tin tức

17 loại cỏ dại phổ biến trong khu vườn

Khi bạn đã xác định được các nhà máy phiền toái, bạn có thể dễ dàng truy cập thông tin hơn về việc diệt trừ. Tuy nhiên, loại cỏ dại phổ biến trong một số trường hợp, việc tìm hiểu thêm về các loại cây được đề cập có thể thuyết phục bạn thể hiện sự khoan dung hơn đối với chúng. Thậm chí có một số cỏ dại ăn được. Một số đáng để bạn dành thời gian để loại bỏ trong khi những người khác không gây ra nhiều tác hại (và thậm chí có thể có những khía cạnh có lợi).

Cảnh báo
Một số trong những cỏ dại có thể gây phát ban. Sử dụng quần áo và găng tay thích hợp khi làm việc xung quanh những cỏ dại này, hoặc tranh thủ sự giúp đỡ chuyên nghiệp để diệt trừ chúng.

01. Thuốc độc Sumac (Toxicodendron Vernix)

Poison sumac là một loại cây bụi (một số người coi nó là một cây nhỏ) mọc ở các khu vực đầm lầy, thường bên cạnh dương xỉ và quế. Bạn sẽ không tìm thấy nó ở trên mặt đất hoặc trèo cây, vì đôi khi bạn tìm thấy cây thường xuân độc. Mọi bộ phận của cây đều độc, có nghĩa là nó có thể gây phát ban nghiêm trọng nếu chạm vào. Như thường thấy với các cây độc hại, nó cũng có thể rất hấp dẫn; quả mọng trắng và tán lá mùa thu sáng đẹp cũng như nguy hiểm.

02. Cỏ dại Nhật Bản (Polygonum cuspidatum)

Polygonum cuspidatum có một số tên phổ biến khác, bao gồm cả hoa cúc và hoa lông cừu Nhật Bản. Một số tên phổ biến khác bao gồm thuật ngữ ‘tre’, chẳng hạn như ‘tre Mexico’. Trong khi hoa mùa thu của nó, thực sự, nhìn thoáng qua, ‘hoa lông cừu’ chỉ là một cái tên quá đẹp cho một loại cỏ dại!

03. Cỏ dại Crabgrass (Digitaria)

Là một loại cỏ dại hàng năm, Crabgrass tồn tại qua hàng triệu hạt giống. Để kiểm soát cỏ càng, bạn sẽ cần giải quyết vấn đề vào mùa xuân khi cây dễ bị tổn thương nhất. Lựa chọn tốt nhất là loại bỏ cây bằng tay, rễ và tất cả. Sau đó, sử dụng một loại phân bón hữu cơ để khuyến khích sự phát triển của cỏ cỏ sẽ nhổ cỏ cua ra ngoài.

04. Bồ công anh (Leontodon taraxacum)

Bồ công anh là một điềm báo của mùa xuân. Những bông hoa màu vàng rực rỡ của chúng thường chọc qua những bãi cỏ và xuất hiện giữa các vết nứt trên đường lái xe và vỉa hè. Đầu hạt của bồ công anh có lẽ được biết đến nhiều hơn so với cua, nhưng bồ công anh là cây lâu năm, không phải cỏ dại hàng năm.

Trong khi bồ công anh có nhiều công dụng làm thuốc và có thể ăn trong xà lách hoặc dùng để làm rượu, nhiều chủ nhà thích loại bỏ chúng. Giữ hạt bồ công anh không nảy mầm sẽ không đủ để loại bỏ bồ công anh. Có thể sử dụng thuốc diệt cỏ để loại bỏ bồ công anh của bạn, nhưng cách tiếp cận hiệu quả nhất và ít gây hại nhất là đào những bông hoa lên từ rễ.

05. Cỏ cây chuối (Plantago Major)

Một loại cây khá vô hại, cây thông thường có thể được cắt bất cứ khi nào bạn cắt cỏ. Họ hàng của nó, Plantago lanceolata là một loại cỏ tương tự, nhưng có lá hẹp. Bây giờ một loại cỏ dại phổ biến ở Bắc Mỹ, cây lá rộng hoặc ‘phổ biến’ đã được đưa đến Thế giới mới bởi những người thực dân từ châu Âu để sử dụng làm thuốc. Chuối thường có nhiều công dụng làm thuốc. Nghiền nát, nó có thể được sử dụng làm thuốc đắp cho ong đốt; Lá cũng có thể được sấy khô và pha thành trà để điều trị tiêu chảy.

==> Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây:

06. Cỏ Ragweed phổ biến (Ambrosia artemisiifolia)

Ragweed thông thường có thể là một loại cỏ dại quan trọng để bạn xác định, ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc giữ cho sân của bạn không có cỏ vì lý do thẩm mỹ. Nếu bạn là người bị dị ứng, bạn nên lưu ý rằng ragweed thông thường là một nguồn gây sốt chính.

07. Rêu khổng lồ (Ambrosia trifida)

Không phải vì cái gì mà cái cây này được đặt tên, ‘cây ragweed khổng lồ’. Nó có thể cao tới 450cm, với rễ và cành dày. Giống như người anh em ragweed của nó (và không giống như Goldenrod), ragweed khổng lồ tạo ra rất nhiều phấn hoa gây ra dị ứng nghiêm trọng.

08. Hàng rào Bindweed (Convolvus arvensis)

Hedge bindweed có một bông hoa khá hấp dẫn, tương tự như của rau muống, có thể có màu trắng hoặc hồng và có mùi thơm dễ chịu. Nhưng đây không phải là cỏ dại vô hại. Nếu bạn để hàng rào trói buộc vượt khỏi tầm kiểm soát, sân của bạn sẽ có cảm giác như Gulliver ở Lilliput. Có một lý do cho điều đó ‘liên kết’ trong ‘bindweed.’

09. Cây thường xuân (Glechoma hederaceae)

Cây thường xuân, một loại cỏ dại phổ biến, đi theo một số tên. Chẳng hạn, nó còn được gọi là ‘mang,’ ‘mang trên mặt đất’ và ‘leo charlie’. Mặc dù được coi là một loại cỏ dại, cây thường xuân có một bông hoa xinh xắn và khi bạn cắt cỏ này, nó tỏa ra một mùi thơm dễ chịu. Cây thường xuân cũng được sử dụng như một loại thảo dược.

10. Cỏ Purslane (Portulaca olearacea)

Purslane là cỏ dại ăn được, mệnh xuất sắc. Purslane chứa gấp năm lần lượng axit béo omega-3 thiết yếu mà rau bina có, và thân của nó có nhiều vitamin C. Một loại cây hình thành mọng nước, nó có kết cấu giòn và hương vị hạt tiêu thú vị. Nó thường được phục vụ sống trong món salad nhưng cũng có thể được nấu như một món ăn phụ.

11. Cây tầm ma (Urtica dioica)

Những bông hoa của cây tầm ma là không rõ ràng. Tuy nhiên, bạn sẽ chú ý nhiều đến những con cá bơn của nó, tuy nhiên, nếu bạn không đủ may mắn để chống lại cây tầm ma! Sự khó chịu mà những loại cỏ dại này có thể gây ra có vẻ không hợp lý với thực tế là cây tầm ma có thể ăn được. Nhưng những chiếc lá non của cây tầm ma, thực sự, được nấu và ăn bởi những người đam mê thực phẩm hoang dã.

12. Cỏ Dock xoăn (Rumex crispus)

Dock xoăn (còn được gọi là ‘dock cuộn tròn’ hoặc ‘dock vàng’) không chỉ đặc biệt, nó còn hữu ích: dock xoăn phục vụ như một biện pháp khắc phục tại nhà để điều trị bỏng cây tầm ma. Bạn sẽ có thể xác định bến tàu xoăn bằng những bông hoa màu xanh lục của nó mọc thành chùm hoa dài mỏng. Sau khi hoa đã khô và chuyển sang màu nâu, chúng vẫn giữ nguyên vị trí, làm cho cây dễ nhận biết. Những bông hoa bắt đầu có màu xanh nhạt hoặc đỏ nhạt ít đặc biệt hơn nhiều. Sự nở hoa xảy ra trong các cụm ở dạng nhiều cuống hoa dài và gầy ở ngọn cây.

13. Cỏ Wild Madder (Galium mollugo)

Wild madder, giống như woodruff ngọt ngào, trong chi Galium. Wild madder còn được gọi là ‘bedstraw.’ Rõ ràng, mọi người thực sự đã từng sử dụng loại cỏ này làm vật liệu làm giường. Củi ngọt là một loại cây leo lâu năm, hình thành nên những chùm hoa hình ngôi sao màu trắng xinh đẹp vào mùa xuân và có những chiếc lá màu xanh đậm rất thơm, hình mũi mác.

14. Lá cỏ ba lá (Trifolium)

Trong khi nhiều người coi cỏ ba lá là ‘cỏ dại’, thực sự không có gì sai khi có một ít cỏ ba lá trộn vào bãi cỏ của bạn. Người Ailen coi những chiếc lá cỏ ba lá khác nhau (như cái trong ảnh ở đây) là ‘shamrocks’. Truyền thống đằng sau shamrock khá khác biệt so với đằng sau clovers bốn lá.

15. Cam ngọc bích (Impatiens capensis)

Giống như bến tàu xoăn, viên ngọc màu cam (hay ‘viên ngọc quý’) có thể được sử dụng như một phương thuốc tại nhà cho cây thường xuân độc. Tên phân loại của ngọc ngọc cam, Impatiens capensis, phân loại nó như một phiên bản hoang dã của những bông hoa đầy màu sắc được bán rộng rãi cho những chiếc giường hàng năm râm mát.

16. Đắng lòng (Celastrus)

Có ba loại cây được đặt tên là ‘vui buồn lẫn lộn’. Cây đắng của Mỹ là vô hại, nhưng cây đắng phương Đông nên được coi là một loại cỏ dại vì nó có thể gây hại cho cây của bạn. Loại cỏ dại thứ ba có tên này (cây đắng đêm) là một trong những loại cây độc nhất của chúng ta, mặc dù có liên quan đến cà chua.

17. Cỏ Horsetail Weed (Equisetum arvense)

Có nhiều hơn một loại ‘đuôi ngựa’. Equisetum arvense là một loại cây trông giống cỏ dại, sẽ lan rộng ra khỏi tầm kiểm soát nếu có cơ hội, ngay cả trong đất khô. Ngược lại, Equisetum là một loại cây đuôi ngựa hữu ích hơn cho cây cảnh. Đây là một nhà máy kiến ​​trúc có thể được sử dụng như một điểm nhấn xung quanh các tính năng nước. Nếu được cung cấp đất ẩm, nó cũng sẽ lan rộng, vì vậy hãy xem xét việc trồng nó lên để sử dụng xung quanh các tính năng nước để

Related posts

Lý do khách hàng nên tìm đến dịch vụ giữ trẻ tại nhà TPHCM?

Trần Phương Thảo

Bài khấn vào nhà mới và lễ vật Cúng Nhập Trạch về nhà mới

Trần Phương Thảo

Nguyên nhân và cách chữa gà bị phù đầu hiệu quả nhất

Trần Phương Thảo

Leave a Comment