tin tức

Bạn có dị ứng với hoa cúc dại không?

Dị ứng theo mùa là phổ biến vào cuối mùa hè và mùa thu, và những người mắc bệnh có thể đổ lỗi cho dị ứng với hoa cúc dại rằng họ thấy nở hoa ở khắp mọi nơi vào thời điểm này trong năm. Tuy nhiên, hoa cúc dại có lẽ không phải là thứ khiến cho chứng dị ứng của bạn trở nên phiền toái vào cuối mùa hè. Tuy nhiên, loại cây có lẽ là nguyên nhân gây ra hắt hơi, chảy nước mắt và nghẹt mũi có khả năng sống gần đó.

Thủ phạm dị ứng thật
Hoa cúc dại là cách nói của Trái đất rằng mùa thu đang đến. Những bông hoa vàng làm bừng sáng những cánh đồng và mương hầu hết tràn ngập cây xanh trong thời gian này, đã nở rộ từ lâu.

Khi hoa cúc dại nở hoa, các loài thụ phấn trải qua một loạt hoạt động và đang bận rộn thu thập vụ thu hoạch thực phẩm lớn cuối cùng của chúng, trước khi cái lạnh của mùa thu diễn ra. Trên thực tế, mật hoa là bằng chứng cho thấy hoa cúc dại không phải là vấn đề mà để dị ứng phấn hoa của bạn hoạt động, phấn hoa phải được thổi gió và không cần côn trùng.

Thủ phạm thực sự có lẽ đang phát triển cùng với hoa cúc dại, mặc dù nó là một loại cây ít sặc sỡ hơn nhiều. Cỏ phấn hương phát triển trong cùng một khu vực mà hoa cúc dại làm và nở hoa cùng một lúc. Sự khác biệt: hoa cúc dạicó những bông hoa xinh xắn hút mắt, trong khi cỏ phấn hương có một bông nhỏ màu xanh lá cây rất khó nhìn, đặc biệt là khi đi trên đường trong một chiếc xe. Theo ‘Hướng dẫn thực địa: Các loại cây và thảo dược phương Tây’, phấn hoa thuộc chi Ambrosia (Ragweed) chịu trách nhiệm cho khoảng 90% dị ứng phấn hoa.

Tất nhiên, bất cứ ai cũng có thể bị dị ứng với bất cứ thứ gì, vì vậy nếu bạn chạm vào hoa cúc dại và thấy rằng da của bạn bị viêm, bạn có thể bị dị ứng với nó.

Sử dụng hoa cúc dại
hoa cúc dại là rất quan trọng cho ngực thuốc thảo dược của bạn. Nó có phẩm chất dinh dưỡng và dược liệu không thể đánh bại. Xem xét sự phong phú của nó ở hầu hết các địa điểm trên khắp miền Bắc, nó là một loại thảo dược tốt để bắt đầu bộ thảo dược gia đình của bạn.

Để thu hoạch, hãy tỉa những bông hoa và phơi khô bằng cách phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn cũng có thể đặt cây trong một máy khử nước, chỉ cần bật quạt để lưu thông không khí.

Sử dụng thêm một số bông hoa có mùi thơm để lấp đầy một hộp chứa thủy tinh. Che với giấm táo và sử dụng nó như một loại thuốc bổ để chống lại cảm lạnh và cúm, và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch nói chung, đây luôn là một điều tốt trong những tháng mùa đông. Hoặc, pha trà cho cảm giác đau đớn, mệt mỏi mà bạn gặp phải khi bị ốm. Bạn có thể muốn thêm một chút hoa cúc và một chút mật ong, mặc dù nó không cần bổ sung để có thể ngon miệng. hoa cúc dại có hương vị ngọt ngào, nhẹ nhàng.

Hoa cúc dại cũng có thể được sử dụng như một biện pháp khắc phục tại nhà nhẹ nhàng cho các vụ phun trào da và phát ban. Truyền dịch và để nguội, trước khi căng và giữ trong tủ lạnh tối đa 2 ngày. Bởi vì nó là một loại thảo mộc nhẹ nhàng, nó an toàn cho động vật và trẻ em. Nếu bạn đang sử dụng nó trên một con chó hoặc mèo như một phương thuốc làm dịu điểm nóng, họ có thể ăn nó một cách an toàn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Related posts

Lợi ích khi lắp đặt sàn gỗ ngoài trời cho phòng tắm

Trần Phương Thảo

Nấu ăn với rượu vang và những lưu ý bạn cần nắm rõ

Trần Phương Thảo

Những địa chỉ bán tóc giả bằng tóc thật có da đầu ở Hà Nội uy tín

Trần Phương Thảo

Leave a Comment