Đời sống

Bí quyết sử dụng máy rửa bát an toàn, hiệu quả

Máy rửa bát ngày càng trở thành vật dụng quen thuộc trong mỗi căn bếp. Những máy rửa bát cao cấp: máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Teka,… được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Dù được sử dụng nhiều nhưng vấn đề sử dụng máy rửa bát an toàn như thế nào vẫn khiến nhiều người gặp khó khăn. Một số cách có trong bài viết sẽ giúp bạn tìm được cách hay cho mình. 

Sử dụng máy rửa bát an toàn

Sắp xếp bát đĩa chính xác

Để sử dụng máy rửa bát an toàn thì việc đầu tiên không thể bỏ qua chính là nắm chắc việc xếp đồ trong máy rửa bát đúng.

– Xếp bát đĩa, xoong nồi cần rửa chính xác: Những loại máy rửa bát thông thường hiện nay thường có từ 2, 3 giá đựng, tùy vào loại máy bạn lựa chọn. Với xoong nồi lớn thì cần vào cho khoang cuối cùng; bát, đĩa cùng các vât dụng nhỏ khác ở khoang trên. 

– Đặt nghiêng bát đĩa: Việc đặt nghiêng sẽ giúp bát đĩa không bị đọng nước, đồng thời không chịu quá nhiều áp lực nước, bát đĩa cũng được rửa sạch hơn. 

– Số lượng bát đĩa phù hợp với dung tích của máy rửa bát, không nên sử dụng nhiều hơn thiết kế sẽ khiến máy rửa bát không đạt được hiệu quả như mong muốn. 

– Khi xếp đồ rửa vào trong máy thì cần tránh vòi phun, để lượng nước phụn được tốt nhất, giúp rửa bát đĩa nhanh chóng. 

>> Xem thêm: Các lỗi khi nướng bánh nhiều người mắc phải nhất

Xếp bát đĩa cần rửa đúng cách

Loại bỏ thức ăn thừa

Một trong những điểm quan trọng để sử dụng máy rửa bát an toàn là loại bỏ những chất cặn thừa thức ăn. Lượng thức ăn bám lại trong bát đĩa có thể khiến ống xả nước bị kẹt, máy rửa cũng sẽ không tốt. Mặc dù máy rửa bát có phần đựng rác ở dưới nhưng nếu có nhiều lượng thực phẩm thừa thì hiệu quả rửa cũng sẽ không đạt được như mong muốn. Vì vậy cần loại bỏ thức ăn thừa, nếu có thể hãy tráng qua một lượt, như vậy bát đĩa sẽ được rửa sạch nhất. 

Loại bỏ thức ăn thừa trước khi cho vào máy rửa bát

Sử dụng viên rửa chuyên dụng

Sử dụng an toàn máy rửa bát thì cần loại bỏ những chất tẩy rửa thông thường mà thay vào đó là sử dụng viên rửa chuyên dụng. Đây là điều bắt buộc, nếu không sử dụng máy sẽ nhanh bị hỏng và báo lỗi. 

Muối rửa cũng là một trong những điểm quan trọng để bạn sử dụng máy rửa bát an toàn. Muối rửa có tác dụng làm mềm nước, loại bỏ cặn bã giúp máy rửa bát sử dụng an toàn, không bị han gỉ. Chú ý cần để ý lượng muối cùng chất tẩy rửa, khi máy hết sẽ báo hiệu và cần bổ sung luôn để tránh máy báo lỗi nhé! 

Lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp

Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên

Mọi người thường nghĩ rằng máy rửa bát thì không cần phải vệ sinh. Suy nghĩ này hoàn toàn là sai lầm. Máy rửa bát cần phải vệ sinh thường xuyên, nhất là những vị trí cánh tay phun nước, ống thoát nước,… Mỗi tháng nên dành thời gian vệ sinh máy rửa bát một lần, bên cạnh đó cũng cần kiểm tra định kì 6 tháng/ lần để thay thế những linh kiện bị hỏng, giúp máy rửa bát hoạt động được với thời gian lâu hơn. 

Kiểm tra định kì máy rửa bát

Muốn sử dụng máy rửa bát an toàn thì cần ghi nhớ những lưu ý chúng tôi đã tổng hợp ở trên nhé! Nếu cần mua máy rửa bát uy tín, giá cả hợp lí có thể tham khảo tại website: https://bepelegant.vn

>> Có thể bạn quan tâm: Những điều tuyệt đối không nên làm khi đến nhật bản

Related posts

Top 4 công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội uy tín giá rẻ

Trần Phương Thảo

Mách bạn cách bố trí không gian bếp nhỏ ấn tượng

Trần Phương Thảo

Những tiêu chí lựa chọn máy hút mùi chính xác

Trần Phương Thảo

Leave a Comment