tin tức

Các DN có thể nộp thuế GTGT, TNCN, TNDN… muộn 5 tháng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Tài chính đã hoàn thành Dự thảo gia hạn thời hạn nộp thuế GTGT, thuế TNCN, TNDN… để cùng chung tay hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Theo như dự thảo, thì các doanh nghiệp hay cá nhân chịu tác động, ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ được gia hạn thời gian nộp thuế GTGT, thuế TNCN, TNDN… thêm 5 tháng trong năm 2020.
Bộ Tài chính vừa hoàn thành Dự thảo nghị định về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, trong đó quy định các nhóm đối tượng được gia hạn và thời gian tối đa được gia hạn nộp thuế.

Cụ thể, Bộ Tài chính cho biết dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp, khó lường. Hiện tại, nhiều ngành, lĩnh vực đã bị ảnh hưởng, trong đó nặng nhất là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ; cá nhân, hộ gia đình sản xuất kinh doanh. Vì vậy, Bộ cho rằng cần thiết phải có giải pháp gia hạn về thuế, tiền thuê đất hỗ trợ doanh nghiệp.

thuế GTGT

Theo đó, Bộ đề xuất các đối tượng sẽ được gia hạn thời gian nộp thuế bao gồm doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình sản xuất trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp, thuỷ sản; sản xuất, chế biến thực phẩm; dệt; trang phục; giày, dép; sản phẩm từ cao su; sản phẩm điện tử, máy vi tính; sản xuất, lắp ráp ôtô (trừ ôtô 9 chỗ ngồi trở xuống).

https://topazpharma.com/mot-so-luu-y-khi-ke-khai-thue-bang-hoa-don-dien-tu/

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, hoạt động hỗ trợ vận tải; dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống; du lịch… cũng thuộc nhóm được gia hạn thời gian nộp thuế.
Căn cứ các quy định hiện hành, Bộ Tài chính đề xuất gia hạn thời gian nộp thuế tối đa 5 tháng cho các doanh nghiệp, cá nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Với thời gian này, Bộ đã tính toán đến thời điểm phục hồi sản xuất kinh doanh của các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Có thể nói, dịch bệnh Covid-19 đã và đang gây nên những thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế, trong đó, ảnh hưởng trực tiếp đến các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh. Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 và khả năng ảnh hưởng làm giảm thu NSNN, Tổng cục Thuế cũng chỉ đạo cục thuế các địa phương bên cạnh việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế, tăng cường các giải pháp chống thất thu, tăng thu cho NSNN, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Các cục thuế địa phương cũng đang tích cực tìm giải pháp khai thác thu nhằm bù đắp các khoản hụt thu, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2020. Như vậy, các doanh nghiệp cần phải nắm bắt để có thể thực hiện theo đúng quy định.
https://topazpharma.com/

Related posts

Cửa hàng bán giày bảo hộ Jogger nhập khẩu tại Tân Bình

Trần Phương Thảo

Cách phân biệt các loại sáo ngang

Trần Phương Thảo

Vì sao nhiều gia đình hiện nay cần tìm người giúp việc trông trẻ?

Trần Phương Thảo

Leave a Comment