tin tức

Các loại bình chữa cháy và công dụng từng loại như thế nào?

Để khắc phục được sự cố mỗi khi có cháy thì bình chữa cháy là một vật dụng cần thiết nhất hiện nay, nhất là ở những nơi đông người như các tòa nhà lớn. Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều các loại bình chữa cháy và công dụng tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các loại bình chữa cháy và công dụng của từng loại

1. Bình chữa cháy thuộc dạng khí CO2

– Nguyên lý hoạt động

Bình sẽ có sự chênh lệch về áp suất khi mở van, theo hệ thống ống và loa phun CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài, rồi chuyển thành dạng như tuyết thán khí, có nhiệt độ là -79 độ C. CO2 làm lạnh nhanh vùng cháy dẫn tới triệt tiêu đám cháy, đồng thời có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy.

– Công dụng của bình chữa cháy dạng khí CO2:

Làm loãng khí đám cháy là tác dụng bình chữa cháy dạng khí CO2. Vì vậy loại bình này không thể sử dụng cho đám cháy ngoài trời mà chỉ có thể sử dụng cho đám cháy trong phòng.

2. Bình chữa cháy dạng bột và công dụng của chúng

– Nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy dạng bột:

Trong các loại bình chữa cháy, bình chữa cháy dạng bột rất thông dụng và công dụng là dập tắt đám cháy theo nguyên lý làm loãng hỗn hợp chất cháy và nồng độ Oxy. Sẽ xảy ra phản ứng nhiệt Khi phun bột NaHCO3 vào đám cháy, sản sinh ra khí CO2, Oxy ở khu vực xung quanh đám cháy bị hút hết. Do không đủ Oxy duy trì sự cháy nên đám cháy bị triệt tiêu.

– Công dụng của bình chữa cháy dạng bột:

Đối với các đám cháy không có khả năng dùng nước để dập tắt như xăng, dầu thì bình chữa cháy dạng bột được dùng. Bởi nếu dập bằng nước thì đám cháy xăng, dầu sẽ bị lan rộng. Đám cháy sẽ tắt dần khi bình bột chữa cháy làm giảm lượng không khí trong đám cháy.

3. Nguyên lý hoạt động và công dụng của bình chữa cháy dạng bọt

– Nguyên lý hoạt động của bình bọt:

Đám cháy sẽ nở rộng và bao phủ bề mặt vì bọt Foam khi được phun lên bề mặt vật, làm mát ngọn lửa và nhiên liệu cháy. Vì vậy đám cháy sẽ bị triệt tiêu.

Khách hàng cần biết rõ nhu cầu, không gian sử dụng để mua đúng rất nhiều các loại bình chữa cháy và công dụng không phải đều giống nhau. Đừng ngại gọi cho cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Với giá cả thấp hơn mặt bằng thị trường, chúng tôi cam kết luôn cung cấp sản phẩm tốt nhất.

Related posts

Địa chỉ cung cấp thiết bị tường lửa Firewall Cisco chính hãng giá rẻ giao hàng toàn quốc

Trần Phương Thảo

Tiêu chí tìm đơn vị thi công đá ốp lát uy tín

Trần Phương Thảo

Chọn main máy tính cần lưu ý những gì

Trần Phương Thảo

Leave a Comment