Đời sống tin tức

Các vấn đề về diện tích đất trong sổ đỏ

Hiện nay chúng ta có thể thấy rất nhiều các vụ tranh chấp đất đai gây rùm beng mạng xã hội và ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh của cuộc sống. Một trong những nguyên nhân không thể không kể đến đó là do sự chênh lệch và nhầm lẫn về diện tích đất trong sổ đỏ so với thực tế. Để ngăn ngừa vấn đề rắc rối này, bạn cần có kinh nghiệm và hiểu biết về diện tích đất, cách tính diện tích đất trong sổ đỏ và cách giải quyết khi có sự sai sót diện tích trong sổ đỏ so với thực tế.

Cách tính diện tích đất trong sổ đỏ

Trong nhiều trường hợp, người mua đất thường chủ quan và không nắm chắc được cách đo chính xác, dẫn đến sự chênh lệch tiềm ẩn nguy cơ tranh chấp đất đai. Trước khi mua đất, người mua cần thực hiện bước đo đạc diện tích đất trên thực tế và diện tích đất trên sổ đỏ. Diện tích đất trên thực tế có vẻ dễ để đo hơn song cần có sự chính xác khi tính diện tích đất trên sổ đỏ. Đất trên sổ đỏ được Nhà nước quy định tính theo theo đơn vị mét ( m2 ), do vậy người tính cần chú ý đổi đơn vị đo về mét. Cách tính diện tích đất trong sổ đỏ rất đơn giản, bạn chỉ cần hồi tưởng lại công thức tính diện tích đã học từ hồi nhỏ.

Các vấn đề về diện tích đất trong sổ đỏ

Diện tích của miếng đất hình chữ nhật và hình vuông sẽ được tính bằng công thức diện tích = chiều dài x chiều rộng. Nếu miếng đất có hình tam giác vuông thì ta sẽ tính diện tích theo công thức : diện tích = ( chiều dài x chiều rộng ) : 2. Để có được kết quả chính xác phụ thuộc vào việc đo đạc chiều dài và chiều rộng có chính xác hay không. Các bạn cần phân chia các phần của mảnh đất một cách hợp lý để tính diện tích của từng phần sau đó cổng lại để có được diện tích tổng của mảnh đất đó https://alonhatro.com/

Phải làm gì khi diện tích thực tế lớn hơn trong Sổ đỏ

Việc diện tích đất thực tế nhỏ hơn hay lớn hơn trong sổ đỏ đều ảnh hưởng đến các giao dịch liên quan đến đất của chủ sở hữu cũng như dễ gây tranh chấp. Do vậy khi phát hiện diện tích đất thực tế lớn hơn trong sổ đỏ, bạn có thể làm thủ tục để được cấp lại sổ đỏ theo quy trình sau : Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm giấy tờ cần thiết đó là đơn đề nghị cấp đổi sổ đỏ và bản gốc sổ đỏ đã được cấp. Sau đó nộp hồ sơ giấy tờ lên chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện. Hồ sơ của bạn sẽ được tiếp nhận và giải quyết, công bố kết quả sau đó.

Cách xử lý khi diện tích thực tế khác so với Sổ đỏ

Xin cấp lại sổ đỏ để thay đổi diện tích đất trong sổ là một trong những cách giải quyết đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện khi muốn xử lý trong trường hợp diện tích thực tế khác so với sổ đỏ của nhà mình. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi phát hiện diện tích đất thực tế chênh lệch so với diện tích trên sổ đó bởi có thể giải quyết vấn đề này nhanh chóng và dễ dàng. 

Các vấn đề về diện tích đất trong sổ đỏ

Ngoài ra nếu bạn không mong muốn mất thời gian để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chú ý hơn khi đo đạc diện tích đất sao cho chính xác và so sánh cẩn thận giữa diện tích thực tế với diện tích trên sổ đỏ. Trên đây là cách tính cũng như cách giải quyết khi vô tình diện tích đất của bạn trên thực tế có sự khác biệt so với diện tích đất trong sổ đỏ có thể sẽ hữu ích cho các bạn 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tốt Cho Sức KhỏeNhững đặc điểm nổi bật từ dự án Verosa Park Khang Điền quận 9

>>>Không quyết toán thuế TNCN thì DN có bị xử phạt không?

Related posts

Cách khắc phục khi bị rạn da sau khi sinh an toàn nhất

Trần Phương Thảo

Một số lưu ý khi kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử

Trần Phương Thảo

Bạn có biết: Ưu điểm và nhược điểm của sáo mèo kép Việt

Trần Phương Thảo

Leave a Comment