tin tức

Cách bỏ chặn wifi và cài đặt chặn với modem G-97D2 của FPT

Để tránh việc bị mặt hàng xóm hack pass wifi và dùng chùa wifi nhà mình. Chúng ta có thể sử dụng chức năng khá hay có tên MAC Filtering (lọc địa chỉ MAC). Chức năng này thường được tích hợp sẵn trên Modem hay Router của bạn rồi đó. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách bỏ chặn wifi và cài đặt chặn với modem G-97D2 của FPT cực đơn giản sau:

Thông thường chức năng MAC sẽ có 3 chế độ lọc địa chỉ kết nối wifi đó là:Cho phép toàn bộ các trang thiết bị máy móc được kết nối, Chỉ những trang thiết bị máy móc có tên trong danh sách mới vào được kết nối và Chế độ này là chặn những thiết bị có tên trong danh sách.

Đầu tiên chúng ta cần đăng nhập vào modem wifi

Để sử dụng và cài đặt chức năng MAC này đầu tiên chúng ta cần đăng nhập vào trang config của modem FPT với Tên đăng nhập là admin và password là tên hợp đồng được cấp từ lúc lắp đặt mạng.

Bước tiếp theo chúng ta Vào Security Setup và chọn đến Mac Filtering để cài đặt chế độ.

1. Cho phép toàn bộ mọi người sử dụng wifi

Trong mục Set MAC Filtering State chọn Disable. Đây là chế độ mặc định mà modem được thiết lập. Nếu sau khi chúng ta bật chức năng lọc địa chỉ MAC ở các chế độ 2 và 3 để chặn ai đó mà không muốn dùng nữa. Cách bỏ chặn wifi mọi người chúng ta cần chọn lại tùy chọn này nhé.

2.  Chặn 1 số thiết bị có trong danh sách

Đầu tiên chúng ta chọn Mac Filtering và chọn  Blocking List sau đó Nhấn Apply để lưu lại tùy chỉnh và chính thức dùng tính năng này.

Tại phần Select device, or manually enter an MAC address: Chúng ta tìm kiếm và Lựa chọn trong danh sách những thiết bị đang kết nối mà mình muốn chặn. Hoặc chúng ta có thể nhập thủ công địa chỉ MAC trong ô MAC Address. Cuối cùng Click “Add” to save your settings: Nhấn vào Add để lưu lại cài đặt.

Tại Blocking List chúng ta có thể chặn bất kỳ ai mình muốn

Cách này rất hữu hiệu với số lượng máy móc muốn chặn là ít  mà pass thì vẫn phải công khai cho nhiều người sử dụng. Khi không muốn sử dụng chế độ này nữa, Cách bỏ chặn wifi người khác nhanh nhất là chúng ta quay lại chế độ đầu tiên.

3.  Chỉ cho những thiết bị trong danh sách dùng wifi

Cách này thích hợp cho mạng gia đình và lưu hành nội bộ mà thôi. Tuyệt đối không cho pass và cấp internet bất kì hàng xóm nào cả. Để sử dụng cách này chúng ta có 4 bước sau đây:

Cài đặt này chúng ta chỉ cho phép những người trong danh sách truy cập wifi

  • Bước 1:Set MAC Filtering State: chọn vào Allowing List
  • Bước 2: Nhấn Apply
  • Bước 3: Select device, or manually enter an MAC address: chọn thiết bị máy móc thông qua địa chỉ MAC tương tự như chế độ trên
  • Bước 4: Nhấn Add để bắt đầu áp dụng điều luật này. Rất có thể phải reset (tắt/bật) lại modem để cấu hình thiết lập có tác dụng.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 3 Cách bỏ chặn wifi và chặn những người muốn sử dụng wifi chùa. Nếu bạn thấy phù hợp với cách nào nhất hãy áp dụng ngay và chặn hết những người muốn dùng wifi chùa nhà bạn đi nhé. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Tổng hợp kích thước máy hút mùi phổ biến trên thị trường hiện nay

Cách kết nối iphone với máy tính dễ dàng chỉ bằng vài thao tác

Related posts

Cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng không hề khó như bạn nghĩ

Trần Phương Thảo

Tổng hợp các hương vị kem Ý ngon hợp khẩu vị

Trần Phương Thảo

Nấu ăn với rượu vang và những lưu ý bạn cần nắm rõ

Trần Phương Thảo

Leave a Comment