Công nghệ

Cách đồng bộ danh bạ trên iphone 7 và copy danh bạ iPhone sang máy tính

Trong thời buổi công nghệ số hiện nay thì Gmail là công cụ không thể thiếu của dân văn phòng, dân công nghệ, kinh doanh,… Tuy nhiên, việc sử dụng Gmail trên điện thoại iphone 7 khiến bạn gặp một số khó khăn và bất cập ví dụ như việc đồng bộ danh bạ trên Gmail, copy danh bạ iPhone sang máy tính,… Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ danh bạ trên iphone 7.

1. Cách đồng bộ danh bạ trên iphone 7 lên Gmail

Đồng bộ Mail sẽ giúp những dữ liệu quan trọng trên gmail không bị mất hoặc bạn sẽ giảm thiểu việc chuyển đổi tài khoản gmail sử dụng. Sau khi bạn đồng bộ  hoàn tất, dữ liệu sẽ được tải lên iPhone và cho dù bạn sử dụng bất cứ một tài khoản nào thì những dữ liệu đó cũng không bị mất, tính năng thật này tiện ích đúng không nào!

Các bước thực hiện đồng bộ tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn đây để đồng bộ danh bạ một cách nhanh nhất:

  • Bước 1: Vào mục Cài đặt (Settings), chọn Danh bạ (Contacts).

Vào mục Cài đặt (Settings), chọn Danh bạ (Contacts)

  • Bước 2: Chọn tài khoản Gmail mà bạn muốn thực hiện đồng bộ danh bạ từ iPhone lên Gmail, tiếp theo bạn kích hoạt tính năng Danh bạ.
  • Bước 3: Thiết bị sẽ xuất hiện cầu bạn đăng nhập lại tài khoản Gmail mà bạn đã đăng nhập và muốn đồng bộ danh bạ từ iPhone lên Gmail.
  • Bước 4: Quay trở lại mục Danh bạ, nhấn chọn mục Tài khoản Mặc định.

Với các thao tác trên bạn đã hoàn thành việc đồng bộ danh bạ Gmail trên iPhone 7 thành công, việc đồng bộ này sẽ rất tiện ích cho bạn khi sử dụng sử dụng nhiều mail nhưng không lo bị mất các dữ liệu quan trọng. 

2. Hướng dẫn cách Copy danh bạ iPhone sang máy tính

Muốn copy danh bạ iPhone sang máy tính/laptop thì trước tiên bạn phải sao lưu dữ liệu lên iCloud. Sau khi sao lưu hoàn tất, thực hiện copy danh bạ từ iPhone sang máy tính theo các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ iCloud.vKhi đã truy cập thành công, một biểu mẫu như hình trên sẽ xuất hiện, bạn nhập vào đó tài khoản iCloud và mật khẩu.
  • Bước 2 : Quá trình đăng nhập được thực hiện, tại bảng biểu mẫu quản lý của ứng dụng iCloud, nhấn chọn Danh bạ.

Nhấn chọn Danh bạ tại bảng biểu mẫu quản lý của ứng dụng iCloud

  • Bước 3 : Ngay lập tức xuất hiện giao diện quản lý Danh bạ. Tiếp theo, hãy lựa chọn các số liên lạc mà bạn muốn copy/sao lưu danh bạ iPhone sang máy tính, nếu muốn chọn tất cả thì nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl+A .
  • Bước 4: Để thực hiện copy danh bạ sang máy tính, nhấn chọn biểu tượng Cài đặt ở góc trái màn hình.
  • Bước 5: Tại biểu mẫu mới xuất hiện, bạn chọn Xuất vCard để thực hiện xuất danh bạ iPhone về máy tính.

Chọn Xuất vCard để thực hiện xuất danh bạ iPhone về máy tính

Trên đây là hướng dẫn thực hiện đồng bộ danh bạ trên iphone 7 và copy danh bạ iPhone sang máy tính. Việc đồng bộ danh bạ này cũng được áp dụng cho các mẫu điện thoại khác của iphone như iphone 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s,… Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:    

Top 5 máy sấy quần áo Electrolux 7kg đáng mua nhất hiện nay

Cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình

cách xoay ngang giấy trong word 2010

Related posts

Một số lưu ý khi kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử

Trần Phương Thảo

Các phần mềm tăng tốc máy tính

Trần Phương Thảo

Những việc cần làm ngay sau khi mua smartphone mới

Trần Phương Thảo

Leave a Comment