Loading

wait a moment

Cách kết nối iphone với máy tính dễ dàng chỉ bằng vài thao tác

Bạn muốn sao chép dữ liệu từ iphone sang máy tính hoặc từ máy tính sang iPhone mà không biết phải thao tác như thế nào? Kết nối iphone với máy tính ra sao để copy dữ liệu một cách nhanh chóng? Các bạn không phải băn khoăn, ngay hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách kết nối iphone với máy tính dễ dàng chỉ bằng vài thao tác. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Một số điều cần lưu ý trước khi kết nối iphone với máy tính

Đầu tiên, bạn cần biết muốn kết nối iPhone  với máy tính thì cần sự hỗ trợ của ứng dụng iTunes. Ứng dụng này là công cụ được hãng Apple thiết kế để kết nối iPhone với máy tính một cách dễ dàng. Phần mềm iTunes với khả năng làm tăng độ bảo mật cho điện thoại khi bạn kết nối thiết bị với máy tính.

Nó hoàn toàn không giống như những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Ở hệ điều hành Android bạn chỉ cần cắm dây cap là đã có thể kết nối Android với máy tính. Nhưng với các mẫu máy của iPhone thì bạn phải tải ứng dụng iTunes về máy tính trước.

Để cài đặt ứng dụng iTunes về máy tính không phải là việc quá khó khăn vì hiện nay, phần mềm này có thể hoạt động trên phần đa máy tính  và laptop hiện nay. Kể cả những máy tính đời cũ vẫn có thể hoạt động bình thường bạn nhé.

Sau khi đã cài đặt được ứng dụng iTunes trên máy tính rồi, điều bạn cần làm tiếp theo là chuẩn bị một dây cap để có thể kết nối điện thoại iPhone với máy tính. 

2. Cách kết nối iphone với máy tính 

  • Bước 1:  Mở ứng dụng iTunes vừa được cài đặt trên máy tính/laptop.
  • Bước 2: Sử dụng dây cap đã chuẩn bị sẵn để kết nối iPhone với máy tính.

Kết nối iphone với máy tính

  • Bước 3: Ngay lúc này, trên iTunes sẽ xuất hiện thông báo hỏi người dùng có chấp nhận để iPhone thực hiện kết nối hay không. Bạn nhấn chọn “Continue” để tiếp tục.

Xuất hiện thông báo hỏi người dùng có chấp nhận để iPhone thực hiện kết nối hay không

Tương tự trên iPhone cũng sẽ xuất hiện một thông báo với nội dung: “Tin cậy máy tính này?” Bạn chọn “Tin cậy” để iPhone của mình có thể kết nối với máy tính.

  • Bước 4: Sau khi việc kết nối iPhone với máy tính đã thành công, trên màn hình sẽ có thông báo về iCloud xuất hiện.
    • Nếu như bạn đang sử dụng máy tính cá nhân thì có thể download tất cả dữ liệu trên iCloud về máy tính.
    • Còn nếu như bạn đang sử dụng máy tính/laptop công cộng thì hãy chọn Remind me later để chọn không down những dữ liệu cá nhân này.

Kết nối iphone với máy tính để download dữ liệu

Người sử dụng có thể chọn các mục Music, Movie, TV Shows,… cùng các các  chế độ khác để copy, gửi và nhận nhiều file khác nhau giữa iPhone và máy tính.

Nếu bạn sử dụng iTunes để chép nhạc, các bài hát sang iPhone, iPad thì các bạn cũng có thể thực hiện được dễ dàng và đơn giản. Đây chính là một cách làm hiệu quả nếu như thiết bị iPhone của bạn không sử dụng mạng. Howacj trường hợp  không down được nhạc trực tiếp về iphone thì các bạn cũng có thể dùng thủ thuật này để copy từ máy tính sang.

Trên đây là các thao tác hướng dẫn chi tiết về cách kết nối iphone với máy tính một cách đơn giản nhất. Chúc bạn thực hiện thành công ! 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị loạn và cách sửa đơn giản

Hướng dẫn bạn cách sử dụng Win 10

Phần mềm khóa ứng dụng cho iphone