Loading

wait a moment

Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất bạn nên biết

Một điều vô cùng cần thiết là việc loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh. Để loại bỏ cũng như cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất, bài viết sau đây của Taxi Tải Hải Đăng sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ.

Một số cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất

1. Dùng khăn bông cuộn lại để khử mùi trong tủ lạnh

Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên tủ lạnh. Sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh vì vải bông có tính chất hút ẩm.

Bạn hãy lấy khăn ra sau một thời gian dùng cách này và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng lại.

2. Túi trà cũng có khả năng hút mùi hôi trong tủ lạnh

Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Lấy trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, để có thể tiếp tục sử dụng bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời.

3. Bã cà phê cũng có khả năng khử mùi

Bạn có thể dùng bã cà phê gói vào một miếng vải sau khi pha cà phê xong và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần.

3. Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt

Bạn hãy lấy một ít than củi nghiền nát trước khi cho vào tủ lạnh. Nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới sau một thời gian khoảng 1 tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm và khử sạch mùi hôi.

4. Nên đậy kín các loại trái cây có mùi hương lại

+ Rau xanh là một loại thức ăn vô cùng tốt cho cơ thể, tuy nhiên thật là thảm họa nếu bạn cho rau xanh còn ướt vào tủ để cất trữ. Bởi vì nguy cơ rau bị thối và gây ra mùi khó chịu sẽ rất cao.

+ Đối với các loại thực phẩm tươi sống bạn nên làm sạch trước khi cho vào tủ lạnh như (thịt, cá, tôm, cua…)  và tránh tình trạng mùi sẽ thoát ra bên ngoài hay bay hơi mặn hãy bọc kín với 2 lớp bọc có thể gây mòn chất liệu bên trong của tủ lạnh.

5. Nên vệ sinh kỹ thực phẩm tươi sống trước khi cho vào tủ

Khi cất trữ lâu ngày, bạn cũng cần lưu ý đến hạn sử dụng của các loại thực phẩm ngoài việc chú ý đến các thức ăn cho vào. Bởi vì có thể vô tình gây ra mùi hôi bám vào tủ lạnh nếu chúng hết hạn sử dụng.