Blog

Cần chuẩn bị những gì trước khi nhượng quyền kem tự chọn

Nhượng quyền thương hiệu hiện nay gần như đang rất phổ biến hơn tại Việt Nam. Đây là hình thức mang đến nhiều ưu điểm và lợi ích cho cả 2 bên đối tác. Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn còn xuất hiện các rủi ro xảy ra. Vì vậy mà khi nhượng quyền kem tự chọn các bạn cần chuẩn bị kỹ càng trước khi chuyển nhượng.

Nhượng quyền kem tự chọn

Tư vấn và dùng thử miễn phí – Nhà Sản Xuất Kem Đức Phát 

Tel : 0932962199 Mr.Quân – Website : https://kemducphat.com/

Giao hàng toàn quốc – Miễn phí giao hàng với số lượng. Với đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.

3 Điều kiện cần và đủ trước khi nhượng quyền kem tự chọn

Tìm hiểu những điều kiện cần thiết để chuẩn bị trước khi nhượng quyền kem tự chọn là điều hợp lý. Bởi lẽ đây chính là căn cứ giúp bạn có quá trình chuyển nhượng được an toàn hơn. Đồng thời có thể hạn chế triệt để được các rủi ro hoặc những vấn đề liên quan. Vậy cụ thể những điều kiện những vấn đề cá bạn cần làm là:

Chuẩn bị kỹ càng vốn đầu tư

Vấn đề đầu tiên các bạn cần chú trọng là chuẩn bị kỹ càng vốn đầu từ. Bởi lẽ không phải bất kỳ quán kinh doanh kem tự chọn nào cũng có giá chuyển nhượng như nhau. Giá thành chuyển nhượng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động vào. Mà đa phần mức giá chuyển nhượng quán kem tự chọn khá cao so với những mô hình kinh doanh khác.

Bởi lẽ theo như thống kê hiện nay chỉ riêng các quán trà sữa, cà phê đã có giá lên đến 500 triệu. Một số thương hiệu lớn có khi còn có giá chuyển nhượng cao lên hàng trăm tỷ đồng. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng tài chính để chọn quán kem hợp lý với túi tiền.

Đặc biệt bạn tuyệt đối không nên chọn các quán kem có giá chuyển nhượng quá rẻ. Bởi vì theo như một số phân tích thì những quán kem này không đảm bảo tiêu chuẩn. Hầu hết quán xá ấy có thể là ít khách, quá trình kinh doanh trục trặc hoặc sản phẩm không tốt. Nếu bạn có ý định đầu tư chuyển nhượng vào đây thì bạn rất dễ bị tiền mất tật mang.

Nghiên cứu thị trường kem

Nghiên cứu thị trường

Sau khi bạn đã xác định được vốn đầu tư thì bạn cần nghiên cứu thị trường. Đây là điều cơ bản và cũng là điều quan trọng nhất khi nhượng quyền kem tự chọn. Hầu như chúng chiếm đến gần 40 hoặc 50% tính an toàn của quá trình chuyển nhượng.

Mặc dù hiện nay thị trường kem ký tự chọn có phần phát triển hơn hẳn so với các hình thức khác. Tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn bỏ qua không nghiên cứu thị trường. Bởi lẽ không phải bất kỳ thị trường tại thành phố nào cũng đều phát triển như nhau. Mà ở mỗi thành phố nhu cầu sử dụng kem tự chọn có phần khác hơn hẳn.

Cụ thể theo như thống kê thị trường kem tự chọn tại các thành phố lớn khá phổ biến. Đặc biệt nhộn nhịp nhất là ở khu vực thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…Người dân nơi đây có nhu cầu sử dụng kem tự chọn cao hơn hẳn. Lý do là vì đời sống kinh tế của người dân khá cao và nhu cầu sử dụng kem cũng tăng trưởng.

Còn riêng thị trường tại các thành phố nhỏ hoặc vùng nông thôn hầu như không nhộn nhịp. Người dân tại đây chỉ ăn kem đóng gói hoặc kem tại các quán xá khi uống cà phê, trà sữa,…Nhiều địa phương còn không biết kem tự chọn là gì. Hoặc đơn giản họ không đủ tài chính để sử dụng kem tự chọn. Vì vậy nếu bạn đồng ý nhượng quyền tại đây thì sẽ mang đến rủi ro khá cao.

Khảo sát địa chỉ thương hiệu

Khảo sát địa điểm thương hiệu

Khi lựa chọn địa điểm kinh doanh nhằm thu lợi nhuận cao thì cần chú ý đến nhiều điều. Trong đó ví dụ như đối tượng khách hàng, không gian thiết kế quán, mặt bằng quán xá,…Hoặc đơn giản là sản phẩm kinh doanh, trang thiết bị kem theo chẳng hạn,….Một khi những yếu tố ấy được hoàn thiện thì quá trình kinh doanh mới thực sự tốt hơn.

Cũng chính vì vậy mà khi có ý định đầu tư chuyển nhượng quán kem các bạn cũng nên chú ý. Các bạn nên trực tiếp đến địa điểm quán xá để khảo sát kỹ càng hơn về những yếu tố trên. Mặc dù khi nhượng quyền bên đối tác sẽ lựa chọn địa điểm và xác định khách hàng trước,…Tuy nhiên không phải bất kỳ lúc nào đối tác chuyển nhượng cũng lựa chọn được hoàn hảo.

Lưu ý khi nhượng quyền quán kem tự chọn

Bên cạnh nắm rõ các điều kiện chuyển nhượng quyền kem tự chọn, bạn cũng nên ghi nhớ các lưu ý. Những lưu ý đề ra sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kinh nghiệm khi chuyển nhượng. Đồng thời đảm bảo quá trình chuyển nhượng được an toàn từ trong ra ngoài. Cụ thể các lưu ý ấy là:

Chú ý hợp đồng chuyển nhượng

Xác định tính khả thi của quán kem

Tính khả thi của quán kem chính là khả năng phát triển của quán sau này. Bạn nên xác định tính khả thi dựa vào các yếu tố liên kết. Trong đó chẳng hạn như điểm độc đáo, quy mô thương hiệu, sự khác biệt trong sản phẩm,…Hoặc tiêu biểu nhất chính là lịch sử hoạt động và chỗ đứng của quán trên thị trường.

Chính sách hỗ trợ đối tác

Bạn nên chú ý đến chính sách hỗ trợ của đối tác khi chuyển nhượng. Chính sách hỗ trợ ấy có thể là những quyền lợi trong kinh doanh, sự uy tín, ổn định,…

Chú ý hợp đồng soạn thảo

Ngoài ra các bạn cũng nên chú trọng đến hợp đồng soạn thảo. Tốt nhất các bạn cần đọc kỹ lưỡng từng điều khoản một trong hợp đồng. Điều này sẽ giúp bạn xác định và tìm hiểu xem có những sai sót gì trong hợp đồng không.

Có thể nói nhượng quyền kem tự chọn quả thực là giải pháp tốt trong quá trình kinh doanh. Vì vậy nên dù bạn làm bất kỳ điều gì cũng đừng quên những điều kiện và các lưu ý trên. Có như vậy quá trình chuyển nhượng của bạn mới thực sự thành công trọn vẹn.

Xem thêm:

>>> Công ty sản xuất kem ý nào cao cấp chất lượng?

>>> Mở cửa hàng kem tự chọn mang lại lợi nhuận cao bằng cách nào?

Related posts

Mách bạn các cách chọn lựa bàn ghế sofa văn phòng phù hợp

Trần Phương Thảo

Cách trang trí nội thất chung cư theo phong cách hiện đại

Trần Phương Thảo

Tại sao quạt hơi nước được nhiều người yêu thích?

Trần Phương Thảo

Leave a Comment