Đời sống tin tức

Cấu tạo của sáo trúc và phân loại sáo trúc

Sáo trúc là một trong những loại sáo khá thông dụng và được nhiều người lựa chọn cũng  bởi sáo trúc dễ sử dụng cũng như có nhiều loại sáo trúc khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng người. Hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo của sáo trúc và phân loại sáo trúc xem bạn thích loại sáo nào nhé!

Cấu tạo của sáo trúc

Sáo trúc là một trong  những loại sáo có thiết kế khá đơn giản. Chỉ bẳng một đoạn ống nứa với chiều dài khoảng >45cm và đường kính rộng 1 – 2 cm là có thể được sử dụng làm một cây sáo trúc thông dụng.

Lỗ thổi hình bầu dục được đặt ở đầu của cây sáo trúc. Những miếng mút mềm hoặc mút xốp được đặt ngay cạnh ống thổi nhằm giúp cho người chơi có thể điều chỉnh âm vực của các nốt nhạc một cách hoàn chỉnh.

Trên thân cây  sáo trúc được khoét thêm 6 lỗ thổi, các lỗ thổi được thiết kế trên thân cây sáo cách nhau một khoảng cách phù hợp với tone của cây sáo mà bạn chọn.

Sáo trúc còn thiết kế thêm lỗ để buộc daay trang trí khá xinh xắn. Khi bạn mở các ngón tay linh hoạt sẽ tạo những nốt khác nhau và bạn có thể tùy chỉnh những âm vực mà mình mong muốn.

 

Cấu tạo của sáo trúc và phân loại sáo trúc

Phân loại sáo trúc

Sáo trúc được phân ra thành các loại khá đa dạng và dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để phân loại:

Nếu như dựa vào cơ sở và đặc điểm cấu tạo của sáo trúc thì được phân thành hai loại:

Sáo trúc được phân ra thành sáo ngang hoặc sáo dọc. Mỗi  loại sáo này lại có những đặc điểm khác nhau, tuy nhiên sáo ngang được nhiều người lựa chọn hơn vì các tone của cây sáo trúc ngang được sử dụng rộng rãi trong nhiều bản nhạ khác nhau.

Cây sáo trúc ngang cũng như một số loại sáo khác có các tone khác nhau nhằm phù hợp với kỹ năng cũng như sở thích của mỗi người.

Các lỗ bấm phụ được thiết kế trên thân cây sáo trúc giúp cho việc di chuyển các ngón tay được thực hiện một cách dễ dàng.

 Sáo trúc ngang

Cấu tạo của sáo trúc và phân loại sáo trúc

Cây sáo trúc ngang vẫn được làm từ những nguyên vật liệu thông thường và có cấu tạo cơ bản là giống với đặc điểm ở trên.

Tuy nhiên, cũng có một số cây sáo có hệ thống các lỗ bấm không cố định nhưng vẫn được giữ lại những lỗ bấm cơ bản.

Sáo trúc dọc

Sáo trúc dọc có các đặc điểm gần như giống hoàn toàn so với những cây sáo trúc thông thường. Đầu lỗ thổi được gắn ở đầu cây sáo trúc và có hệ thống tương tự như cây sáo trúc ngang.

Cấu tạo của sáo trúc và phân loại sáo trúc

Cây sáo dọc sử dụng khó hơn cây sáo ngang và nếu như bạn là người mới chơi sáo thì nên chọn những cây sáo ngang nhé vì khi thổi sáo dọc sẽ mất khá nhiều sức.

Hy vọng, với những gợi ý của chúng tôi trên đây bạn có thể chọn cho mình một cây sáo trúc phù hợp.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên mua sáo trúc ở đâu có thể truy cập saotrucvietnam.com để tham khảo các dòng sáo trúc tốt nhất hiện nay.

Cảm ơn bạn đã đọc và chia sẻ

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: 

Những việc cần làm ngay sau khi mua smartphone mới

Sứ mệnh của công ty phần mềm quản lý TimeSOFT

Related posts

Đánh giá sàn Exness từ A đến Z

Trần Phương Thảo

Những lỗi khi sử dụng bếp từ ai cũng sẽ mắc phải

Trần Phương Thảo

Các phần mềm tăng tốc máy tính

Trần Phương Thảo

Leave a Comment