Tổng hợp một số loại cây đuổi muỗi hiệu quả

Ngày nay ngoài diệt muỗi bằng các chất hóa học người ta còn sử dụng một số loại cây để xua đuổi muỗi. Tuy nhiên những loại loại cây đuổi muỗi này không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây là tổng hợp một số loại cay có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả và an toàn cho sức khỏe con người.

Có thể bạn không biết ngay trong vườn nhà bạn lại có những loại cây đuổi muỗi  có thể làm cho bon muỗi đáng ghét không dám bén mảng đến.

1. Cây sả chanh – Phương pháp đuổi muỗi dân gian

Đây là loại cây phổ biến được dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn. Nhưng mùi thơm của nó lại có thể làm những con muỗi khiếp sợ. Bạn có thể đun nước sả rồi xịt ở lối ra vào hoặc cửa sổ, hay đập dập củ sả để đuổi muỗi.

Cây sả chanh

2. Tỏi đuổi muỗi với mùi hăng khó chịu

Cũng là loại cây đuổi muỗi hiệu quả, tỏi có mùi  rất nồng nếu bạn sử dụng bột tỏi hoặc đập dập củ tỏi rải khắp nhà sẽ có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả đấy.

3. Cây bạc hà

Là loại cây có mùi hương thơm mát nhưng lại khiến những con muỗi sợ chết khiếp khi bạn xoa vài lá bạc hà lên người hoặc xịt xung quang nhà.

4. Cây ngải cứu:

Cây đuổi muỗi này rất dễ trồng và phát triển mạnh, có thể dùng tươi hay khô đều được. Bạn chỉ cần bỏ nắm ngải cứu vào túi áo hoặc treo ở cửa ra vào là có thể đuổi muỗi hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

5. Húng quế:

Là một loại rau thơm ngoài ra nó còn có tác dụng đuổi muỗi và một số côn trùng khác như ruồi bọ và cả chuột nữa đấy.

Cây húng quế

6. Cúc vạn thọ:

Hoa của nó có màu vàng hoặc cam rực rỡ không chỉ đẹp mà chúng còn khiến lũ côn trùng, ruồi muỗi đáng ghét không dám đến làm phiền gia đình bạn.

7. Hoa phong lữ:

Là cây đuổi muỗi hiệu quả  không những làm đẹp cho không gian nhà bạn mà còn có mùi hương thơm mát. Khi bạn vò nát loại cây này xoa lên da mùi thơm của chúng có thể lưu trên da và có tác dụng tránh muồi vài giờ đồng hồ đấy nhé.

8. Cây tràm:

Tinh dầu của loại cây này có tác dụng trị cảm cúm, giảm mẩn ngứa và xua đuổi côn trùng rất hiệu quả. Đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ, bạn có thể cho dầu tràm vào nước tắm, thoa lên da, lên quần áo để tránh muỗi cho các bạn ý.

9. Cây bạch đàn:

Không chỉ là một loại cây lấy gỗ mang lại giá trị kinh tế cao mà còn là loại cây đuổi muỗi hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy tinh dầu chiết xuất từ lá của cây này có tác dụng chống muỗi và xua đuổi côn trùng .

10. Cây hương thảo:

Bạn có thể trồng một chậu cây này để trang trí cho không gian nhà bạn vừa có tác dụng thanh lọc không khí vừa xua đuổi muỗi hiệu quả và an toàn cho sức khỏe con người.

Cây hương thảo

Trên đây là một số cây đuổi muỗi có thể xua đuổi loài côn trùng đáng ghét, làm môi trường xung quanh nhà bạn trong lành hơn. Bài viết này  chỉ mang tính tham khảo giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *