Nội thất tin tức

Chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa?

Chuyển đến nhà mới có nghĩa là thay đổi chỗ ở mới của tất cả các thành viên trong gia đình, chính vì vậy mà cần tiến hành làm lễ cúng nhập trạch để thông báo cho Thần linh, Thổ công biết có người mới đến. Tuy nhiên, một vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm là chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa hay không?

Ý nghĩa thờ cúng ông Địa

Trước khi tìm hiểu chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về ý nghĩa của việc thờ cúng ông địa. . 

Ông Địa hay còn được biết đến là thần tài, thường được những người làm ăn kinh doanh thờ cúng, với mong muốn Thần Tài phù hộ, độ trì buôn may bán đất, tiền vào như nước.

Theo quan niệm dân gian, Thổ công- Thổ Địa là 2 vị thần cai quản việc đất cát, tạo sinh khí, xua đuổi tà khí trong ngôi nhà, bảo vệ con cháu và gia đình sinh sống trên mảnh đất.  Còn thần tài và ông Địa lại cai quản về mặt tài lộc, giúp con người buôn bán đắt hàng.

Ở mỗi vùng, địa phương lại có tục lệ hay hình thức cúng bái khác nhau, nhưng về ý nghĩa của việc thờ cúng ông Địa đều mang ý nghĩa chung là cầu tài, cầu lộc, buôn bán thuận lợi, gặp may mắn trong cuộc sống.

Chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông Địa không?

Nhiều gia chủ muốn biết chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông Địa hay không? Thực tế cho tới nay vẫn chưa có quan niệm hay những quy định về việc chuyển nhà có nên di chuyển hay mang theo bàn thờ ông Địa khi chuyển đến nơi ở mới hay không. Bởi vì tùy theo từng vùng miền, với quan niệm tín ngưỡng khác nhau.

Chính vì vậy, mà ở nhiều nơi khi chuyển đến nơi ở mới, họ sẽ đem thiêu hoặc thả trôi sông toàn bộ bàn thờ ông Địa, cùng với tất cả những đồ dùng ở trên bàn thờ. Nhưng cũng có một số người lại chuyển bàn thờ ông Địa từ nhà cũ sang nhà mới, bởi vì họ quan niệm mỗi Thổ Địa sẽ chỉ trú ngụ cố định tại ngôi nhà ấy, và không đi theo gia chủ đến nhà mới.

Cũng có người chỉ mang theo bàn thờ thần tài sang nhà mới, còn những đồ vật ở bàn thờ mua sắm mới hoàn toàn chứ không sử dụng đồ cũ. Vì vậy, mà bạn nên theo phong tục ở nơi mình sống.

Ngoài ra khi chuyển đến nhà mới, bàn thờ ông địa bạn nên lưu ý:

– Mỗi mảnh đất, mỗi ngôi nhà đều có hướng khí phong thủy khác nhau, nên khi chuyển bàn thờ cần sự giúp đỡ của các Thầy phong thủy, để lựa chọn hướng đặt bàn thờ tốt nhất.

– Tránh đặt bàn thờ ở những góc khuất, hay ở những nơi tối tăm.

– Vị trí đặt bàn thờ ở nơi cao ráo, và thường xuyên vệ sinh để giữ bàn thờ Thần Tài luôn được sạch sẽ.

Trên đây là lời giải đáp chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa một cách đầy đủ nhất, hy vọng bạn đã có thông tin hữu ích. Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ chuyển nhà giá rẻ Hà Nội, đừng quên liên hệ ngay tới taxi tải Hải Đăng để được chúng tôi hỗ trợ tốt nhất nhé! 

Related posts

Nộp thuế điện tử: Lợi ích tối đa cho doanh nghiệp

Trần Phương Thảo

Giá thuê xe 16 chỗ HCM bao nhiêu

Trần Phương Thảo

Những nguy cơ khi cần người giúp việc gấp

Trần Phương Thảo

Leave a Comment