Loading

wait a moment

Dịch vụ lau kính nhà cao tầng và những điều cần lưu ý

Ngày nay càng nhiều tòa nhà xây dựng các bức tường bằng kính để tăng thẩm mỹ và giúp không gian bên trong đón được nhiều ánh sáng hơn. Sau một thời gian bụi bẩn bám vào khiến kính trở lên đục và bẩn làm mất mỹ quan. Vì vậy dịch vụ lau kính nhà cao tầng ra đời để đáp ứng như cầu trên. Cùng tìm hiểu dịch vụ và những điều cần lưu ý nhé!

1. Mục đích của dịch vụ lau kính nhà cao tầng

Cung cấp dịch vụ lau kính để làm sạch các tòa nhà cao tầng sau khi xây dựng, đảm bảo loại bỏ vôi vữa, sơn dư thừa để đảm bảo các tòa nhà được dọn sạch sẽ, bề mặt kính sáng bóng, đảm bảo mỹ quan và sự tinh tế cho tòa nhà.

Lau kính sẽ giúp tăng độ bền cho các tấm kính, đặc biệt là các tấm kính cường lực hiện đại rất dễ bị ăn mòn nếu acid, bụi ion bám vào thường xuyên. Vì vậy nếu sử dụng dịch vụ lau kính định kì thì sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho tòa nhà.

Lau kính sẽ trả lại màu sắc ban đầu của các tấm kính, giúp đảm bảo mỹ quan cho tòa nhà.

Lau kính làm sạch các tòa nhà

2. Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ lau kính văn phòng

Cần thực hiện đúng quy trình

Lau kính cần đảm bảo tuân thủ đúng quy trình kĩ thuật để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Bắt đầu từng bước như chuẩn bị dụng cụ, vệ sinh khô, cạo hết những vết vôi vữa hay sơn bám trên kính, sau đó dùng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch kính, giúp kính trở nên bóng đẹp, cuối cùng kiểm tra và thu dọn dụng cụ.

Đảm bảo an toàn cho người lao động

An toàn lao động luôn cần đảm bảo

Khi thực hiện dịch vụ lau kính nhà cao tầng, người lao động phải treo mình trên một độ cao khá lớn, có thể tới cả trăm mét so với mặt đất.

Hơn nữa thời tiết không phải lúc nào cũng ủng hộ, có thể sẽ nắng nóng gay gắt hoặc gió thổi to khiến người lao động càng thêm mệt mỏi, chỉ cần sơ sẩy 1 chút là có thể nguy hiểm tính mạng.

Chính vì vậy cần đảm bảo an toàn lao động, khi làm việc đầy đủ thiết bị bảo hộ, dây cáp treo phải đủ chắc, buộc dây bảo hiểm để tránh rơi ngã. Ngoài ra cần có bạt che bên ngoài khu vực làm việc để che chắn cho an toàn.

Hóa chất cần chọn loại chuyên dụng

Tùy theo từng loại kính, các loại vết bẩn khác nhau để lựa chọn hóa chất tẩy rửa phù hợp. Chú ý các hóa chất an toàn với sức khỏe con người, còn hạn sử dụng và của các thương hiệu có uy tín.

Nên thử phản ứng ở 1 góc nhỏ trước khi tiến hành làm việc. Ngoài ra không được tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, cần có các dụng cụ bảo vệ.

Che chắn các đồ vật, thiết bị bằng kim loại

Để tránh bị han gỉ, ăn mòn thì khi tiến hành vệ sinh cần che chắn bảo vệ các thiết bị inox, sắt, thép có mạ trên kính, trên tường, sàn để các hóa chất không ăn mòn và phá hủy chúng.

Hiện nay có nhiều trung tâm triển khai dịch vụ này, hãy thông thái để lựa chọn dịch vụ lau kính nhà cao tầng ở các trung tâm uy tín, chuyên nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và đảm bảo an toàn, tránh được nhiều phiền phức.