Du lịch

Du lịch Ninh Bình cùng khát vọng xứng danh điểm đến ấn tượng (P2)

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Trong công tác nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại các điểm, đại diện Sở Du lịch nhấn mạnh, chất lượng dịch vụ du lịch luôn được ngành du lịch Ninh Bình coi trọng. Tại các khu, điểm du lịch, đặc biệt là khu du lịch Tam Cốc – Bích Động và khu du lịch sinh thái Tràng An luôn kiểm tra các vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách du lịch.

Đối với các cơ sở lưu trú du lịch, Sở cũng đã hướng dẫn các doanh nghiệp hoàn tất các điều kiện về hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch theo quy định của Luật Du lịch năm 2017 và thực hiện chế độ báo cáo, thống kê du lịch đầy đủ.

Về vấn đề nhân lực du lịch, từ đầu năm 2019 đến nay Sở đã tổ chức 3 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân, buồng, bàn bar cho 135 lao động tại các cơ sở lưu trú trong toàn tỉnh. Tập huấn nghiệp vụ du lịch cho 150 người lái đò, người lái xe điện đang làm việc tại khu du lịch sinh thái Tràng An và khu du lịch văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính vào ngày 2/7 vừa qua.

Các lớp tập huấn đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của đội ngũ lao động đang trực tiếp làm việc tại các khu, điểm du lịch, từ đó có hoạt động du lịch tích cực góp phần giữ gìn tài nguyên, môi trường để bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch trong toàn tỉnh.

Xem thêm: Cẩm nang kinh nghiệm đi tour Thái Lan hè 2019

Được biết, Ninh Bình cũng đang triển khai Đề án “Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới” nhằm bổ sung thêm những loại hình du lịch mới, tạo sản phẩm hấp dẫn và thu hút du khách, đồng thời tạo nguồn công việc đem lại thu nhập cho người dân địa phương, phát huy thế mạnh kinh tế du lịch theo kế hoạch đề ra của tỉnh.

Xem thêmDu lịch Ninh Bình cùng khát vọng xứng danh điểm đến ấn tượng (Phần 1)

Theo thống kê của Sở Du lịch Ninh Bình mà Khoit.net ghi nhận, giai đoạn 2010-2018, du lịch Ninh Bình tăng trưởng bình quân gần 14% mỗi năm. Trong đó, riêng năm 2018 Ninh Bình đón 7,3 triệu lượt khách, tăng 4,6%, doanh thu đạt 3.212 tỷ đồng, tăng 19,2% so với cùng kỳ.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ninh Bình ước tính chào đón 5.389,4 nghìn lượt khách, tăng 2,17% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, lượng khách nội địa là 4.937 nghìn lượt, tăng 2%; khách quốc tế là 453 nghìn lượt, tăng 4%; Lượng khách lưu trú qua đêm đạt 357 nghìn lượt, tăng 2,2%. Doanh thu ngành Du lịch Ninh Bình 6 tháng đầu năm nay ước đạt 2.339 tỷ đồng, tăng 14,09% so với cùng kỳ năm 2018. Nhìn chung, các chỉ số của ngành Du lịch Ninh Bình tiếp tục tăng trưởng ổn định. Trong năm 2019, ngành du lịch Ninh Bình phấn đấu sẽ đón 7,5 triệu lượt khách, trong đó có 940 nghìn khách quốc tế.

Related posts

Khám phá bãi đá Cầu Mỵ – Cô Tô

Trần Phương Thảo

TOP 10 cảnh đẹp ở Đà Nẵng để chụp ảnh, check in sống ảo bạn khó có thể bỏ qua

Trần Phương Thảo

Đi Sapa đừng bỏ lỡ những địa điểm sinh ra những bức hình ảo tung chảo này

Trần Phương Thảo

Leave a Comment