Blog

Hệ thống khai thuế qua mạng – Ứng dụng đột phá

Hệ thống khai thuế qua mạng được coi là ứng dụng đột phá của ngành Thuế, mang đến nhiều lợi ích to lớn trong công tác quản lý thuế của Cơ quan Thuế và việc thực hiện nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp.

Hệ thống khai thuế qua mạng đã được triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trước khi hệ thống khai thuế qua mạng được triển khai, người nộp thuế thực hiện kê khai thuế theo phương pháp truyền thống. Cụ thể quy trình kê khai thuế được thực hiện như sau: Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng chương trình hỗ trợ kê khai (HTKK) để kê khai thuế và in ra tờ khai thuế cùng với mã vạch 2 chiều.

Người nộp thuế đến cơ quan thuế để nộp tờ khai thuế. cán bộ thuế dùng thiết bị đọc mã vạch để đọc tờ khai thuế vào hệ thống dữ liệu nhận tờ khai thuế (NTK). Hệ thống ứng dụng quản lý thuế sẽ tự động đưa dữ liệu thuế từ dữ liệu tờ khai thuế vào hệ thống xử lý thuế quản lý thuế.

hệ thống khai thuế qua mạng

Việc kê khai theo quy trình trên đã gây bất cập cho NNT và cơ quan thuế, đơn cử: Người nộp thuế phải in tờ khai, sau đó mang tờ khai tới cơ quan thuế nên tốn kém về thời gian, kinh phí. Cơ quan thuế phải có cán bộ tiếp nhận, đọc tờ khai vào hệ thống, tốn kém chi phí lưu trữ hồ sơ khai thuế, nhân sự tiếp nhận tờ khai. Đối với các cục thuế lớn còn xảy ra tình trạng quá tải khi đến nộp tờ khai.

Theo thống kê đến nay, hệ thống khai thuế qua mạng đã được triển khai cho 63 tỉnh, thành phố với 389.023 người nộp thuế thực hiện kê khai thuế điện tử và hơn 15 triệu hồ sơ thuế điện tử đã nhập vào hệ thống quản lý thuế. Hầu hết các tờ khai thuế đã được điện tử hóa, cụ thể 64 loại tờ khai thuộc 15 sắc thuế (thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN, thuế tài nguyên…) đã được khai qua mạng.

Hệ thống khai thuế qua mạng đã mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho công tác quản lý thuế và thực hiện nghĩa vụ thuế của các cơ quan thuế và các doanh nghiệp. Đây là nỗ lực trong việc cải cách thủ tục hành chính, đáp ứng sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thôn tin hiện nay. Chính vì vậy, gọi hệ thống khai thuế qua mạng là bước ngoặt, bước đột phá của ngành thuế là chính xác. Ngoài hệ thống khai thuế qua mạng, Tổng cục Thuế phát triển hệ thống nộp thuế điện tử để đảm bảo đáp ứng nhu cầu công việc thực tiễn tại các doanh nghiệp hiện nay, thúc đẩy việc thực hiện nghĩa vụ kê khai, nộp thuế điện tử được diễn ra tốt nhất.
https://topazpharma.com/

https://topazpharma.com/cong-nghe/

Related posts

Giao dịch forex thành công với phần mềm Backtest tốt nhất

Trần Phương Thảo

Mách bạn loại kem ngon nhất thế giới hiện nay

Trần Phương Thảo

Cisco Meraki MX Cloud-Managed – Tổng quan về thiết bị an ninh này

Trần Phương Thảo

Leave a Comment