Học kỹ thuật viên spa là học gì và làm việc gì?

Học kỹ thuật viên spa là học gì và làm việc gì?

Kỹ thuật viên spa là công việc hot và đang được rất nhiều người đăng ký học hiện nay, đặc biệt là các bạn nữ. Vậy học kỹ thuật viên spa là học gì? Sau khi học xong sẽ làm việc ở đâu và thu nhập như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tất cả trong bài viết hôm nay nhé!

Học kỹ thuật viên spa là học gì?

Kỹ thuật viên spa là một vị trí công việc tại spa hoặc các trung tâm chăm sóc da, thẩm mỹ viện… Học kỹ thuật viên spa chính là học những kiến thức và kỹ năng để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Nghề này thường được nhiều người gọi là nghề spa, nghề chăm sóc da. Nhưng trên thực tế thì nghề spa rất rộng lớn, kỹ thuật viên spa chỉ là một trong những công việc thuộc lĩnh vực này.
Vậy khi học kỹ thuật viên spa sẽ được học những gì? Dưới đây là một số nội dung cơ bản, bạn có thể tham khảo:

 • Kiến thức tổng quan về nghề thẩm mỹ và công việc của kỹ thuật viên spa
 • Lý thuyết tổng hợp về da
 • Cách chăm sóc da theo từng loại
 • Điều trị mụn
 • Điều trị nám – tàn nhang và các vấn đề về da
 • Kỹ thuật massage body, mặt
 • Công nghệ giảm béo
 • Triệt lông vĩnh viễn
 • Các phương pháp tắm trắng
 • Chăm sóc da công nghệ cao

Học kỹ thuật viên spa xong làm việc ở đâu?

Có thể thấy nội dung của khóa học kỹ thuật viên spa rất đầy đủ và chuyên sâu. Trong quá trình học, học viên được học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm đảm bảo nắm vững kiến thức chuyên môn và có tay nghề vững vàng. Sau khi học xong có thể bắt đầu đi làm ngay.

Khi học kỹ thuật viên spa, bạn có nhiều lựa chọn cho riêng bản thân, cụ thể như:

 • Trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp làm việc tại các spa, trung tâm điều trị da, cơ sở chăm sóc da…
 • Tự mở cơ sở spa cho riêng mình nếu có đủ vốn và muốn thử thách bản thân
 • Lựa chọn tu nghiệp ở nước ngoài bằng cách xuất khẩu lao động hoặc đi học nâng cao

Rẽ hướng sang chuyên ngành đào tạo

Tất nhiên, với bất kỳ công việc nào thì việc tích lũy kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc là không thể thiếu. Rất nhiều cơ sở dạy nghề spa hiện nay cam kết giới thiệu việc làm cho các học viên sau khi học xong. Nếu e ngại về công việc sau khi học, bạn có thể lựa chọn các trung tâm này để đăng ký. Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh là một trong những địa chỉ rất đáng để tham khảo.

Thu nhập của kỹ thuật viên spa mới ra trường

Nếu bạn cho rằng lương của kỹ thuật viên spa khi mới bắt đầu đã khá cao thì hoàn toàn sai lầm. Bất kỳ nghề nào cũng cần trải qua thời gian rèn luyện tay nghề và tích lũy kinh nghiệm, nghề spa nói chung cũng vậy. Khi mới bắt đầu, thu nhập cơ bản của một kỹ thuật viên spa dao động từ 4 – 5 triệu đồng, chưa bao gồm thưởng KPI và tips từ khách hàng. Tổng thu nhập trung bình từ 7 – 8 triệu đồng. Sau một năm hoặc khi đã có kinh nghiệm và được đánh giá tay nghề cao, thu nhập có thể lên đến 12 – 15 triệu đồng. Những kỹ thuật viên chuyên về điều trị da sẽ có thu nhập cao hơn.

Nhìn chung, mức lương của kỹ thuật viên spa so với mặt bằng chung được đánh giá khá cao. Trong khi đó, môi trường làm việc thoải mái, hiện đại và sạch sẽ. Thời gian học nghề cũng rất nhanh, chỉ từ 2 – 3 tháng là đã có thể bắt đầu đi làm. Có lẽ chính vì vậy nên số lượng người đăng ký học kỹ thuật viên spa trong những năm gần đây ngày càng tăng cao.

Nếu bạn đang có ý định học kỹ thuật viên spa, đừng ngần ngại tìm hiểu và đăng ký học nhé. Thông tin chi tiết về khóa học, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ với Dr. Ánh Academy để được tư vấn và giải đáp.
Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://topazpharma.com/tong-hop-thong-tin-ve-khoa-hoc-ky-thuat-vien-spa/

https://topazpharma.com/khoa-hoc-cham-soc-da-tai-hoc-vien-spa-co-gi-dac-biet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *