tin tức

Học thổi sáo bầu nên bắt đầu từ đâu ?

Học thổi sáo bầu nên bắt đầu từ đâu là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi mới bắt đầu học thổi sáo bầu. Học thổi sáo bầu cũng giống như một số loại sáo khác cần thời gian tập luyện và đam mê lâu dài.

Loại sáo có nguồn gốc từ Trung Quốc này khá thông dụng và đang ngày càng trở nên phổ biến trong thị trường các loại sáo.

Sáo bầu rất dễ thổi cũng như bạn nắm rõ những yếu tố cơ bản cũng như những kỹ năng cần thiết. Sáo bầu chỉ gồm kết cấu là một quả bầu gắn với 3 ống sáo là những người thợ thủ công có thể chế tạo nên những cây sáo bầu đẹp mắt với các chất liệu làm từ nứa, trúc hoặc giả ngọc.

Học sáo bầu bắt đầu từ đâu ?

Học thổi những nốt cơ bản

Quá trình học tập luôn luôn phải được bắt đầu từ những yếu tố  cơ bản cho đến những kỹ năng khó và thổi sáo bầu cũng như vậy. Nếu như bạn thực sự đam mê và yêu thích cây sáo này thì bạn phải dành nhiều thời gian để luyện tập cũng như trau dồi cấc kỹ năng cần thiết.

Học thổi sáo bầu nên bắt đầu từ đâu ?

Sáo bầu có kết cấu là 7 nốt bấm với cách thức sử dụng cơ bản như sau : Nếu như bạn thuận tay nào thì bạn đặt 3 ngón tay bấm trên nút đí và 3 ngón tay còn lại đặt ở những vị trí sau.

Tay thuận đặt dưới, bấm 3 nốt dưới. Điều căn bản để thổi được sáo là bạn phải nắm rõ các nốt chính xác và rành mạch. Việc đó sẽ giúp bạn tiếp thu và tiến bộ nhanh hơn trong quá trình học thổi sáo bầu.

Âm thấp nhất khi bạn thổi sáo bầu chính là nốt Là

Bịt tất cả các ngón tay bạn sẽ được nốt Là, tiếp theo là nốt Đô. Nếu như bạn che kín 6 trên 7 lỗ thì bạn sẽ được nốt Rê. Tương tự với cách thể hiện đó bạn được những nốt còn lại.

Cách cầm cây sáo bầu

Học thổi sáo bầu nên bắt đầu từ đâu ?

Sáo bầu khác biệt với cây sáo mèo chình là ở cách thổi. Bạn cần chú ý đến cách đặt các ngón tay sao cho chính xác để không che bất cứ những nốt cần thiết nào.

Mỗi một lần bấm, mở các nốt là bạn lại tạo ra được những tone khác nhau. Mặc dù hai thanh bè trên cây sáo bầu không được sử dụng nhiều nhưng nó lại có vai trò rất quan trọng trong việc hòa âm, phối khí với những thanh còn lại.

Bạn hãy luyện cách lấy hơi thật mạnh, thật khỏe để làm sao trong quá trình bạn thổi sáo không bị hụt hơi cũng như mất hơi giữa chừng.

Học thổi sáo bầu nên bắt đầu từ đâu ?

Ban hãy đặt cây sao bau lên miệng rồi thổi mạnh hoặc nhẹ theo giai điệu của bản nhạc. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong việc lấy hơi nên bạn phải thổi một cách từ từ và dứt khoát.

Sáo bầu không được sử dụng trong nhiều bài hát như những cây sáo khác nhưng lại được sử dụng làm nhạc cụ hòa âm, hòa tấu rất phù hợp.

Truy cập saotrucvietnam.com/sao-bau để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết!

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: 

Sinh viên với niềm đam mê nghệ thuật sáo trúc

Cấu tạo của sáo trúc và phân loại sáo trúc

Related posts

Cá nhân chưa có mã số thuế kê khai thuế thế nào?

Trần Phương Thảo

Công ty sản xuất kem ý nào cao cấp chất lượng?

Trần Phương Thảo

Những điều cần lưu ý khi sử dụng các dịch vụ giúp việc

Trần Phương Thảo

Leave a Comment