Công nghệ

Hướng dẫn bạn cách sử dụng Win 10

Win 10 là một trong những hệ điều hành Windows được ưa chuộng và ứng dụng nhất hiện nay. Vì thế bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các bạn cách sử dụng Win 10 dễ dàng. Win 10 tích hợp nhiều trình duyệt thông minh cho máy tính và PC của bạn. Cùng làm quen với hệ điều hành Win 10 ngay nhé.

Thu Gọn Cortana Trên Taskbar

Mặc định Windows 10 mới sẽ khu vực Cortana trên Taskber như hình bên dưới, chiếm rất nhiều không gian Taskbar. 

Các bạn tiến hành làm như sau để thu gọn Cortana lại.

Kết quả sau khi thu gọn Cortana chỉ còn biểu tượng icon mà thôi.

Tinh Chỉnh Start Menu

Bắt đấu thao tác trên Laptop

Giao diện Start menu trong Windows 10 ở chế độ Desktop (không phải ở chế độ Table mode) cũng linh hoạt hơn, cho phép các bạn thoải thoải resize kích thước của Start menu.

Hỗ trợ biểu ngữ thông mình hơn cho các tùy chỉnh trong Start menu

Tùy Chỉnh Hình Nền Desktop, Màu Sắc Giao Diện Start, Taskbar, Action Center Và Title Bar

Windows 10 cũng thay đổi hình nền tương tự như các phiên bản Windows trước, right click tại màn hình Desktop và chọn Personalize

Sau đó sẽ vào tùy chọn Background, sau đó bạn chọn hình ảnh bạn muốn làm hình nền cho máy tính. Bạn cũng có thể tùy chọn chế độ Slideshow cho hình nền Desktop.

Tiếp theo là Tab Color, tại đây bạn có thể chọn màu sắc mà mình thích trong bảng màu có sẵn như hình bên dưới. Màu sắc sẽ thay đổi lên thanh Start menu, Taskbar, Action Center và Title Bar

Tuy nhiên có một tùy chọn rất hay đó là Automatically pick an accent color from my background, tùy chọn này Windows sẽ tự động dựa vào màu hình nền Desktop để chọn ra màu sắc hài hòa nhất cho bạn. 

Các Tùy Chỉnh Màn Hình Khóa – Lock Screen

Tùy chỉnh dễ dàng

Tại Lock screen có 3 tùy chọn làm hình nền khóa, trong đó: Windows spotlight là hình khóa mặc định của Windows; Picture sẽ cho phép bạn chọn hình ảnh bạn muốn làm màn hình khóa và Slideshow cho phép chọn nhiều hình ảnh dạng slide làm màn hình khóa.

Ngoài ra điểm mới trong Lock Screen trên Windows đó là cho phép bạn chọn ứng dụng muốn hiển thị thông báo ngoài màn hình khóa, hiện nay thì Windows 10 cho phép tối đa cho phép 7 ứng dụng.

Tiếp theo là Themes, tương tự như các phiên bản Windows trước, các bạn tự khám phá, mình không nói về Themes nữa.

Cuối cùng là Start, trong Start có các tùy chọn bật/tắt hiển thị ứng dụng được khuyến nghị, ứng dụng sử dụng nhiều, ứng dụng mới cài đặt,…các bạn có thể tự khám phá. Ngoài ra có thể chức năng nhỏ nhưng rất hay đó là cho phép chọn folder hệ thống ở Start Menu. Các bạn chọn như hình bên dưới

Sau đó chọn folder hay sử dụng, ở đây mình chọn folder Download vì mình hay sử dụng nhiều.

Giờ mở Start menu các bạn sẽ thấy folder Download

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn trang bị cho mình cách sử dụng Win 10 nhanh chóng dễ dàng nhất. Đây được coi là hệ điều hành mới và thông minh nhất, giúp các trình duyệt trên PC hay máy tính nhanh chóng dễ dành. Chúc các bạn thành công. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị loạn và cách sửa đơn giản

xoay ngang giấy trong word 2010

Related posts

Cách khắc phục màn hình máy tính bị nhiễu đơn giản, hiệu quả

Trần Phương Thảo

Sứ mệnh của công ty phần mềm quản lý TimeSOFT

Trần Phương Thảo

Cisco SF110 Fast Ethernet và Gigabit Ethernet SG110 Series: bạn có biết?

Trần Phương Thảo

Leave a Comment