tin tức

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy sấy hoa quả

Máy sấy thực phẩm nói chung đều có cấu tạo khá đơn giản nên việc vận hành thiết bị này cũng không cần quá nhiều kỹ thuật chuyên môn. Tuy nhiên người sử dụng cũng cần phải nắm rõ quy trình hoạt động để sản phẩm sấy được hiệu quả và an toàn. Cách sử dụng máy sấy hoa quả như nào, hãy cùng theo dõi ở bài biết dưới đây nhé!

Các bước sử dụng máy sấy hoa quả

Sử dụng máy sấy hoa quả không hề khó. Tuy nhiên để các mẻ sản phẩm sấy hoa quả đảm bảo được chất lượng sấy đồng đều, giữ nguyên vị, màu sắc và tăng được giá thành sản phẩm, người sử dụng máy nhất thiết phải nắm được cách sử dụng máy sấy hoa quả thật tốt và hiệu quả qua các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra máy sấy thực phẩm

Đây là bước đảm bảo sự an toàn khi sử dụng máy sấy hoa quả. Bạn cần phải kiểm tra dây nguồn, nguồn điện, các khay bên trong máy sấy và đảm bảo tất cả phải hoạt động ổn định.

Nếu máy đang có trục trặc về hệ thống phát nhiệt hoặc rò rỉ điện thì rất nguy hiểm đến người sử dụng cũng như ảnh hưởng tới chất lượng mẻ hoa quả sấy.

Xem thêm các mẫu máy sấy tại đây: https://maysaycongnghiep.net

Bước 2: Chuẩn bị khay sấy   

Trước khi bắt đầu sấy, chúng ta cần làm nóng buồng sấy. Các khay sấy được sắp xếp hoa quả và xếp vào trong buồng sấy. Một kinh nghiệm để sấy hoa quả đạt chất lượng và hiệu suất cao là không nên xếp lớp hoa quả quá dày hoặc quá mỏng. Nếu xếp quá mỏng sẽ lãng phí nhiệt năng của máy còn nếu xếp quá dày sẽ khiến không khí không lưu thông, hoa quả sấy sẽ giảm chất lượng. Chúng ta nên xếp 5-8 kg cho mỗi m2 khay sấy là phù hợp.

Khay sấy sau khi chuẩn bị xong sẽ cho vào trong buồng sấy và điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp

Bước 3: Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ, bắt đầu sấy

Nhiệt độ sấy là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng hoa quả sấy. Chúng ta chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ từ 50-70 độ trong 4 đến 6 giờ phụ thuộc vào loại hoa quả mà chúng ta đang sấy. Với những loại hoa quả chứa nhiều đường như mít, chuối chúng ta nên tránh sấy ở nhiệt độ trên 60 độ C.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy sấy hoa quả

Bước 4: Hoàn tất mẻ sấy

Khi máy sấy hoa quả đã sấy xong, chúng ta không nên mở cửa buồng sấy ngay lập tức mà đợi vài phút cho nhiệt độ buồng sấy giảm xuống một chút mới lên lấy các khay sấy ra. Tiếp tục lặp lại các bước trên đến khi hoàn thảnh hết số lượng hoa quả cần sấy.

Trên đây là cách sử dụng máy sấy hoa quả an toàn và đảm bảo hiệu quả sấy hoa quả tốt nhất. Mong rằng sau khi tham khảo xong bài viết, các bạn có thể sử dụng thành thạo sản phẩm máy sấy hoa quả và cho ra lò những mẻ hoa quả sấy với chất lượng và màu sắc ngon miệng. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: quan tri nhan su, bo chan wifi

Related posts

Các vấn đề về diện tích đất trong sổ đỏ

Trần Phương Thảo

Chuyển văn phòng trọn gói tại Nghệ An alo ngay tới Hải Đăng

Trần Phương Thảo

Vài nét sơ lược về dịch vụ cung cấp tạp vụ văn phòng

Trần Phương Thảo

Leave a Comment