Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách và hiệu quả

Sở hữu trong tay một chiếc máy đi bộ điện cao cấp, chất lượng nhưng lại không tận dụng được hết các chức năng của nó là tình trạng chung của nhiều khách hàng. Vì vậy, hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy chạy bộ điện mua tại https://topsportingitems.com/best-power-towers/ đúng cách và hiệu quả ngay dưới đây!

Kiểm tra máy trước khi tập luyện

Muốn quá trình tập luyện được diễn ra thuận lợi, bạn cần đảm bảo cho người bạn đồng hành của bạn cùng đi đến cùng với bạn trên chặng đường cải thiện sức khoẻ, thon gọn vóc dáng. Do đó, tính cẩn thận trong việc đặt máy, vệ sinh máy trước và sau tập luyện sẽ không thừa.

Khi đặt máy chạy bộ, bạn tìm nơi khô ráo để đặt. Tuyệt đối không đặt máy ở những khu vực ẩm ướt hay không bằng phẳng. Không được làm đổ nước uống hay các chất lỏng, đồ vật nặng lên máy chạy bộ. Ngoài ra, không đặt máy tập gần các vật liệu dễ cháy nổ như lò vi sóng, bếp,..

Muốn quá trình tập luyện được diễn ra thuận lợi, bạn cần đảm bảo cho người bạn đồng hành của bạn cùng đi đến cùng với bạn trên chặng đường cải thiện sức khoẻ, thon gọn vóc dáng

Thường xuyên lau bụi bẩn cho máy chạy bộ, để máy lúc nào cũng trong tình trạng sạch sẽ, động cơ hoạt động tốt, cảm ứng tốc độ của máy nhanh nhẹn.Tiếp đến, kiểm tra nguồn điện máy chạy bộ. Khi tay đang ướt không được chạm lên máy, hay không dùng tay ướt để rút dây điện. Máy đang hoạt động, không được di chuyển.

Đặc biệt, không sử dụng các thiết bị điện khác cùng nguồn điện với máy tập. Không dùng nguồn điện có hiệu điện thế vượt quá hoặc thấp hơn 220V, gây ảnh hưởng đến độ mượt và động cơ của máy trong quá trình tập luyện.

Trong quá trình luyện tập bằng máy chạy bộ

Khi bắt đầu tập luyện, người tập nên đứng trên hai bên lề của máy cho tới khi băng tải chuyển động thì mới bắt đầu vào bài tập. Nên chọn tốc độ đi bộ rồi mới tăng dần trong  quá trình mới làm quen hoặc vừa bắt đầu bài tập.

Người tập có thể nắm lấy tay vịn khi chưa quen, tay vịn của máy giúp người tập giữ thăng bằng trong một thời gian đầu tập luyện. Sau này, khi đã quen với máy tập, bạn nên bỏ tay vịn ra và vung tay để tập được tự nhiên hơn. Trước khi muốn kết thúc lượt tập hoặc muốn ngừng hẳn bài tập, bạn nên chọn bài đi bộ nhẹ nhàng để vừa giảm được tốc độ vừa đảm bảo được an toàn.

Người tập có thể nắm lấy tay vịn khi chưa quen, tay vịn của máy giúp người tập giữ thăng bằng trong một thời gian đầu tập luyện

Đối với tư thế khi chạy bộ, người tập không nền gò bó hay quá bận tâm vào việc mình đang chạy ở đâu, hãy tạo ra một tinh thần thoải mái nhất khi tập luyện với máy chạy bộ.

Tư thế đúng khi chạy trên máy chạy bộ là vai phải thẳng, không bị nghiêng về phía sau hoặc ở phía trước. Cơ thể cần được thả lỏng, tay vung tự nhiên. Mắt hướng về phía trước đồng thời cằm phải song song với mặt đất.

Lưu ý, trong quá trình chạy, không được nhìn xuống băng chạy, nó sẽ khiển người tập thấy chóng mặt và không tập trung vào bài tập, dễ gặp sự cố trên máy tập. Ngoài ra, trong quá trình tập, người tập nên thở bằng mũi thay vì thở bằng mồm.

Lưu ý, trong quá trình chạy, không được nhìn xuống băng chạy, nó sẽ khiển người tập thấy chóng mặt và không tập trung vào bài tập, dễ gặp sự cố trên máy tập

Nếu bạn đang sở hữu trong tay một chiếc máy chạy bộ và đang sử dụng sai cách thì nên tham khảo những thông tin trên của bài viết để quá trình tập luyện diễn ra hiệu quả. Đồng thời, tuổi thọ của máy tập cũng được bền lâu và duy trì được chức năng vốn có của nó nhé!

Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm máy chạy bộ của chúng tôi trên website https://rubyfitness.vn hoặc liên hệ 0823 988 333 để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Xem thêm

Top 5 máy sấy quần áo Electrolux 7kg đáng mua nhất hiện nay

Tại sao quạt hơi nước được nhiều người yêu thích?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *