tin tức

Khắc phục lỗi chuột không dây không di chuyển được

Vào một ngày cuối tuần, khi bạn đang say xưa chơi những trò chơi yêu thích vào ngày nghỉ, đột nhiên chuột máy tính không di chuyển được. Thật khó chịu khi cuối tuần giải trí mà chuột lại bị như vậy. Dưới đây là cách giải quyết, hay sửa chuột máy tính đơn giản nhất để bạn có thể hòa mình lại với trò chơi của mình.

  • Khởi động lại máy tính:

Một trong những cách đơn giản nhất đó chính là khởi động lại máy tính của bạn. Đây có thể xem là phương khá an toàn để giải quyết các lỗi khi đơ chuột. Trong trường hợp này có thể máy tính của bạn đang chạy quá nặng, hoặc đã xảy ra xung đột với các phần mềm làm cho Driver chuột không hoạt động. Nhấn bạn có thể nhấn tổ hợp phím để khởi động lại hoặc ấn nút Reset ngay trên PC

  • Chuyển cổng USB của chuột:

Rất có thể việc chuột không sáng đèn hoặc chuột sáng đèn nhưng vẫn không di chuyển được là do cổng USB. Cổng USB trong quá trình sử dụng có thể bị lỗi hoặc bị lỏng. Bạn chỉ cần rút cổng USB đang sử dụng của chuột và cắm lại ổ khác trên máy tính.

  • Phần cảm quang của chuột bị chặn:

Nếu bạn đang sử dụng chuột Laser, phần cảm quang của chuột có thể bị chặn do dính một vật khi đang di chuột. Bạn nên lật chuột lên và kiểm tra xem có vật lạ bị dính bên trong không nhé.

  • Vệ sinh cổng USB:

​​​​​​​Một nguyên nhân cũng khá phổ biến đó là cổng USB của máy tính đã sử dụng lâu dài, dẫn đến bụi bẩn tích tụ khiến việc tiếp xúc cổng USB kém đi. Bạn hãy thử thổi bụi, dùng chổi vệ sinh cổng USB máy tính của mình. Bên cạnh đó bạn hãy thử chuyển sang cắm thử ở những cổng USB khác để kiểm tra. Hãy luôn nhớ vệ sinh định kỳ máy tính của bạn để đảm bảo quá trình sử dụng được trơn tru và tránh các nguy cơ hỏng các bộ phận khác.

  • Chuột bị hỏng:

​​​​​​​Nguyên nhân tệ nhất đó chính là chuột của bạn đã bị hỏng nên không di chuyển được. Một số cách để tăng tuổi thọ của chuột khi sử dụng:

– Bạn nên tắt chuột khi không sử dụng đến.

– Hạn chế tháo lắp đầu USB của chuột

– Nếu sử dụng chuột không dây bạn nên thay thế pin thời hạn.

– Sử dụng cẩn thận tránh rơi, va đập hoặc để vật lạ đè lên chuột.

Nếu chuột đã bị hỏng thì bạn có thể tự tìm cách sửa chữa trên mạng hoặc đơn giản nhất là tìm một trung tâm sửa chữa uy tín để có thể khắc phục chuột lỗi. Trường hợp nếu chuột của bạn có giá thành rẻ thì bạn cũng có thể thay mới để tránh một thời gian sau bị lại, gây ức chế khi sử dụng.

Vậy bên trên là những nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất để giúp chuột của bạn di chuyển được trong thời gian ngắn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Hướng dẫn thay switch chuột tại nhà

Top 5 dòng loa BMB bạn có thể tham khảo để chơi Tết

Ưu điểm của sản phẩm WiFi Cisco

Related posts

Tham khảo một số cách sắp xếp phòng bếp đẹp, cuốn hút

Trần Phương Thảo

Danh sách những món ăn truyền thống của các nước trên thế giới

Trần Phương Thảo

Bệnh Dạ Dày Kiêng Gì Nhanh Hết Bệnh? Các Lưu Ý

Trần Phương Thảo

Leave a Comment