Bất động sản

Kinh nghiệm mua nhà cũ mà bạn nên biết

Có nhiều gia đình do không đủ điều kiện kinh tế nhằm tiết kiệm chi phí nên lựa chọn mua nhà cũ. Thế nhưng có nhiều người không có kinh nghiệm nên đã bị thất bại. Vì thế hôm nay chúng tôi chia sẻ đễn các bạn một số kinh nghiệm mua nhà cũ dưới đây là rất cần thiết cho những ai đang muốn mua lại nhà cũ.

1. Kinh nghiệm mua nhà cũ – vị trí của ngôi nhà

Việc quan trọng nhất khi muốn mua một ngôi nhà đó là vị trí của nó. Cuộc sống của gia đình bạn sau này có được thuận tiện hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của ngôi nhà.

Vì thế trước khi đưa ra quyết định mua ngôi nhà đó bạn cần phải xem vị trí của nó có thuận tiện giao thông, gần trường học, gần chỗ làm, bệnh viện hay gần chợ, siêu thị hay không. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia đình bạn.

Có nhiều gia đình khi mua nhà đã không để ý đến vấn đề này nên sau khi dọn đến ở một thời gian do xa chỗ làm, không gần trường học, chợ búa, giao thông không tiện lợi nên phải bán nhà để tìm mua nơi khác. Việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nếp sống, sinh hoạt hàng ngày và công việc của họ.

2. Kinh nghiệm mua nhà cũ – xác định kỹ hướng nhà

Trước khi mua nhà bạn phải xem xét thật kỹ lưỡng về hướng nhà. Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa đến này thì hướng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận may, tiền tài cũng như sức khỏe của cả gia đình. Vì thế cho dù bạn mua lại nhà cũ hay mua đất nền cũng phải xem xét thật kỹ hướng nhà.

Việc xác định hướng nhà phải dựa trên tuổi của gia trụ (người trụ cột trong gia đình), gia chủ tuổi gì thì hợp với hướng nhà nào. Đừng chỉ vì thích mà rồi quyết định mua nhà mà quyên mất chọn hướng nhà nhé.

Có nhiều gia đình cuộc sống không như ý muốn, con đường làm ăn gặp trắc trở cũng thể là do yếu tố hướng nhà không hợp với gia chủ.

3. Tìm hiểu về lịch sử của căn nhà

Khi mua nhà bạn phải tìm hiểu xem chủ cũ của ngôi nhà có liên quan gì đến vấn đề tranh chấp, hay những vụ nợ nần, ngôi nhà có dính đến thế chấp ngân hàng hay cầm đồ hay chưa? Hoặc cũng có thể liên quan đến vấn đề tâm linh như có vong tà theo hoặc đã từng làm ăn thất bại, chủ cũ có thù oán với ai đó hay không.

Nếu như sau khi tìm hiểu về lịch sử của ngôi nhà không tốt thì bạn nên tránh xa, không nên mua ngôi nhà này cho ngôi nhà đó có đẹp đến đâu hay giá rẻ như thế nào đi chăng nữa.

Ngoài ra, nếu khi mua lại nhà cũ mà có giá rẻ so với mặt bằng chung ở khu vực đấy thì bạn phải lưu ý, cân nhắc thật kỹ và tìm hiểu xem vì sao lại có giá bán rẻ như vậy.

Nguyên nhân dẫn đến ngôi nhà đó có giá bán rẻ có thể là do giấy tờ không rõ ràng, sổ đỏ chung hay có thể liên quan đến một số ràng buộc của Pháp luật.

Đây đều là tất cả những kinh nghiệm quý báu mà không phải ai cũng biết. Hi vọng vơi những kinh nghiệm mua nhà cũ này sẽ giúp ích cho bạn trước khi đưa quyết định mua nhà cũ. Mà cho dù bạn có mua nhà cũ hay nhà mới thì cũng phải lưu ý những vấn đề quan trọng này nhé.

Related posts

Lý do bạn nên sở hữu biệt thự An Khang Dương Nội là gì?

Trần Phương Thảo

Những tiềm lực vững mạnh của Công ty địa ốc Phú Long

Trần Phương Thảo

Loại hình doanh nghiệp ảnh hưởng như thế nào đến BCTC?

Trần Phương Thảo

Leave a Comment