Kỹ thuật viên spa có cần học massage chuyên sâu không?

Kỹ thuật viên spa có cần học massage chuyên sâu không?

Khóa học kỹ thuật viên spa và massage có nội dung đào tạo khác nhau, đáp ứng nhu cầu học nghề và tìm việc của nhiều người khác nhau. Tuy nhiên, vì đều làm việc tại spa nên nhiều người thắc mắc liệu kỹ thuật viên spa có nên học thêm massage chuyên sâu hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kỹ thuật viên spa là làm gì?

Kỹ thuật viên spa là những người chuyên sâu về chăm sóc da, điều trị da, trong khi đó kỹ thuật viên massage là những người chuyên về massage trị liệu. Công việc của kỹ thuật viên spa bao gồm:

  • Tiếp nhận và tư vấn các liệu trình làm đẹp cho khách hàng
  • Soi da, lên phác đồ điều trị các vấn đề da như mụn, nám, tàn nhang, lão hóa da…
  • Trực tiếp thực hiện các liệu trình làm đẹp và điều trị da cho khách
  • Thực hiện các dịch vụ: Triệt lông, tắm trắng, giảm béo…
  • Các công việc liên quan đến chăm sóc da và điều trị da

Nói chung, có thể hiểu công việc của kỹ thuật viên spa liên quan đến làm đẹp nhiều hơn, trong khi đó kỹ thuật viên massage chủ yếu thiên về thư giãn và chăm sóc sức khỏe như giảm nhức mỏi, đau nhức cơ thể…

Cả làm đẹp da và thư giãn đều là những dịch vụ có tại spa. Tuy nhiên, thực tế thì spa sẽ có nhiều loại hình khác nhau, chẳng hạn như spa thư giãn, spa clinic điều trị da… Tùy theo dịch vụ chính của từng spa mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên sẽ có sự khác nhau. Nếu bạn muốn chuyên về massage thì có thể xin việc tại spa thư giãn, trung tâm massage trị liệu… Còn tại các spa chăm sóc và điều trị da thì đa số sẽ tuyển kỹ thuật viên spa.

Kỹ thuật viên spa có cần học massage chuyên sâu?

Massage là một nghề phổ biến hiện nay và có lượng kiến thức phong phú với nhiều loại hình massage khác nhau, từ massage tinh dầu, massage đá nóng đến massage bấm huyệt,… Và hầu như các cơ sở spa hiện nay đều cung cấp dịch vụ massage, có thể chuyên sâu hoặc đơn giản chỉ là thư giãn cơ thể. Chính vì điều này nên một kỹ thuật viên spa nên học massage chuyên sâu.

Việc học massage chuyên sâu sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích như:

– Giúp bạn nâng cao được kỹ năng và có kiến thức mới để phục vụ cho công việc
– Dễ dàng xin việc tại các spa, bệnh viện thẩm mỹ hoặc các trung tâm chuyên về chăm sóc da
– Nâng cao thu nhập và mang đến nhiều cơ hội thăng tiến hơn

Trên thực tế, các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp đều đã bao gồm phần massage chuyên sâu. Nhưng nhiều học viên lựa chọn trở thành kỹ thuật viên spa bằng cách học các khóa chăm sóc da trước để đi làm, xong mới học tiếp nâng cao. Nếu thuộc trường hợp này thì bạn hãy đăng ký học massage chuyên sâu để bổ sung lượng kiến thức còn thiếu nhé!

Học massage chuyên sâu ở đâu?

Massage cũng là một dịch vụ spa nên hầu như các cơ sở dạy nghề spa hay trường thẩm mỹ đều có các khóa đào tạo massage chuyên sâu. Các khóa học này về cơ bản không kéo dài quá lâu, từ 1 – 1.5 tháng là đã có thể hoàn thành đầy đủ mọi nội dung và có tay nghề thành thạo.

Tuy nhiên, như đã đề cập thì massage trị liệu là lĩnh vực khá rộng và nội dung đào tạo của các khóa học cũng sẽ có sự khác nhau. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn khóa học cho phù hợp. Nếu công việc chính mà bạn yêu thích là kỹ thuật viên spa thì chỉ cần tìm hiểu các kỹ thuật massage cơ bản để phục vụ cho dịch vụ thư giãn, chẳng hạn như massage mặt, massage body, massage tay chân…

Tại TP.HCM, nếu muốn học massage chuyên sâu, bạn có thể đăng ký khóa học của Dr. Ánh Academy. Dr. Ánh có khóa đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp lẫn các khóa học nhỏ như massage, triệt lông, tắm trắng, tiêm làm đẹp… Thời gian mỗi khóa học khá ngắn, chi phí hợp lý và được cam kết chất lượng đào tạo. Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với Dr. Ánh theo những thông tin dưới đây nhé!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922
https://topazpharma.com/tong-hop-thong-tin-ve-khoa-hoc-ky-thuat-vien-spa/

https://topazpharma.com/hoc-ky-thuat-vien-spa-la-hoc-gi-va-lam-viec-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *