Đời sống

Lựa chọn Cao đẳng Điều dưỡng vì đó là niềm đam mê không thể từ bỏ

Tại sao tôi chọn Cao đẳng Điều dưỡng ư vì đó là đam mê của tôi, tôi sẽ được chăm sóc bệnh nhân quan tâm đến họ để giúp họ vượt qua nỗi đau của bệnh tật

Từ nhỏ tôi có sở thích xem những bộ phim hay chương trình về nghề y dược. Đặc biệt là ngành mà tôi thấy thú vị và yêu thích nhất đó là ngành điều dưỡng. Nên sau khi tốt nghiệp nghiệp cấp 3 tôi đã nộp hồ sơ và theo học ngôi trường sẽ giúp tôi hoàn thành ước mơ đó là Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Khi ngày đầu tiên đi nhập học tôi thấy hơi bỡ ngỡ và ấn tượng với ngôi trường của mình. Trường tôi không rộng rãi như những ngôi trường y dược khác, nhưng nơi đây có đầy đủ các trang thiết bị phòng thực hành hiện tại không thua gì những ngôi trường y dược thậm chí còn hiện đại hơn ấy chứ.

Lựa chọn Cao đẳng Điều dưỡng vì đó là niềm đam mê không thể từ bỏ

Khi mới bước vào phòng học vì là bữa đầu tiên đi học nên chưa biết ai nhưng ngồi chung với nhau chưa gì đã nói chuyện thân mật như bạn bè lâu ngày gặp mặt. Chắc là vì họ có chung sở thích và đam mê về nghề điều dưỡng giống tôi cũng muốn giúp đỡ chăm sóc bệnh nhân như người nhà của mình. Bạn học tôi họ rất siêng năng chăm chỉ học tập liên tục đặt những câu hỏi về nghề y về điều mình đang học. Cùng với những người bạn có chung đam mê, tôi còn rất thích thậm chí là ấn tượng với thầy cô họ nhiệt tình rất quan tâm tới học trò. Từng buổi học giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng không bao giờ làm buổi học trở nên căng thẳng mà ngược lại thầy cô liên tục tạo ra không khí thoải mái mái để chúng tôi tiếp thu và học hỏi.

Xem thêm:

>>> Ốm uống cà phê có được không? – Tư vấn của chuyên gia

Từ khi bắt đầu vào học nghề điều dưỡng tôi thấy mình tự tin hơn không sợ máu hay kim chích. Những buổi học thực hành tôi cảm thấy rất thích và thú vị vì được tiếp xúc với mô hình bộ phận người, sợ nhất là bộ xương người nhưng rồi vì đam mê nghề nên cũng vượt qua. Khi học tôi không ngờ cơ thể con người phức tạp tới vậy nào là dây thần kinh các cơ các xương làm tôi như rơi vào mê cung vậy. Không chỉ cơ thể con người còn có các loại bệnh tai biến dị tật bẩm sinh tuy hơi khó nhưng chịu tìm hiểu sẽ thấy nó rất bổ ích.

Đào tạo Điều dưỡng viên chuẩn Bộ y tế

Đào tạo Điều dưỡng viên chuẩn Bộ y tế

Làm điều dưỡng nói riêng hay là người hành nghề y nói chung không chỉ có kiến thức trình độ về chuyên môn nghề nghiệp mà còn phải có y đức. Người hành nghề y luôn phải đặt những điều mà y đức dạy lên hàng đầu. Đến giờ cảm giác lần đầu tiên cầm kim tiêm để tiêm cho người khác vẫn còn đọng lại trong đầu tôi. Lúc đó tôi rất sợ đến rơi nước mắt sợ mình đâm sai sợ làm họ đau lúc đó áp lực vô cùng nó đè nặng lên đầu tôi. Nhưng thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chỉ dạy tận tình và sự động viên các bạn tôi đã dám cầm kim chích người thật sau một vài lần tôi cũng cảm thấy hài lòng.

Điều dưỡng còn tiếp xúc với rất nhiều loại thuốc không thua kém gì các trình dược viên, thuốc này thuốc kia bao nhiêu là thuốc làm tôi như bội thực kiến thức lần nữa. Nhiều lúc bạn bè cũ và người thân hỏi sao lại định hướng chọn nghề điều dưỡng vì nếu như làm sai gì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Tôi chỉ nói là đam mê và yêu thích, sau quảng thời gian học tập gắn bó tôi yêu thích công việc này hơn.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn 

Không những thế tôi còn cảm thấy sự quan trọng của người ta điều dưỡng họ là người tiếp xúc với bệnh nhân hơn ai khác chính họ sẽ hiểu được nỗi đau của người bệnh. Rồi ngày thực tập cũng đến tôi hồi hộp đến mất ngủ. Khi đến bệnh viện viện thực tập tôi năng nổ làm tốt mọi việc được giao, được tiếp xúc với bệnh nhân tùy người tùy tính tình nhưng là người điều dưỡng với tinh thần coi bệnh nhân như người thân tôi cũng cố gắng. Khi thực tập tôi thấy hơi khác so với những gì mình đã học và môi trường xung quanh cũng khác so với suy nghĩ của mình. Đây là những bước chân đầu tiên trên con đường trở thành một người điều dưỡng giỏi có tài có đức dù có khó khăn thế nào tôi cũng vượt qua.

Xem thêm:

>>> Bật mí cách chế biến món ăn ngày Tết không ngán

Related posts

Bí quyết sử dụng máy rửa bát an toàn, hiệu quả

Trần Phương Thảo

Gợi ý địa chỉ mua hạt điều ở đâu ngon, chất lượng – Hạt điều VinaNuts

Trần Phương Thảo

Nội thất Đăng Khoa thiết kế thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội chuẩn ISO 900

Trần Phương Thảo

Leave a Comment