Blog

Mách bạn loại kem ngon nhất thế giới hiện nay

Thưởng thức một ly kem ngọt thanh, mát lạnh thì ai cũng mê và thích thú. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem khác nhau với các thương hiệu và hương vị khác nhau. Nhưng đâu mới là loại kem ngon nhất thế giới hiện nay? Đó chính là kem Gelato, nguyên liệu chính nhập từ nước Ý. Vậy tại sao Kem Gelato ngon nhất thế giới?

1. Kem Gelato là gì?

Kem ngon nhất thế giới

Trong tiếng Ý, Gelato có nghĩa là “đông lạnh”, là đại diện cho sự lãng mạn, dịu nhẹ và thủ công của đất nước Ý.

Trong các loại kem thì kem Gelato gần như ở một đẳng cấp khác, nó tạo ra sự độc đáo, ngon đặt biệt, khác hoàn toàn những vị kem khác và được công nhận như một món ngọt riêng biệt. Thành phần chính của Gelato là bột làm kem được nhập khẩu từ Ý và nguyên liệu tự nhiên trong nước đã giúp Gelato trở thành món kem ngon nhất thế giới.

2. Lý do giúp Gelato trở thành món kem ngon nhất thế giới

Lý do giúp Gelato trở thành kem ngon nhất thế giới

Gelato chứa trong mình rất nhiều cái riêng để tạo nên sự độc đáo của dòng kem này. Một trong những điều đặc biệt đó là sự mịn màng trong từng thớ kem giúp kem có sự mềm mịn, mỏng nhẹ và không bị đông đá như các dòng kem khác. Ngoài ra, Gelato trở thành kem ngon nhất thế giới còn do 3 yếu tố sau:

– Hàm lượng chất béo ít

Gelato có màu không quá sặc sỡ và mùi vị của trái cây rất đa dạng, bởi được làm từ nhiều loại trái cây khác nhau. Đặc biệt, trong kem Gelato có rất ít chất béo, chỉ chiếm 4-5% chất béo, ít hơn 4-5 lần các dòng kem khác. Vì vậy mà khách hàng rất hài lòng về dòng kem này.

– Nguyên liệu và kĩ thuật đánh đông tuyệt vời

Để chế biến thành công kem Gelato chuẩn vị Ý, người làm phải tính toán chi tiết, cân đong chuẩn xác giữa lượng đường và nước để giữ sự cân bằng. Không sử dụng bất kỳ chất làm cân bằng nhân tạo nào nên tình trạng kem đông đá không xảy ra mà vẫn giữ được độ mềm mịn của kem.

Cả Gelato và kem đều có chung kỹ thuật là sự đánh đông/đánh bông các nguyên liệu chính như sữa, kem, lòng trắng trứng, đường và các phụ gia… cho đến khi chúng hòa quyện và đặc lại để tạo nên những viên kem tròn xinh và cứng cáp.

Điều đặc biệt là Gelato có thể thích nặng gấp 4 lần các loại kem thông thường khác. Nguyên nhân là kem Gelato chỉ chứa 25 – 30% khí, trong khi kem thông thường chứa 50% do nhà sản xuất thêm bong bóng khí vào lượng kem được nhân đôi hơn, lãi thu về nhiều hơn nhưng chất lượng kem thì lại bị giảm.

– Nhiệt độ

Gelato luôn là kem tươi và ngon hơn các loại kem khác bởi nó tan ngay trọng miệng khi dùng và nhiệt độ bảo quản khoảng -12-15 độ C, giữ được trong khoảng 7-10 ngày. Cũng vì sự khác biệt này mà món kem Gelato thường chạy bon bon trên đường phố Ý với thùng chứa nhẹ nhàng, nhỏ gọn giúp tiết kiệm công sức hơn các dòng kem khác.

Với những lý do trên đã giúp Gelato trở thành kem ngon nhất thế giới và cũng là món tráng miệng được nhiều người thích dùng nhất. Bạn cũng có thể tự làm kem Gelato tại nhà bằng các hương vị khác nhau sau khi tham gia các khóa đào tạo kem ý của Đức Phát. Để tìm hiểu thêm, bạn vui lòng truy cập website kemtuchon.com hoặc liên hệ Hotline 0932.962.199 để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: 

Related posts

Cisco Meraki MX Cloud-Managed – Tổng quan về thiết bị an ninh này

Trần Phương Thảo

8 địa chỉ tẩy trắng răng uy tín mà bạn không nên bỏ lỡ

Trần Phương Thảo

Chia sẻ kinh nghiệm chọn loa karaoke hay

Trần Phương Thảo

Leave a Comment