Công nghệ

Cách khắc phục màn hình máy tính bị nhiễu đơn giản, hiệu quả

Hiện tượng màn hình máy tính bị nhiễu không chỉ gây ra phiền toái cho người dùng mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ và công việc của người sử dụng máy tính. Nếu bạn đang gặp trường hợp trên hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách khắc phục lỗi https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh bị nhiễu đơn giản, hiệu quả tại nhà nhé!

 

1. Biểu hiện của màn hình bị nhiễu

Biểu hiện màn hình máy tính bị nhiễu

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi màn hình máy tính bị nhiễu là trên màn hình sẽ xuất hiện hiện tượng nhiễu sóng hoặc nhiễu màu. 

Trên màn hình xuất hiện hình ảnh bị chập chờn, màu bị nhoè, loang lổ, nhiễu sọc ngang dọc, nhiễu màu xanh đỏ khiến người dùng rất khó để quan sát các thông tin trên máy tính và nếu bạn cố nhìn vào màn hình sẽ rất ảnh hưởng đến mắt.

2. Nguyên nhân gây ra màn hình bị nhiễu

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra màn hình máy tính bị nhiễu, dưới đây là một số nguyên nhân cụ thể:

  • Nguồn điện cung cấp cho máy tính không ổn định, lag giật.

  • Do cáp màn hình bị hỏng, lỗi chập chờn, lỏng, hở cáp.

  • Do máy tính bị hỏng do va đập hay rơi từ trên cao xuống.

  • Do máy tính sử dụng quá lâu hoặc đời máy quá cũ nên tần số quét màn hình không chính xác.

  • Máy tính bị hỏng card màn hình hoặc hỏng card video.

3. Cách khắc phục màn hình máy tính bị nhiễu đơn giản

Dưới đây là một số cách khắc phục màn hình bị nhiễu đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà

3.1. Kiểm tra dây kết nối màn hình với CPU

Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại xem jack cắm nối màn hình với CPU đã được cắm sát chưa, có bị hỏng hay lỏng không. 

Nếu jack cắm không bị lỏng hay lỗi gì thì bạn hãy thay dây cáp mới, xong bạn kiểm tra màn hình một lần nữa xem có nhiễu nữa không. Nếu vẫn còn thì bạn hãy thử cách khắc phục mới.

Kiểm tra lại jack cắm

3.2. Kiểm tra vỉ áp cao

Khi bạn thấy màn hình bị nhiễu thì nên kiểm tra vỉ áp cao, vì đây là bộ phận cung cấp điện áp để bóng áp cao sáng. Nên khi vỉ áp cao bị lỗi thì màn hình sẽ xuất hiện một số biểu hiện dưới đây:

  • Màn hình có những vùng tối, nháy sáng liên tục và bị loang màu

  • Sau khi khởi động máy được khoảng 2 – 3 giây màn hình đột ngột tắt

Với lỗi màn hình do vỉ áp cao thì bạn có thể thay vỉ áp cao mới.

3.3. Kiểm tra tần số quét

Bên cạnh các lỗi kể trên thì tần số quét cũng là một trong những nguyên nhân gây ra nhiễu màn hình máy tính. Bạn hãy kiểm tra lại tần số quét, nếu tần số quét của màn hình nằm không trong khoảng 60 – 75Hz thì hãy thay đổi tần số quét theo tiêu chuẩn bằng cách sau:

Nhấn chuột phải trên desktop rồi chọn lần lượt mục: Đầu tiên bạn mở Settings > sau đó bạn chọn mục System. Tiếp theo, bạn chọn mục Display rồi nhấn vào Advanced display settings ở mục Multiple displays. Cuối cùng bạn điều chỉnh lại số liệu Refresh Rate về dạng tiêu chuẩn trong khoảng trong khoảng 60 – 75 Hz.

3.4. Kiểm tra lại card màn hình 

Nếu màn hình máy tính bị nhiễu bạn cũng nên kiểm tra lại card màn hình. Bởi bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý chất lượng, hình ảnh trên màn hình PC. 

Khi card màn hình bị lỏng hay hỏng thì cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình bị nhiễu. Nếu gặp trường hợp này bạn hãy vệ sinh sạch sẽ card, đặc biệt là ở dưới phần chân card. Nếu vẫn bị lỗi hãy đến trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để thay card mới cho máy.

3.5. Kiểm tra lại độ phân giải của màn hình

 

Kiểm tra lại độ phân giải 

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình chính là độ phân giải. Nếu độ phân giải không phù hợp thì bạn cần phải điều chỉnh theo cách dưới đây:

Trước tiên bạn cần nhấn chuột phải vào màn hình, chọn Display settings. Sau đó, bạn chọn vào ô Display resolution sau tiếp tục chọn vào độ phân giải muốn thay đổi. Cuối cùng, bạn nhấn Keep changes để thay đổi lại độ phân giải.

3.6. Thay màn hình mới 

Khi màn hình máy tính bị nhiễu bạn đã làm tất cả các cách trên nhưng không sửa được thì khả năng màn hình máy tính của bạn đã bị hỏng. Lúc này bạn nên tìm một địa chỉ sửa chữa Laptop uy tín để thay lại màn hình. 

Một màn hình tốt, hiển thị ổn định sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn và không làm ảnh hưởng đến mắt của bạn.

4. Kết luận

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách sửa chữa màn hình máy tính bị nhiễu đơn giản, hiệu quả tại nhà. Nếu bạn có nhu cầu mua màn hình máy tính đẹp, giá tốt hãy tham khảo tại trang web https://tomko.com.vn/. Tomko chuyên cung cấp màn hình máy tính uy tín, chất lượng. 

 

Có thể bạn quan tâm: 

>>> TOP 4 màn hình 144hz giá rẻ đẹp, chất lượng nhất trên thị trường

>>> Tìm hiểu màn hình có ngàm Vesa tiêu chuẩn Quốc Tế là gì?

Related posts

Thông tin chung về Juniper SRX3400 Services Gateway

Trần Phương Thảo

So sánh ưu nhược của tai nghe LG TGDD và tai nghe nhét trong Kanen IP-226

Trần Phương Thảo

Tìm hiểu màn hình có ngàm Vesa tiêu chuẩn Quốc Tế là gì?

Trần Phương Thảo

Leave a Comment