Blog

Một số tính năng an toàn cần phải biết khi thuê xe ô tô tự lái

Mỗi tính năng an toàn trên xe ô tô đều được thiết kế với những mục đích riêng. Tuy nhiên, với sự xuất hiện ngày càng đa dạng những tính năng này đã bao giờ bạn cảm thấy đau đầu và khó khăn khi sử dụng chúng chưa? Nếu đã hoặc đang trong tình trạng này, hãy xem thêm bài viết sau đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm một số tính năng an toàn cơ bản nhất trên xe ô tô.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Hệ thống kiểm soát hành trình thông minh

Hệ thống kiểm soát hành trình thông minh là một tính năng vô cùng tiện lợi trên ô tô, có khả năng sử dụng mô đun dạng radar và camera của xe để có thể thay đổi tốc độ của hành trình. Với hệ thống này, khi có bất kỳ một phương tiện nào đang di chuyển chậm hơn phía trước, ngay lập tức hệ thống kiểm soát sẽ được kích hoạt và duy trì khoảng cánh an toàn cho xe. Hiện nay, một só phiên bản cao cấp hơn, xe còn có thể dừng lại sau đó khởi động lại và đi tiếp.

Hỗ trợ đậu xe tự động

Đây là tính năng được thực hiện thông qua việc sử dụng radar và radar siêu âm để tiến hành các bước tìm kiếm và đo đạc các điểm đỗ xe còn trống sau đó tự điều khiển vô lăng và đưa xe vào vị trí đỗ. Ở tính năng này, việc người lái chỉ cần điều khiển phanh và ga. Tuy nhiên nhược điểm của tính năng này là nó vẫn chịu tác động bởi lề đường hoặc các xe ở lân cận cũng như những yếu tố môi trường khác.

Giám sát điểm mù

Là một trong những tính năng an toàn trên xe ô tô, giám sát điểm mù sử dụng cảm biến âm thanh ở bộ giảm xóc phía sau và camera gương chiếu hậu để quan sát làn đường liền kề. Với tính năng này, nó sẽ giúp cảnh báo người lái về các phương tiện giao thông khác đang nằm trong điểm mù. Hơn thế, trong trường hợp phát hiện xe nằm trong điểm mù hoặc bị che bởi các cột trần xe, đèn cảnh báo sẽ sáng lên hoặc nhấp nháy ở gương chiếu hậu.

Tính năng hỗ trợ giữ làn đường

Vai trò của tính năng an toàn này là giúp người lái xe có thể duy trì được việc điều chỉnh vô lăng để đi đúng làn đường. Ngoài ra, bạn còn có thể cảm nhận được chiếc xe của mình được đưa về đúng làn đường mà không hề có bất kỳ một tín hiệu nào nhờ bánh xe sau khi đổi hướng và vô lăng chuyển động.

Tính năng cảnh báo chệch làn đường

Tính năng này sẽ hoạt động dựa trên camera và đưa ra tìm kiếm vạch kẻ đường và cảnh báo cho người dùng trong trường hợp phát hiện ra xe đang có nguy cơ đi lệch ra khỏi làn đường. Hoặc trong các trường hợp bắt đầu ra khỏi làn đường hiện tại mà không bật xi nhan hay tín hiệu rẽ nào.

Tự động bật phanh khi khẩn cấp

Thông qua việc sử dụng radar và camera trước, tính năng tự động bật phanh khẩn cấp này sẽ được kích hoạt trong những trường hợp cần cảnh báo khả năng va chạm với các phương tiện hoặc đối tượng ở trước xe.

Trong tình huống này, nếu người lái không hề có bất kỳ phản ứng nào thì tự động phanh xe sẽ hoạt động và giúp xe dừng lại. Mặc dù nó có tác dụng khá tốt, tuy nhiên các tài xế vẫn nên chú ý và đừng phụ thuộc vào nó. Bởi trên các loại xe khác nhau, độ sâu và sớm của phanh sẽ có sự khác nhau khiến một số trường hợp không thể tránh kịp dẫn đến các tai nạn đáng tiếc.

Trên đây là một số tính năng an toàn trên xe ô tô tự lái mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để có những hành trình lái xe an toàn và thuận lợi hơn.

https://topazpharma.com/nhung-luu-y-khi-du-lich-da-nang-bang-xe-may-vao-mua-mua/

https://topazpharma.com/chuyen-van-phong-tron-goi-tai-dan-phuong/

Related posts

Những Kiến Thức Cơ Bản Về Forex Backtesting

Trần Phương Thảo

Trung tâm thanh lý quán net Hà Nội tốt

Trần Phương Thảo

Cách khôi phục file bị xóa trên máy tính dễ dàng

Trần Phương Thảo

Leave a Comment