Đời sống

Những đặc quyền dành cho thực tập sinh Nhật Bản về nước

Mỗi người khi đi lao động xuất khẩu trở về Việt Nam cũng mang trong mình nỗi nhớ quê hương, nhớ người thân, song những ưu lo về công việc của các thực tập sinh Nhật Bản về nước cũng là vấn đề mà nhiều người đào tạo trong các trung  tâm đã đặt ra. Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về những đặc quyền mà các thực tập sinh khi về nước nhận được.

Những ưu ái của các công việc dành cho các thực tập sinh Nhật Bản về nước

Nếu tại môi trường của các công ty Nhật Bản, trong quá trình làm việc bạn được đánh giá cao ở ý thức và chất lượng của công việc mình tạo ra, cùng với đó là bạn có một vốn ngoại ngữ tốt đây là điều kiện giúp bạn có thể gia hạn các visa sau khi về nước khi hết thời gian làm việc như theo trên hợp đồng. Theo một số điều khoản trong luat lao dong Nhat Ban mới đây, bạn có thể tiếp tục gia hạn visa lên đến thời hạn 10 năm.

Có nhiều công việc mới tại Việt Nam: Nếu bạn không muốn tham gia tiếp tục các chương trình lao động tại Nhât. Nếu đã trang bị cho mình vốn ngoại ngữ tốt, bạn cũng có thể có các cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản ở các vị trí như phiên dịch viên, các nhà đào tạo cho các chương trình đi Nhật, trở thành các giáo viên dạy tiếng Nhật,….

Khi bạn không tham gia lao động tiếp, bạn có thể yêu cầu được chi trả khoản tiền bảo hiểm thôi việc tại Nhật, tiền thuế TNCN đã được trích sau mỗi lần chi lương. Đây cũng là một khoản tiền khá lớn đối với bạn sau khi về nước.

Tin khác: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Tìm hiểu những đặc điểm của đồng hồ trang trí phòng khách

Hướng đi đặt ra cho các thực tập sinh Nhật Bản về nước

Để có được những ưu ái khi về nước được chính phủ, cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản, các công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản mời vào làm việc, khi còn làm việc ở nước sở tại, bạn nên xác định mục tiêu của mình để quá trình sau này được thuận lợi hơn.

Bạn nên xác định mục đích khi bạn làm việc tại Nhật Bản là gì. Nếu là đi làm kinh tế, bạn nên chú trọng vào việc kiếm tiền để sau khi trở về có một số vốn để tiến hành kinh doanh cá nhân.

Bạn có thể định hướng nghề ngiệp sau khi trở về nước: bằng việc học ngoại ngữ, có thái độ chăm chỉ cầu tiến trong công việc, tích cực tích lũy kinh nghiệm với chính ngành nghề mình làm việc tại Nhật để có được hồ sơ cuốn hút với một công ty có loại hình kinh doanh tương tự.

Trên đây là một số những ưu ái trong công việc và các hướng đi đã được hoạch định để giúp các thực tập sinh có thể vững chãi bước đi trên con đường mình đã lựa chọn, qua đó, có những góc hướng nghiệp giúp hàng ngàn các thực tập sinh Nhật Bản về nước không bị chênh vênh với hoạt động nghề nghiệp trong nước sau này.

Từ cuối năm 2019 trở đi, có thêm một chương trình mới nữa dành cho người lao động theo diện thực tập sinh về nước có thể đi lại lần 2 theo diện Tokutei, chi tiết hơn về chương trình Tokutei kỹ năng đặc định này xem thêm TẠI ĐÂY.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về thực tập sinh Nhật Bản hãy truy cập nhanlucnhatban.com để đọc thêm nhé!

Related posts

Cười hở lợi tướng số nữ – nỗi lo của nhiều chị em.

Trần Phương Thảo

Những lưu ý vàng khi đặt bàn làm việc

Trần Phương Thảo

Tìm hiểu những đặc điểm của đồng hồ trang trí phòng khách

Trần Phương Thảo

Leave a Comment