Loading

wait a moment

Những phần mềm vẽ tranh được ưa chuộng nhất

Những công cụ vẽ tranh trên máy tính đã quá quen thuộc với mọi người. Có khi dùng để giải trí có khi là dùng trong công việc. Dù cho dùng vào mục đích gì thì 3 phần mềm vẽ tranh sau đây đều rất hữu ích.

Trên máy tính từ lầu đã trang bị công cụ vẽ tranh Paint. Khi còn nhỏ thì ta rất thích thú vì nó rất mới mẻ và hấp dẫn. Tuy nhiên khi lớn lên, có nhiều phần mềm vẽ tranh độc đáo và hiện đại hơn nhiều thì Paint dường như chỉ là đồ chơi cho trẻ nhỏ. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu 3 phần mềm vẽ tranh 2D và vẽ tranh 3D dành cho mọi cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao.

Phần mềm vẽ tranh MyPaint

MyPaint ra đời do họa sĩ nổi tiếng Martin Reynold đã quá chán với việc sáng tác trên Wacom nên đã sáng tạo ra nó. Chính vì thế mà MyPaint cung cấp bộ công cụ dành cho họa sĩ chuyên nghiệp rất thích hợp chứ không bị gò bó hay giới hạn như những phần mềm trước đây.

Phần mềm hoạt động dựa trên nền tảng Linux nên bạn sẽ phải bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu hơn các phần mềm khác. Tuy giao diện hơi khó nhìn nhưng nó phù hợp cho cả người chuyên và không chuyên. MyPaint có các bút vẽ, các công cụ phác thảo hình ảnh hiện đại.

Đây là một phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp tuyệt vời dành cho các bạn muốn vẽ tranh minh họa. Nó cung cấp các loại bút vẽ phong phú đa dạng, bạn có thể điều chỉnh theo ý thích và sáng tạo ra các lớp vẽ theo ý mình. Bạn thậm chí còn có thể tải xuống và cài đặt các cọ vẽ được tạo bởi người dùng khác. Bạn nên sử dụng phần mềm vẽ tranh MyPaint trên bảng tính đồ họa để đạt hiệu quả cao nhất.

Phần mềm vẽ tranh Krita 

Krita là có điểm tương tự như phần mềm My Paint, đều là sản phẩm do các nhà hội họa tạo ra nhằm phục vụ những người yêu nghệ thuật. Người tạo ra phần mềm vẽ tranh miễn phí Krita cũng là một trong những người đứng đầu về chuyên ngành hội họa.

Ưu điểm của phần mềm này:

– Krita có nhiều công cụ tiện ích như: các đường layer, mask, hỗ trợ HDR, và các công cụ khác.

– Phần mềm còn hỗ trợ vẽ ra các đường thẳng, những điểm ảo và công cụ dạng mịn.

– Giao diện dễ nhìn, dễ tìm, các công cụ được sắp xếp theo logic rõ ràng.

Krita chính là phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp dành cho các họa sĩ, không phải là hữu danh vô thực mà nó nhận được nhiều lời khen của người trong giới. Rất nhiều nghệ sĩ sử dụng phần mềm vẽ tranh này để sáng tác truyện tranh, manga vì đầu ra rất đẹp.

Để sử dụng phần mềm bạn hãy nhấn chuột vào một điểm bất kỳ, ở đó sẽ hiện lên một công cụ hình bánh xe cho phép bạn lựa chọn màu, cọ vẽ trước khi bắt đầu vẽ. Ở phần menu còn có các template bảng điều khiển, bộ lọc hiệu ứng, một số công cụ phối cảnh, công cụ tô màu như push, pen,…. cho người dùng tận dụng hết các chức năng của ứng dụng.

Phần mềm vẽ tranh Artweaver Free

Thêm một công cụ vẽ tranh miễn phí nữa đó là Artweaver Free. Chỉ cần máy tính của bạn chạy hệ điều hành từ win7 trở về sau là đã dùng được phần vẽ tranh này rồi. Dung lượng của nó chỉ 23.94 MB sẽ không chiếm nhiều bộ nhớ dung lượng.

Artweaver Free rất thích hợp để vẽ tranh kỹ thuật số nhờ có chuột, bút stylus và chạm cảm ứng trên màn hình. Nó phù hợp cho mọi lứa tuổi kể cả trẻ nhỏ nên bạn có thể cho bé yêu thảo sức sáng tạo trên Artweaver Free. Khi vẽ bạn con được hỗ trợ các loại bút vẽ đặc biệt để hình trừu tượng dễ làm hơn.

Artweaver cho bạn hoạt động trên các lớp layer, bạn có thể tạo và chỉnh sửa các bản vẽ trên đây.

Trên đây là 3 phần mềm vẽ tranh trên máy tính được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn cũng có đam mê vẽ tranh thì hãy thử từ những phần mềm cơ bản. Hy vọng bạn có thể tạo ra một sản phẩm hoàn hảo từ những phần mềm này.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: