Những việc cần làm ngay sau khi mua smartphone mới

Đa số các loại máy smartphone trước khi được tung ra thị trường đều đã được các nhà sản xuất tiến hành cài đặt sẵn rất nhiều ứng dụng mà chưa chắc chúng ta đã dùng đến các ứng dụng đấy ở trong tương lai. 

Sứ mệnh của công ty phần mềm quản lý TimeSOFT

Cách đồng bộ danh bạ trên iphone 7 và copy danh bạ iPhone sang máy tính

Vậy thì làm thế nào để lấy lại tất cả những dung lượng lưu trữ và giúp cho smartphone hoạt động nhanh hơn, mượt hơn, bạn nên sử dụng một số mẹo sau đây.

1. Gỡ bỏ những ứng dụng dư thừa 

Image result for Những việc cần làm ngay sau khi mua smartphone mới

Việc đầu tiên cần làm là bạn hãy tải và cài đặt các ứng dụng có yêu cầu thiết bị đã được root trước đó, ví dụ như phần mềm root smartphone là KingRoot hay SuperSU…

Những ứng dụng có miêu tả là Could remove cũng có nghĩa là bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng ấy. Bạn nên lưu ý tránh đụng đến các ứng dụng có miêu tả Key module hay Should keep. Sau cùng, bạn chỉ cần tích lựa chọn vào các ứng dụng đó rồi nhấn Uninstall để gỡ ra khỏi smartphone.

Sau đó, bạn nhấn Read Phone Packages để xem tất cả các gói ứng dụng cài đặt trên smartphone, tích lựa chọn vào ứng dụng cần gơ bỏ rồi nhấn Apply.

2. Thay thế tất cả ứng dụng mặc định trên smartphone

Related image

Những ứng dụng nhắn tin mặc định có trên smartphone ở hệ điều hành Android thì thường không được sử dụng nhiều, do đó, cài đặt thêm ứng dụng bên thứ ba là điều cần thiêt. Đa số những ứng dụng này đều có mã nguồn mở, cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát quyền riêng tư tốt nhất.

3. Với tính năng bảo mật khuôn mặt ở mọi smartphone

Bạn nên thiết lập lại các bảo mật, nhất là bảo mật mà hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến là Face ID, tránh trường hợp máy bị người lạ cầm và đặt trước bảo mật thì bạn không thể mở máy được nữa hoặc bị ăn cắp các thông tin, dữ liệu có trong máy.

Để bảo mật cho tất cả các ứng dụng có tính tương đối  quan trọng như email, tin nhắn, Facebook, các phần mềm dùng làm việc hay các bản nhạc từ ghi-ta, sáo mèo việt nam nếu bạn là nghệ sĩ… bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng ổ khóa ở ngay bên cạnh và làm theo các bước hướng dẫn để cấp quyền. Phần Locked Apps sẽ là nơi hiển thị danh sách ứng dụng đang được bảo vệ. Nếu muốn tăng thêm phần bảo mật, bạn có thể tiến hành kích hoạt thêm một vài tính năng mã hóa các thông báo hoặc bảo mật ứng dụng bằng cách dùng mã hóa khuôn mặt thông qua những biểu tượng tương ứng hiển thị trên màn hình chính.

Image result for face id

Nếu muốn bảo mật ứng dụng bằng cách dùng khuôn mặt, bạn cần phải xem xét kĩ lưỡng loại smartphone mình đang sử dụng là loại gì và cách dùng như thế nào. Tìm hiểu kĩ lưỡng về loại máy thì bạn sẽ nhanh chóng tra ra được cách dùng bảo mật bằng khuôn mặt nhanh nhất và tiện nhất. Mối loại máy lại có cách vận hành khác nhau và cách dùng khác nhau, không dòng máy nao giống dòng máy nào.

Nếu như bạn cảm thấy những thông tin trên là hữu ích thì bạn đừng quên chia sẻ bài viết thật rộng rãi để cho nhiều người cùng biết đến để mọi người có thể biết những việc nên làm khi đã có smartphone mới trong tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *