Đời sống tin tức

Sinh viên với niềm đam mê nghệ thuật sáo trúc

Chắc hẳn nhiều người vẫn nghĩ rằng, hình ảnh cây sáo trúc chỉ gắn với những người nghệ nhân già nhưng sự thật hiện nay có rất nhiều các bạn sinh viên có niềm đam mê nghệ thuật sáo trúc. Chính điều này đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong việc giữ gìn nét đẹp dân tộc.

Các bạn sinh viên trường Đại học Thái Nguyên vẫn dành khoảng thời gian là một buổi/tuần để cùng nhau ôn luyện cũng như học hỏi các kỹ năng sáo trúc.

Hầu như các bạn sinh viên trẻ này đều có niềm đam mê với cây sáo trúc từ nhỏ hoặc một số bạn được truyền cảm hứng từ những người xung quanh.

Nhiều bạn vẫn giữ thói quen thổi sáo trúc hay nhất từ khi còn nhỏ đến khi trở thành những sinh viên thì lại muốn biêt nhiều hơn, kỹ hơn về loại nhạc cụ dân tộc này.

Sinh viên với niềm đam mê nghệ thuật sáo trúc

Một bạn sinh viên chia sẻ,  từ ngày còn là học sinh cậu đã biết đến cây sáo trúc từ người ông của mình, hàng ngày nhìn ông nâng niu, ngân nga từng nốt nhạc  du dương từ cây sáo đã khiến cho những hình ảnh đó thấm dần trong cậu. Hàng ngày cậu học sinh này vẫn nhờ ông dạy cho cách sử sụng từng tính năng của cây sáo cũng như làm cách nào phát ra những âm thanh ngân vang.

Cậu học sinh này cũng giống như nhiều cậu học sinh khác thường tìm đến những cây sáo dễ tìm hoặc giá thành rẻ để sử dung. Chỉ với số tiền 10 nghìn đồng là đã có ngay một cây sáo trúc thông dụng phục vụ cho mục đích của mình.

Sinh viên với niềm đam mê nghệ thuật sáo trúc

Lên môi trường đại học có rất nhiều các bạn sinh viên tìm hiểu về cây sáo trúc và kết nối với nhau thành các CLB. Các bạn sinh viên trong CLB cùng nhau tìm hiều các loại sáo trúc khác nhau cũng như cách thức sử dụng đa năng hơn.

Khi mọi người trong CLB có kỹ năng về sáo trúc khá hơn các bạn sinh viên sẽ mở rộng các thành viên cũng như tham gia các hoạt động giao lưu sinh hoạt trong các chương trình biểu diễn khác nhau.

Sinh viên với niềm đam mê nghệ thuật sáo trúc

Hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp nhiều hơn hình ảnh những chàng trai , cô gái sinh viên cầm trên tay cây sáo trúc ngân nga những nốt nhạc thanh thoát như những nghệ nhân thực thụ trên nhiều sân khấu biểu diễn nghệ thuật.

Nhiều bạn trẻ có niềm đam mê sẽ trở thành một cộng đồng mạnh mẽ và phát triển thành một làn sóng trẻ nhằm một lần nữa truyền bá hình ảnh cây sáo trúc đến gần hơn với mọi người.

Các nhóm sinh viên này thường xuyên dành nhiều thời gian để trau dồi kỹ năng cũng như giúp đỡ nhau trong việc phát triển niềm đam mê cho mình.

Các bạn sinh viên thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu cũng như các hoạt động nghệ thuật khác nhau. Các CLB sáo trúc tại các trường khác nhau tập trung thành một khối đoàn kết phát triển nền văn hóa của dân tộc.

Sinh viên với niềm đam mê nghệ thuật sáo trúc

Các bạn trẻ này còn dành thời gian để sáng tạo nhiều clip khác nhau đăng lên Youtobe để nhiều người biết đến. 

Quả thực, trong cuộc sống bận rộn ngày nay nhiều khi người ta quên đi những giá trị truyền thống thì những bạn trẻ như đam mê sáo trúc như vậy sẽ làm cho cuộc sống vui tươi hơn.

Truy cập ngay saotrucvietnam.com để sắm ngay cho mình một cây sáo ưng ý nhé!

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: 

Cấu tạo của sáo trúc và phân loại sáo trúc

Những việc cần làm ngay sau khi mua smartphone mới

Related posts

Ốm uống cà phê có được không? – Tư vấn của chuyên gia

Trần Phương Thảo

Chuyển văn phòng trọn gói tại Đan Phượng có mặt sau 30 phút

Trần Phương Thảo

Các vấn đề về diện tích đất trong sổ đỏ

Trần Phương Thảo

Leave a Comment