Những lỗi khi sử dụng bếp từ ai cũng sẽ mắc phải

Muốn sử dụng bếp từ được an toàn và lâu dài thì cần biết, tránh xa được những sai lầm trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây có tổng hợp những lỗi mà người dùng hay mắc phải nhất. Hi vọng sẽ giúp bạn biết cách sử dụng bếp từ đạt được hiệu quả cao.

Bấm chọn bằng nhiều ngón tay

Bếp từ hiện nay được thiết kế với việc sử dụng cảm ứng, mặc dù chọn lựa dễ dàng nhưng trong cùng một thời điểm rất dễ gây ra hiện tượng bếp không thể chọn lọc được chức năng cần thiết dẫn đến bếp sẽ thông báo lỗi. Chính vì vậy khi lựa chọn các chức năng, công suất nấu chỉ dùng 1 ngón tay, bấm lần lượt để bếp có thể “đọc hết”. 

Dụng cụ nấu ăn không phù hợp

Nấu ăn bằng bếp từ không giống nấu ăn bằng các bếp khác, không phải nồi đun nào cũng có thể sử dụng đun trên bếp từ được. Chính vì thể cần lựa chọn nồi đun có đáy nhiễm từ, nhiều người khi mua bếp từ vẫn muốn tái sử dụng lại các nồi đun khác để tiết kiệm thì cần phải thay đổi ngay nhé! Bếp từ sẽ không hoạt động nếu như nồi đun không nhiễm từ và sẽ báo lỗi.

Khi dùng bếp từ hãy thay thế hoàn toàn bộ nồi đun, giá chỉ rơi vào tầm 1 triệu. Sử dụng vừa an toàn cho bếp từ, công việc nấu nướng cũng sẽ diễn ra nhanh hơn, thời gian sử dụng cũng lâu dài bên cạnh đó còn giúp bếp từ hoạt động bình thường.

Bài viết nổi bật: Chia sẻ một vài kinh nghiệm mua lò nướng tiêu chuẩn

Không thường xuyên sử dụng bếp từ

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhanh hỏng của bếp từu chính là không thường xuyên sử dụng. Không chỉ bếp từ mà ngay những cả những loại bếp gas, bếp điện cũng sẽ nhanh bị hỏng. Thời tiết ở nước ta nóng ẩm, chỉ không dùng trong thời gian ngắn việc dùng bếp cũng sẽ gặp nhiều vấn đề. Vì vậy cần sử dụng liên tục, đặt bếp tại những nơi khô thoáng để tuổi thọ của bếp được kéo dài.

Nấu ăn ở nhiệt độ cao liên tục

Công suất của bếp từ cực kì lớn, thời gian đun nấu được rút ngắn đi đáng kể. Nhưng việc sử dụng quá thường xuyên công suất lớn trong thời gian dài sẽ khiến bếp sẽ nhanh chóng bị hỏng. Với từng mức công suất khác nhau sẽ thích hợp vời từng món ăn. Khi không cần thiết thì tốt nhất là không dùng nhiệt quá cao, sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Rút nguồn điện ngay khi nấu ăn xong

Sử dụng bếp từ xong mà ngắt nguồn điện ngay lập tức thực sự là điều không tốt. Lượng nhiệt khi đun nấu xong còn rất cao, chính vì vậy cần có thời gian để quạt thông gió hoạt động giúp giảm nhiệt. Khi rút nguồn điện, quạt sẽ không thể hoạt động. Bạn chỉ nên tắt nguồn bếp, giữ nguyên dây nguồn trong khoảng từ 10 – 15 phút, sau đó mới ngắt điện hoàn toàn.

Sử dụng ổ cắm cùng với các thiết bị điện tử khác

Bếp từ hoạt động với công suất khoảng 2000W, lượng điện cần cung cấp trong quá trình sử dụng lớn. Bạn nên để nguồn điện vaoof của bếp từ riêng biệt với những thiết bị nhà bếp khác. Không chỉ có tác dụng cung cấp nguồn điện ổn định trong quá trình sử dụng mà còn là cách an toàn không gây chập cháy vì xung đột lượng điện, gây hỏng cả các thiết bị.

Không vệ sinh bếp thường xuyên

Bếp từ có mặt kính cao cấp, không chỉ sang trọng, đẹp mắt mà còn giúp vệ sinh được thuận tiện và dễ dàng. Mỗi ngày nấu ăn xong nên dùng khăn ẩm lau ngay. Những vết thức ăn bám lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và lâu dài sẽ làm hỏng mặt kính. Hãy thường xuyên vệ sinh bếp để đảm bảo thời gian sử dụng.

Hiện nay, các gia đình thường mua cho mình những bếp từu cao cấp đến những từ các thương hiệu nổi tiếng: bếp từ nhập khẩu Teka, bếp từ của Đức, bếp từ Chef’s,… Số tiền mua không phải ít, vì vậy cần tránh xa những lỗi khi sử dụng bếp từ được chỉ ra ở trên bài viết để dùng bếp từ bếp từ hiệu quả. 

> Có thể bạn quan tâm: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *