Công nghệ

So sánh ưu nhược của tai nghe LG TGDD và tai nghe nhét trong Kanen IP-226

Trên thị trường hiện đã và đang bán ra rất nhiều loại tai nghe, nhưng quá nhiều lại không chắc là phù hợp với đôi tai và sở thích của bạn. Việc lựa chọn một chiếc tai nghe tốt (thường là giá cũng không rẻ) và chỉ mua một lần là sử dụng lâu dài (2-3 năm). Vì vậy, nếu chưa bao giờ nghiên cứu tai nghe thì việc lựa chọn sao cho phù hợp cũng là điều khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ so sánh tai nghe LG TGDD và tai nghe nhét trong Kanen IP-226.

1. Kiểu tai nghe

Cả hai loại tai nghe loại LG TGDD và tai nghe nhét trong Kanen đều là tai nghe thuộc loại tai nghe kiểu in-ear (còn gọi là earbuds) nhưng tai nghe LG TGDD thuộc kiểu thứ nhất – kiểu đặt ở phía ngoài lỗ tai (như tai iPhone) còn tai nghe nhét trong Kanen là kiểu thứ hai – kiểu nhét vào ống tai.

Kiểu tai nghe thứ nhất rất có thể gây đau tai nếu nó quá to so với lỗ tai của bạn hoặc đặt nhiều áp lực lên phần nắp tai.

Kiểu tai nghe thứ hai thì ít gây đau hơn (nhờ đầu bằng silicone) nhưng có thể khiến bạn không thoải mái nếu kích cỡ không vừa với bạn. Quá lớn hay quá nhỏ có thể làm tai nghe bị tuột ra ngoài.

2. Thông số kĩ thuật của tai nghe LG TGDD và tai nghe nhét trong Kanen IP-226.

Jack cắm tai nghe

  • Jack cắm của tai nghe LG là loại jack LG TGDD, loại jack này hiện tại rất khó kiếm nhiều loại máy cắm có chân cắm phù hợp.
  • Jack cắm của tai nghe Kanen IP-226 là loại 3.5 mm.

Phím điều khiển

  • Phím điều khiển của tai nghe LG TGDD là loại 1254.
  • Phím điều khiển của tai nghe Kanen IP-226 cũng là 1254.

Độ dài dây

  • Độ dài dây của tai nghe LG TGDD là 1.2m.
  • Độ dài dây của tai nghe Kanen IP-226 cũng là 1.2m.

3. Thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành của tai nghe loại LG TGDD là 3 tháng.

Thời gian bảo hành của tai nghe Kanen IP-226 là 1 năm 1 đổi 1. Bảo hành của loại này lâu hơn loại phía trên, cần chú ý lựa chọn cho chính xác.

4. Màu sắc

  • Màu sắc của tai nghe LG TGDD là đen.
  • Màu sắc của tai nghe tai nghe Kanen IP-226 là trắng, viền đỏ.

Ở đây thì có thể chọn tùy theo sở thích nhưng màu đen thì dễ lau chùi bụi bẩn, không dễ bôi bẩn dính bẩn như màu trắng nhưng nếu bạn thích trắng thì màu trắng thêm viền đỏ cũng trông cực kì thời trang.

 Tai nghe Kanen Ip-226 có thiết kế thanh nhã

Tùy vào nhu cầu cá nhân mà bạn sẽ lựa chọn được loại tai nghe phù hợp với bản thân. Tuy nhiên ngoài các thông số, số liệu được cung cấp phía bên trên, bạn cần chú ý thêm một số đặc điểm khác của tai nghe.

Tốt nhất nên thử sử dụng trước khi mua về nhà, cần nhờ nhân viên kiểm tra hàng hóa kĩ lưỡng trước khi trả tiền. Mặc dù cả hai loại tai nghe đều có những ưu và nhược điểm riêng nhưng mình nghĩ tai nghe LG TGDD cũng không phải là một lựa chọn tồi cho bản thân.

Related posts

Các tính năng và lợi ích : Switch Juniper EX6210

Trần Phương Thảo

Những việc cần làm ngay sau khi mua smartphone mới

Trần Phương Thảo

Cisco SF110 Fast Ethernet và Gigabit Ethernet SG110 Series: bạn có biết?

Trần Phương Thảo

Leave a Comment