tin tức

Thêm 18 tỉnh, TP áp dụng Hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax

Từ ngày 25/11/2019 18 tỉnh thành phố còn lại sẽ chính thức sử dụng hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax, thay thế hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử hiện nay.

Thêm 18 tỉnh, thành phố triển khai sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax

Thực hiện kế hoạch triển khai mở rộng Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử (eTax), Tổng cục Thuế đã đưa hệ thống eTax đi vào hoạt động chính thức tại 45 tỉnh/thành phố. Từ ngày 25/11/2019, Tổng cục Thuế sẽ triển khai chính thức hệ thống eTax cho 18 tỉnh, thành phố còn lại, thay thế hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử (iHTKK, NTĐT) hiện nay.

thuế điện tử eTax

18 tỉnh/thành phố sẽ triển khai áp dụng Hệ thống eTax (thuedientu.gdt.gov.vn) lần này gồm: TP.Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Cần Thơ, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Để chuẩn bị cho đợt triển khai chính thức sắp tới, từ ngày 16-18/10/2019, Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị tập huấn cho cục thuế 18 tỉnh, thành phố trên về Hệ thống eTax.

Theo Kế hoạch của Tổng cục Thuế, sau khi tập huấn, từ ngày 21/10 đến 15/11/2019 các cục thuế trên phải hoàn thành việc tập huấn cho cán bộ, công chức thuế và cả người nộp thuế. Bắt đầu từ ngày 25/11/2019, ứng dụng eTax của 18 tỉnh, thành phố này sẽ chính thức đi vào hoạt động, thay thế Hệ thống iHTKK (nhantokhai.gdt.gov.vn) và NTĐT (nopthue.gdt.gov.vn) hiện nay.

Theo Tổng cục Thuế, Hệ thống eTax là ứng dụng mới, tích hợp hệ thống iHTKK và NTĐT và được bổ sung nhiều chức năng mới tạo thuận tiện cho doanh nghiệp và người nộp thuế.
Theo đó, để doanh nghiệp, người nộp thuế tiếp cận dễ dàng, thuận tiện trong sử dụng, Hệ thống eTax được thiết kế tương đồng đáp ứng hoàn toàn các chức năng của các hệ thống iHTKK và NTĐT.

Lợi ích của hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax

Hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, hỗ trợ rất tốt cho doanh nghiệp (DN) trong việc thực hiện nghĩa vụ khai thuế, nộp thuế và hoàn thuế. Hầu hết các DN đã thực hiện khai và nộp thuế bằng phương thức điện tử và không phải đến trực tiếp cơ quan thuế. Điều này tiết kiệm chi phí chung cho toàn xã hội và giúp cho ngành Thuế giảm áp lực phải thu nhận hồ sơ giấy, giảm thiểu công việc nhận và nhập thủ công các hồ sơ thuế.

Hệ thống dịch vụ thuế điện tử thân thiện với người dùng, tương thích với cách sử dụng các hệ thống khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, do đó DN không tốn thêm chi phí đào tạo khi chuyển sang hệ thống mới.

Cung cấp thêm một số tính năng mới, gồm: Các dịch vụ thuế điện tử hỗ trợ người nộp thuế là cá nhân như khai thuế cho thuê tài sản; các dịch vụ tra cứu, hỗ trợ người nộp thuế tra cứu các tờ khai, thông báo, tra cứu nghĩa vụ thuế, số thuế phát sinh, số thuế còn phải nộp…người nộp thuế không cần phải đến cơ quan thuế để biết các thông tin này.

https://topazpharma.com/

https://topazpharma.com/category/cong-nghe/

Related posts

Những nguy cơ khi cần người giúp việc gấp

Trần Phương Thảo

Hiệu quả từ việc trồng cỏ nuôi cá trắm nhanh lớn, năng suất cao

Trần Phương Thảo

Tại sao bạn nên mua sim số đẹp vinaphone 0913 ngay hôm nay

Trần Phương Thảo

Leave a Comment