Loading

wait a moment

Truyện tranh Attack on titan chap 18: Giờ phải làm gì mới đúng?

“Giờ phải làm gì mới đúng?” là tiêu đề chương thứ 18 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 18

Trong những bước cuối cùng của lễ tốt nghiệp, Armin phải vật lộn với một cuộc hành quân đầy sức nặng qua mưa dưới sự giám sát của người hướng dẫn. Reiner mang theo gói của Armin để giúp anh ta, nhưng Armin chọn mang theo trọng lượng của chính mình. Người hướng dẫn chú ý đến cuộc trao đổi ngắn này, ghi nhận những điểm mạnh và điểm yếu của các học viên trước anh ta. Điều này tiếp tục diễn ra trong quá trình huấn luyện thiết bị cơ động dọc sau này trong rừng. Sau đó, các học viên bắt đầu thảo luận về kết quả của họ trong khi họ nghỉ ngơi. Eren ghi nhận hành vi của Marco trong bài kiểm tra, nói rằng anh ấy sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời với những kỹ năng và phẩm chất mà anh ấy sở hữu. Sau khi những người khác rời đi, Marco quay sang Jean để nói ra suy nghĩ của mình.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 18

Khoảng sau đó, hai ngày sau khi niêm phong lỗ hổng ở Quận Trost, Jean tìm thấy xác của Marco. Sau một lúc sốc, anh ta đưa tên và danh sách của mình cho một bác sĩ. Ở một nơi khác trong thành phố, Sasha bắt gặp Titan nôn mửa, và Annie đang xin lỗi xác chết của những người lính xung quanh cô. Sau đó, trong khi thiêu xác, Jean nhớ lại những lời của Marco đã nói với anh ta về khả năng trở thành một nhà lãnh đạo thực sự tốt. Jean quay sang những người khác, nói rằng anh ấy muốn gia nhập Quân đoàn Khảo sát.

Ba ngày sau khi Bức tường bị phong ấn, Erwin Smith và Đội trưởng Levi giải thích cho Eren về những sự kiện xảy ra trong thời gian anh hôn mê. Erwin nói rằng họ có thể sử dụng sức mạnh Titan của Eren để phong ấn lỗ hổng ở Wall Maria. Eren nói rằng anh ta chỉ đơn giản muốn giết Titans, điều này gây ấn tượng với Levi. Levi đồng ý làm người giám sát Eren, chào mừng anh đến với Quân đoàn khảo sát.

Các học viên tham gia huấn luyện cơ động dọc trong truyện tranh Attack on titan chap 18

Trong một cuộc hành quân, Armin gặp khó khăn trong việc theo kịp các bạn cùng tập do trọng lượng của đàn. Reiner tiến đến phía sau và lấy gói của mình cho anh ta, nhưng Armin nhanh chóng lấy lại gói của mình, chọn cách tự gánh lấy trọng lượng của mình hơn là để người khác gánh vác. Người hướng dẫn lưu ý sự trao đổi này. Nhìn đến Reiner Braun, anh ấy ghi nhận sức mạnh và ý chí tuyệt vời của mình. Sau đó, anh quay sang Armin, nhận thấy rằng anh ta thiếu thể lực nhưng lại có kỹ năng chiến lược đặc biệt.

Trong rừng, các học viên đang được kiểm tra khả năng sử dụng thiết bị cơ động thẳng đứng của họ bằng cách tấn công và “giết” các vết cắt bằng gỗ của các Titan trong khi người hướng dẫn ghi nhận các điểm mạnh và điểm yếu khác nhau của họ. Annie Leonhart thể hiện sự chính xác tuyệt vời, nhưng lại hoạt động như một con sói đơn độc. Bertolt Hoover đã thành thạo quá trình huấn luyện của mình và có nhiều tiềm năng, nhưng thiếu động lực để đưa ra quyết định. Jean Kirstein, người vào thời điểm đó đang vật lộn để tìm kiếm một kẻ giết người, được chú ý bởi kỹ năng điều động xuất sắc và ra quyết định nhanh chóng, cũng như tính cách hung hăng đáng tiếc của mình. Khi Jean tìm thấy một chỗ dựa Titan, Connie Springer đến để giết chết. Người hướng dẫn lưu ý kỹ năng di chuyển và giữ thăng bằng của Connie, cũng như sự thông minh chậm chạp và những thiếu sót trong chiến lược của anh ta. Cuối cùng, Sasha Blouse tung đòn đầu tiên trước khi một trong hai có thể đến được Titan. Người hướng dẫn nhận xét về tốc độ và bản năng đáng chú ý của cô ấy, cũng như xung đột của cô ấy trong các tình huống liên quan đến tổ chức. Ở những nơi khác, Mikasa Ackerman và Eren Yeager đang tìm cách giết riêng mình. Mikasa được chú ý bởi sự thành thạo chưa từng có trong lịch sử đối với tất cả các kỹ năng cần có của cô, trong khi Eren được chú ý bởi kỹ năng tay không và ý thức sống có mục đích mạnh mẽ.

Jean tìm thấy xác của Marco trong truyện tranh Attack on titan chap 18

Bây giờ trở lại trại, Jean phàn nàn về các mục tiêu bị đánh cắp từ anh ta. Eren nhận thấy rằng Marco hầu như không tấn công mục tiêu. Anh ta giải thích rằng anh ta nghĩ về một tình huống thực tế, sử dụng bản thân mình như một mồi nhử trong khi những người khác thực hiện đòn kết liễu. Eren nói rằng anh ấy là một nhà lãnh đạo tốt, với Sasha và những người khác đồng ý. Một bình luận từ Jean gần như gây ra một cuộc chiến giữa anh ta và Eren. May mắn thay, những người khác có thể xoa dịu tình hình. Khi không có ai khác xung quanh, Marco ở lại với Jean để nói lên suy nghĩ của mình.

Mãi về sau, hai ngày sau khi bịt kín lỗ hổng ở Wall Rose, Jean được giao nhiệm vụ dọn dẹp xác chết ở Trost cùng với những người khác. Khi đi trên con phố đổ nát, anh nhìn sang và thấy cơ thể của Marco, bị một con Titan ăn thịt. Bị sốc, Jean cố gắng tìm bất cứ ai biết về những khoảnh khắc cuối cùng của Marco. Một nhân viên y tế chiến đấu gần đó đang lấy tên của những người đã chết, và hỏi Jean nếu anh ta biết cái xác. Anh ta rất ít để ý, điều này khiến người y tế nói rằng nhiệm vụ của họ bây giờ là dọn dẹp xác chết trước khi chúng làm ô nhiễm thành phố. Jean, vẫn còn lúng túng, đưa ra tên và danh sách của bác sĩ Marco.

Ở một nơi khác của thành phố, Sasha bắt gặp một đống xác chết bị ăn thịt. Không biết phải làm thế nào, một người lính từ Garrison nói với cô ấy rằng các Titan không được có những vết thương trong ruột, vì khi ăn no, chúng sẽ trào ngược trở lại. Annie nhìn thấy một xác chết và xin lỗi nó. Reiner, nói với cô ấy rằng xin lỗi sẽ không có gì khác biệt. Trong lúc vội vàng để kết thúc buổi lễ tưởng niệm, anh nghĩ lại tất cả những khóa đào tạo mà họ đã trải qua chỉ để điều này xảy ra. Tại lễ truy điệu, hầu hết những người còn lại của Binh đoàn 104, đứng trước giàn hỏa táng. Khi Jean cúi xuống, ký ức về Marco, Eren và những người khác hiện lên trong đầu. Anh nhớ lại thời điểm Marco nói ra suy nghĩ của mình với anh. Hồi đó, anh ấy nói rằng Jean sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời vì anh ấy biết yếu đuối là như thế nào. Anh ấy hối hận vì đã nhập ngũ chỉ vì lo lắng không biết ai trong số những người bạn của mình sẽ là người tiếp theo. Thông báo điều đó cho bạn bè gần đó, anh quyết định nhập ngũ vào Quân đoàn Khảo sát.

Eren nhớ lại sự khủng khiếp của các Titan trong truyện tranh Attack on titan chap 18

Ba ngày sau khi phong ấn lỗ hổng, Eren tỉnh dậy sau cơn hôn mê do biến đổi Titan cuối cùng của anh ta gây ra. Chỉ huy Erwin Smith và Đội trưởng Levi giải thích với anh ta rằng phải mất cả ngày sau khi niêm phong lỗ hổng để giết các Titan còn lại bằng những phát đại bác không ngừng, với hai Titan bị bắt sống. Sau đó, Eren nhận ra rằng mình đang bị nhốt trong một phòng giam dưới lòng đất. Chỉ huy Erwin bắt đầu tra hỏi anh ta và cho anh ta xem chiếc chìa khóa mà họ tìm thấy trên chiếc vòng cổ của anh ta. Khi nhìn thấy chiếc chìa khóa, anh ta được hỏi liệu nó có thể cho họ câu trả lời hay không. Eren giải thích rằng nếu những gì cha anh nói là sự thật, thì nó sẽ đúng. Levi bình luận về sự tiện lợi của việc mất trí nhớ cùng thời điểm cha anh mất tích, khiến Erwin phải sửa sai. Erwin sau đó hỏi anh ta muốn đi như thế nào khi xuống tầng hầm. Để làm được điều đó, họ sẽ phải phục hồi Quận Shiganshina và bịt lỗ hổng trên Tường Maria, điều không may sẽ chứng tỏ là một nhiệm vụ khó khăn.

Khi Levi sốt ruột hỏi câu hỏi tương tự, Eren, nhớ lại gia đình và bạn bè của mình đã bị giết, trả lời rằng anh muốn giết tất cả các Titan. Thích thú và có phần ấn tượng, Levi nói rằng anh ta sẽ xác nhận cho anh ta gia nhập hàng ngũ của họ, nói thêm rằng nếu anh ta có một dấu hiệu phản bội, Eren sẽ bị giết ngay tại chỗ. Sau đó, Đội trưởng Levi chấp nhận Eren vào Quân đoàn Khảo sát.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

https://topazpharma.com/ly-do-ban-nen-so-huu-biet-thu-an-khang-duong-noi-la-gi/

https://topazpharma.com/ban-biet-gi-ve-dich-vu-nuoi-nguoi-benh/