tin tức

Tại sao xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhiều người tìm đến

Nhật bản hiện nay là một thị trường được nhiều người lao động Việt Nam coi như điểm đến hàng đầu. Nổi tiếng với nền công nghiệp kĩ thuật hàng đầu thế giới, Nhật Bản được xem như một trong những đế chế sản xuất và chế tạo lớn nhất thế giới.

Do vậy, không khó hiểu khi nhiều người Việt Nam chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản để tăng thu nhập và vốn kiến thức tay nghề cho mình.

Xuất khẩu lao động Nhật bản – Tiềm năng về kinh tế mới

Nhiều bài báo trích chia sẻ của các bạn thực tập sinh du học Nhật Bản cho biết, trong chế độ vừa học vừa làm của các bạn, việc có thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống vô cùng khó khăn, cần phải có sự nỗ lực rất nhiều.

Tuy nhiên đối với những người lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật bản thì mức lương hàng tháng của họ ở mức khá cao, dao động từ 28 đến 35 triệu đồng. Đây cũng là điểm cốt yếu khiến nhiều người ngày càng lựa chọn đất nước “chăm chỉ” này để đi xuất khẩu lao động. Dĩ nhiên, chênh lệch về mức lương giữa những người lao động còn phụ thuộc vào vấn đề làm thêm ngoài giờ là chủ yếu.

Với những người chăm chỉ làm việc, dành thời gian rảnh để đi làm thêm thay vì nghỉ ngời, vui chơi, giải trí thì việc thu nhập đạt 40 đến 45 triệu đồng mỗi tháng là hoàn toàn có khả năng.

So sánh với mức lương trả cho người lao động tại Nhật Bản và Đài Loan- thi trường cũng thu hút lao động Việt Nam, thì Nhật Bản chắc chắn vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của lao động Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí: Cách làm bột đậu đỏ đắp mặt nạ siêu dễ tại nhà

Xuất khẩu lao động Nhật bản với mức lương cao

Những năm gần đây, đất nước mặt trời mọc đang cần đến một lượng lớn nhân công có tay nghề và các nhân công kĩ thuật trong rất nhiều các ngành nghề khác nhau như:Cơ khí, dệt may, nông  nghiệp, thực phẩm …. và đặc biệt là ngành xây dựng Nhật Bản.

Nếu như trả lương thấp thì việc giữ chân lao động trong nước là rất khó, chưa kể đến việc thu hút nhân công từ nước ngoài. Việc dân số ngày một già đi cũng là lý do khiến cho số lượng người trong độ tuổi lao động ở xứ sở hoa anh đào giảm mạnh. Bên cạnh đó, công việc làm thêm ngoài giờ ở nhật bản cũng khá nhiều với mức lương khá cao, do vậy người lao động có nhiều lựa chọn mà không phải cạnh tranh quá gay gắt.

XKLD Nhật Bản đối với người lao động Việt nam là một sự lựa chọn không tồi, chưa kể đến các chính sách do công ty cung cấp cũng vô cùng ưu đãi, việc ngày càng nhiều người lao động sang Nhật làm việc đã tạo nên một cộng đồng người việt rộng rãi, giúp đỡ nhau nơi đất khách quê người khi xa tổ quốc làm việc.

Có thể bạn quan tâm: Giải mã: Ván dăm gỗ ép được tạo ra như thế nào?

Related posts

Bí quyết chọn quà khi đi du lịch Hàn Quốc

Trần Phương Thảo

Dịch vụ thuê xe tại Hà Nội chuyên nghiệp, giá rẻ

Trần Phương Thảo

Bạn biết gì về dịch vụ nuôi người bệnh

Trần Phương Thảo

Leave a Comment