Blog

Cách làm thủ tục vay ngân hàng mua nhà

Bạn đang băn khoăn không biết cách làm thủ tục và điều kiện vay ngân hàng mua nhà như thế nào để có thể vay vốn được nhanh nhất. Mỗi ngân hàng có các quy định và điều kiện vay để mua nhà khác nhau. Sau đây là một số thông tin cơ bản về cách làm thủ tục và điều kiện khi vay ngân hàng mua nhà, bạn hãy tham khảo nhé.

1. Chuẩn bị các loại giấy tờ để làm hồ sơ pháp lý vay ngân hàng mua nhà

Để làm thủ tục vay ngân hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ như:

  • Sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú tạm vắng của người vay và người bảo lãnh (nếu có).
  • Chứng minh nhân dân của 2 vợ chồng muốn vay và bên bảo lãnh (nếu có).
  • Giấy đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng (hoặc giấy xác nhận tính trạng hôn nhân và văn bản có liên quan kèm theo) và bên bảo lãnh (nếu có).

Nếu trong trường hợp người vay bị mất chứng minh nhân dân thì có thể thay bằng những tờ có giá tương ứng để chứng minh về thông tin về người vay là đúng và thông tin đó đã được nhà nước thẩm định.

Có nhiều trường hợp trong quá trình làm thủ tục vay ngân hàng mua nhà nhưng các giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu lại không chính xác thì khi đó bạn cần phải tìm hiểu các loại giấy tờ có giá trị tương đương có thể thay thế được là một việc rất cần thiết.

2. Điều để làm thủ tục vay ngân hàng mua nhà

Điều kiện quan trọng để làm thủ tục vay ngân hàng mua nhà là hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ ( dựa vào nguồn thu nhập hàng tháng để biết được khả năng trả nợ của người vay).

Nếu là người lao động làm công ăn lương thì cân phải có hợp đồng lao động hay quyết địng công tác hoặc thư xác nhận bản gốc để chứng minh là người lao động. Và chuẩn bị các bản sao kê tài khoản trả bằng phiếu nhận lương trong 3 tháng gần đây nhất (còn 6 tháng là đối với người có thu nhập từ hoa hồng bán hàng hoặc nhân viên kinh doanh).

Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ như: nhà cho thuê hay xe cho thuê được ổn định trong 6 tháng gần đây (cần mang số đỏ của nhà cho thuê, giấy tờ xe và biên lai nhận tiền co thuê) để xác minh nguồn thu nhập của người vay.

Chú ý: nếu là nguồn thu nhập là bán cổ phiểu, chứng khoản thì sẽ không được chấp nhận.

Nếu người vay là chủ doanh nghiệp thì cần phải có giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mã thuế và báo cáo thống kê thu nhập của năm trước đó.

Cần tổng hợp chi tiết các bảng kê khai thuế VAT trong 6 tháng gần đây nhất (phải có dấu xác nhận của cơ quan thuế). Nếu như doanh nghiệp đó nộp thể qua mạng thì phải sao chép tất cả các thông tin trên và nộp bản mềm.

Còn nếu như người vay là chủ hộ kinh doanh cá nhân thì cần phải có giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận mã thuế, sổ ghi chép bán hàng và hóa đơn bán lẻ (nếu có).

Ở trên là một số thủ tục và điều kiện cơ bản cần thiết khi vay ngân hàng mua nhà bạn có thể tham khảo. Để biết rõ hơn thì bạn nên liên lạc với văn phòng giao dịch ngân hàng để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Related posts

Làm biển quảng cáo, in biển đẹp tại HCM

Trần Phương Thảo

Cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình

Trần Phương Thảo

Một số tính năng an toàn cần phải biết khi thuê xe ô tô tự lái

Trần Phương Thảo

Leave a Comment