Blog

Có nên học trường nghề để làm việc lao động phổ thông ?

Trong xã hội hiện đại ngày nay có thể chia thành 2 dạng ngành nghề : lao động trí óc và lao động chân tay. Nếu như các công việc thiên về tri thức đòi hỏi người lao động phải được đào tạo tại một trình độ nhất định, có kiến thức chuyên môn để làm việc thì các công việc lao động chân tay ( hay còn gọi là lao động phổ thông ) thì không đòi hỏi trình độ như vậy. Nhiều bạn trẻ hiện nay sau khi đến độ tuổi 18, 19, thậm chí là 24, 25 tuổi vẫn đang phân vân giữa nhiều ngả đường : liệu nên theo học đại học để trình độ lên cao hơn hay lựa chọn học nghề lao động phổ thông ?

Học nghề có những ưu điểm gì ?

Hiện nay, nhiều người trẻ tuổi quyết định không theo đuổi con đường học vấn tại giảng đường đại học mà đăng kí học tại các trường dạy nghề phổ thông. Tại đây, các bạn trẻ có nhiều sự lựa chọn dành riêng cho mình với nhiều ngành nghề đa dạng sao cho phù hợp nhất với bản thân. Vậy ưu điểm của việc học nghề so với học đại học là gì ?

Có nên học trường nghề để làm việc lao động phổ thông ?

Khi học nghề, người trẻ sẽ được tiếp xúc ngay và học hỏi về ngành nghề đó ngay lập tức. Thông thường, sinh viên sẽ học lý thuyết vào buổi sáng và được thực hành thường xuyên, liên tục để nhanh chóng nắm bắt được cách làm việc. Thời gian học tập cũng không kéo dài như đại học nên người học sẽ không bị nản chí, tiếp cận nhiều với công việc, ngành nghề, từ đó có thêm nhiều kinh nghiệm và kĩ năng lao động phổ thông.

Tại trường nghề, chúng ta có thể chọn những ngành nghề nào ?

Các bạn có thể chọn nghề riêng cho mình theo sở thích, mong muốn, phù hợp với bản thân mình nhất. Ví dụ bạn là người ưa sự hướng ngoại, thích giao lưu, học hỏi, giao tiếp,… thì có thể lựa chọn các trường nghề du lịch, hướng dẫn viên, dịch thuật,…Tại các trường nghề du lịch, bạn có cơ hội được học tập các kĩ năng giao tiếp với khách hàng, kĩ năng thuyết trình, dẫn dắt chuyến đi,… và còn được trải nghiệm nhiều nơi để có thêm kinh nghiệm.

từCó nên học trường nghề để làm việc lao động phổ thông ?

Ngoài ra, các bạn nam cũng có nhiều ngành nghề để lựa chọn như ngành xây dựng, lắp ráp linh kiện điện tử, oto, tin học, công nghệ, vận chuyển hàng hóa,…Những công việc này không đòi hỏi trình độ học vấn quá cao mà chỉ cần biết cách làm và được đào tạo bài bản là có thể làm việc ngay lập tức. Không chỉ giới trẻ mà ngay cả những người ở độ tuổi trưởng thành, độ tuổi trung niên đang không có việc làm cũng có thể đăng kí học nghề để tìm kiếm cho mình một cong việc lao động phổ thông.

Lao động phổ thông học nghề mức lương như thế nào ?

Nhiều người lo lắng rằng làm công việc không đòi hỏi trình độ học vấn cao sẽ có mức lương bèo bọt, thế nhưng theo khảo sát, rất nhiều ngành nghề lao động phổ thông học nghề hiện nay đều có thể đem đến cho người lao động mức lương từ trung bình đến cao, đủ để trang trải cuộc sống và tiết kiệm hàng tháng. Không những vậy, các ngành nghề phổ thông này còn có những chính sách bảo hiểm dành cho người lao động, sự đãi ngộ, chăm sóc của chủ đầu tư đối với công nhân viên.

Có nên học trường nghề để làm việc lao động phổ thông ?

Làm việc lao động phổ thông hiện nay đang được nhiều người quan tâm và tìm kiếm bởi nó không đòi hỏi trình độ học vấn cao và còn rút ngắn thời gian đào tạo, tạo điều kiện cho người lao động có thể kiếm thu nhập sớm hơn với mức lương ổn định. 

Liên Hệ Bộ Phận Kinh Doanh

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN BÌNH

Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Đoàn Gia, số 5, Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, HN

Điện thoại: 0989.311.977 – 0977.987.865

Email: [email protected]

Xem thêm:

>>> Những điều cần biết trước khi mua bảo hiểm xã hội tự nguyện

>>> Những đặc quyền của thực tập sinh Nhật Bản về nước

 

Related posts

Cisco Meraki MX Cloud-Managed – Tổng quan về thiết bị an ninh này

Trần Phương Thảo

Mua sàn gỗ Thái Lan ở đâu chất lượng, giá tốt ở đâu?

Trần Phương Thảo

4 Nguyên nhân răng sữa bị sâu và cách điều trị

Trần Phương Thảo

Leave a Comment