Công nghệ

Thuế điện tử – Cắt giảm tối đa thủ tục hành chính cho DN

Việc triển khai sử dụng thuế điện tử đã giúp cắt giảm tối đa thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, giúp cơ quan thuế hoàn thiện quá trình cải cách, chuyển sang quản lý theo mô hình mới.
Cơ quan thuế sẽ tăng cường đổi mới thủ tục hành chính, sửa hàng loạt luật thuế đồng thời xây dựng nghị định về hóa đơn điện tử để đảm bảo thay đổi căn bản phương thức quản lý, sử dụng hóa đơn.

Song song đó ngành thuế sẽ sửa đổi chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của ngành thuế, ứng dụng tối đa công nghệ thông tin.

Trong công cuộc cải cách, ngành thuế sẽ ưu tiên tập trung quản lý theo mô hình mới. Sau kê khai và nộp thuế điện tử, ngành thuế đang thí điểm phương hoàn thuế điện tử và hiện hồ sơ hoàn thuế theo phương thức điện tử đã đạt 2.000 hồ sơ với số thuế hoàn gần 7.000 tỉ đồng.

Tới đây ngành thuế sẽ triển khai việc nộp thuế trước bạ, nhà đất theo phương thức điện tử, giảm triệt để thủ tục hành chính cho doanh nghiệp.

Thuế là ngành đang tích cực thực hiện những cải cách đổi mới, để đáp ứng nhu cầu công việc trong thời đại công nghệ số. Nộp thuế điện tử là một trong những bước tiến quan trọng của ngành thuế, việc triển khai nộp thuế điện tử không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí đối với các thủ tục thuế rườm rà, mà còn giúp cơ quan thếu có thể dễ dàng quản lý, theo dõi việc nộp thuế.

thuế điện tử

Thuế điện tử là dịch vụ cho phép người nộp thuế lập Giấy nộp tiền vào Ngân sách Nhà nước trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của Cơ quan Thuế và được Ngân hàng Thương mại xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời.

Ưu điểm của dịch vụ nộp thuế điện tử là thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế, doanh nghiệp (DN) có thể lập giấy và nộp tiền vào ngân sách 24/24h và 7/7 ngày trong tuần ở bất kỳ nơi nào có mạng internet. Như vậy, DN không còn phải phụ thuộc vào giờ làm việc của các quầy giao dịch tại kho bạc, ngân hàng. Ngân hàng sẽ gửi kết quả xác nhận giao dịch ngay sau khi gửi giấy nộp thuế điện tử qua mạng. Đặc biệt, việc nộp hồ sơ khai, nộp thuế qua mạng rất an toàn, mang tính bảo mật cao vì đã được mã hóa để bảo mật thông tin của DN, cũng như chữ ký số của người đại diện đơn vị.

Dịch vụ này cũng giúp cơ quan thuế nhanh chóng cập nhật được thông tin về nộp thuế điện tử, đa dạng hóa thêm các kênh thu thuế. Trong khi đó, các ngân hàng cũng sẽ tiết kiệm chi phí in ấn, hạn chế phần nào sự nhầm lẫn so với việc nhập số liệu bằng tay thủ công và chấm điểm được năng lực của DN để đưa ra những chiến lược kinh doanh tốt nhất.
 

https://topazpharma.com/

https://topazpharma.com/cong-nghe/

Related posts

Cách đồng bộ danh bạ trên iphone 7 và copy danh bạ iPhone sang máy tính

Trần Phương Thảo

Địa chỉ cung cấp bộ chuyển mạch Switch Cisco Catalyst 3850 chính hãng giá rẻ ở đâu?

Trần Phương Thảo

Nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị loạn và cách sửa đơn giản

Trần Phương Thảo

Leave a Comment