Các lỗi khi nướng bánh nhiều người mắc phải nhất

Ai khi bắt đầu công việc làm bánh chắc hẳn không quên được những mẻ bánh đầu bị lỗi khi chưa có được kinh nghiệm làm bánh cho riêng mình. Điều gì khiến những lần làm bánh thường bị hỏng nhiều đến vậy? Những lỗi khi nướng bánh mọi người thường mắc phải dưới đây phần nào sẽ giúp bạn rút được kinh nghiệm cho mình. 

Không làm nóng lò nướng trước

Nhiệt độ khi nướng bánh giữa vỏ bánh và nhân bánh bên trong có sự chênh lệch rất lớn. Dù chỉ là công việc đơn giản nhưng nhiều người vẫn quên. Thường rất hay có thói quen để luôn bánh vào trong lò nướng rồi nướng. Chắc chắn bánh làm ra sẽ không ngon, và thất bại trong việc làm bánh sẽ không tránh khỏi. 

Và để tránh miếng bánh nhỏ xinh bị lâm vào tình trạng hỏng không thể cứu vãn được thì trước khi cho bánh vào lò nướng thì cần chọn nhiệt độ nướng trước và để lò nóng khoảng 15 – 20 phút. Như vậy, khi nướng bánh, bánh sẽ không bị vỡ, chín đều và thơm ngon. 

>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ một vài kinh nghiệm mua lò nướng tiêu chuẩn

Sử dụng giấy làm bánh không đúng

Trước khi nướng bánh mọi người thường lót thêm một miếng giấy bạc hoặc cho bơ hoặc dầu quét một lượng nhỏ để khi lấy bánh sẽ nhanh, bánh trông cũng sẽ đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, với một số loại bánh không cần thực hiện những bước này. Bạn nên tham khảo trước công thức làm, không làm theo cảm tính để đảm bảo bánh làm ra sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. 

Sai cách đặt khay nướng

Lỗi khi nướng bánh thường gặp nhất và cũng là một trong những nguyên nhân khiến bánh sẽ chín không đều, bánh cũng sẽ bị vỡ nát, mất cả tính thẩm mỹ chính là đặt sai khay nướng. Những lò nướng thường được chia thanh nướng nhiệt trên, thanh nướng nhiệt dưới. Đối với từng món bánh khác nhau mà cần lựa chọn mức nhiệt nướng phù hợp. Trong quá trình nướng không nên thay đổi các mức nhiệt liên tục hay mở cửa lò nướng nhiều lần sẽ khiến nhiệt độ thay đổi khiến bánh không còn vị ngon nữa, bên cạnh đó còn có thể gây ra tình trạng bỏng vì nhiệt độ tỏa ra từ trong lò quá cao. 

Chọn nhiệt độ nướng không chính xác

Người làm bánh chắc chắn cũng một lần mắc phải lỗi mắc bánh khi chọn nhiệt độ không phù hợp. Dưới đây là tổng hợp những lỗi khi chọn nhiệt độ nướng mà bạn cần biết để tránh:

– Nướng bánh nhiệt độ cao với thời gian ngắn: Khi nhiệt độ quá cao bánh sẽ chỉ chín bên ngoài và không thể làm chín bên trong. Lỗi nướng bánh thường xuyên mắc phải, vì thể nên chọn thời gian và nhiệt độ phù hợp nhất.

– Nướng bánh ở nhiệt độ quá thấp: Với những người mới bắt tay vào làm bánh sẽ gặp ngay lỗi khi nướng bánh này. Nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bánh không đủ nhiệt để làm nở bột, mùi của bột làm bánh vẫn còn, Bánh muốn ngon nhất thì bạn nên tham khảo công thức trước và lấy từ chính kinh nghiệm làm bánh của bản thân qua từng lần làm bánh.

Bên cạnh việc tránh những lỗi khi nướng bánh thì cũng cần chọn cho gia đình mình lò nướng thật ưng ý, chất lượng. Lò nướng đa năng Teka sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo, giá cả hợp lí, thiết kế đẹp mắt, nhiều chức năng hiện đại sẽ hỗ trợ công việc nấu nướng trở nên thuận tiện nhất. 

Những lỗi khi nướng bánh được thường gặp được chia sẻ ở trên hi vọng đã giúp bạn nắm bắt được những lỗi thường xuyên xảy ra khi nướng bánh và biết cách làm bánh thơm ngon. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm hay với chúng tôi nhé! 

>> Xem thêm: Những lỗi khi sử dụng bếp từ ai cũng sẽ mắc phải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *