Công nghệ

Những lợi ích từ việc sử dụng phần mềm quản trị nhân sự

Với khối lượng công việc quản lý lớn nên các công ty thường áp dụng các phần mềm quản trị nhân sự. Nó khiến cho công việc thêm đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Trong việc quản lý nhân sự thì những hồ sơ lưu trữ của nhân viên rấ đa dạng. Vì vậy để quản lý và theo dõi nhân viên, các nhà quản lý mất rất nhiều thời gian, công sức. Đặc biệt những lúc thông tin đã thay đổi mà muốn cập nhật lại hay tra cứu, phân tích làm báo cáo thì thực sự rất mệt mỏi. Phần mềm quản trị nhân sự ra đời với chức năng lưu trữ hồ sơ đã ra đời nhằm chia sẻ gánh nặng với các nhà quản lý.

Lí do lại chọn phần mềm quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự bằng phương pháp thủ công ghi chép bằng văn bản cứng dễ gây mất dữ liệu, quản lý khó khăn cồng kềnh.

Quản lý thông tin bằng những file dữ liệu không đồng bộ nên khó khăn trong quá trình tra cứu thông tin nhân viên.

Không quản lý được thời gian làm việc thực tế của nhân viên. Các nhà quản lý không trực tiếp quản lý nhân viên trong suốt quá trình làm việc.

Do thông tin không được quản lý tập trung nên cấp quản lý cũng khó để nắm bắt hiệu quả và hiệu suất của từng nhân viên và bộ phận.

Vì cách thống kê thời gian và hiệu suất công việc không khách quan, chính xác nên công việc tính lương cho nhân viên tốn rất nhiều thời gian, việc tính toán lương thủ công khiến xảy ra sai sót.

Chức năng của phần mềm quản trị nhân sự

Quản lý toàn bộ thông tin liên quan đến nhân viên

Phần mềm quản trị nhân sự như lưu trữ các thông tin theo nội dung sơ yếu lý lịch: họ và tên, CMND, thông tin liên hệ, hộ khẩu thường trú, giấy khám sức khỏe, bằng cấp.

Phân mềm quản trị nhân sự giúp theo dõi quá trình công tác, làm việc của nhân viên trước và trong khi làm việc tại công ty.

Phần mềm quản trị nhân sự giúp cho quá trình theo dõi thời gian làm việc, đào tạo, bồi dưỡng, công tác, chuyển công tác được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Phần mềm còn giúp quản lý các thông tin về bảo hiểm ý tế, bảo hiểm thất nghiệp, các chương trình phúc lợi mà nhân viên tham gia.

Phần mềm quản trị nhân sự theo dõi lịch sử các quyết định khen thưởng, kỷ luật, kết quả các đợt đánh giá định kỳ nhân viên qua các quý các năm của từng nhân viên một cách khách quan.

Xem thêm;

>>> Hướng dẫn bạn cách sử dụng Win 10

Phần mềm quản trị nhân viên cho phép thay đổi thông tin trong hồ sơ

Với việc sử dụng phần mềm quản trị nhân sự cho phép thay đổi các thông tin về nơi ở, chứng chỉ đạt được,số điện thoại. Với phương pháp truyền thống, nhân viên tốc thời gian đi công chứng phô tô hồ sơ, thiết lập lại hồ sơ thì bây giờ với phần mềm, nhân viên có thể tự thay đổi và bổ sung thông tin trong tích tắc.

Phần mềm giúp tra cứu, tìm kiếm hồ sơ nhân viên dễ dàng

Phần mềm quản trị nhân sự  cho phép tra cứu hồ sơ nhân sự theo nhiều tiêu chí khác nhau như trình độ, giới tính,…

Phần mềm quản trị nhân sự như đã hoàn toàn giải quyết phần lớn các khó khăn của quá trình lưu trữ hồ sơ nhân sự.

Các tính năng này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quản lý và nhân viên rất nhiều.

Phần mềm quản trị nhân sự giúp giải quyết vấn đề tiền lương

Phần mềm quản trị nhân sự giải quyết tối ưu bài toán chấm công làm việc của nhân viên: quản lý thời gian làm thêm, quản lý từng ca làm việc của nhân viên. Nó giúp cho doanh nghiệp tránh tình trạng tính công thiếu, sai cho người lao động.

Với những lợi ích từ việc sử dụng phần mềm quản trị nhân sự, đặc biệt với các công ty lớn có hàng ngàn nhân viên. Đây thực sự là một giải pháp hiện đại cho ngành quản lý nhân sự.

Thông tin liên hệ :

 Hotline: 0963.63.6066

 Email: [email protected]

 Website: ooc.vn

Xem thêm:

>>> Nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị loạn và cách sửa đơn giản

>>> Cung cấp phần mềm quản lý digiiMS cho Vinalines

Related posts

Thông tin chung về Juniper SRX3400 Services Gateway

Trần Phương Thảo

Mách bạn cách chọn mua laptop phù hợp

Trần Phương Thảo

Lý do nên mua hộp phối quang ODF tại Netsystem

Trần Phương Thảo

Leave a Comment