tin tức

Bắt đầu trồng các loại thảo mộc trong chậu

Bắt đầu trồng các loại thảo mộc trong chậu giúp ngoi nhà bạn có một khu vườn mini siêu đẹp. Mặt khác cũng có một loại thảo dược bạn có trồng trong chậu giúp bạn chữa trị những bệnh nho nhỏ trong gia đình. 

01. Lợi ích của việc trồng các loại thảo mộc trong chậu

Vườn container thảo mộc là phổ biến vì nhiều lý do. Thậm chí nếu bạn có dặm của tài sản và vườn galore, nó rất thuận tiện để có thể bước ra khỏi cửa nhà bạn và chọn một số ít các loại thảo mộc tươi từ vườn chứa đẹp, bất kỳ lúc nào trong ngày hay đêm. Bảo trì cũng thuận tiện hơn với các thùng chứa, và có ít vấn đề hơn với cỏ dại và sinh vật xâm nhập vào cây trồng của bạn.

Bạn có thể trồng hầu hết các loại thảo mộc trong một thùng chứa, và hầu hết đều rất dễ dàng. Tuy nhiên, các loại thảo mộc có thể có các yêu cầu nước khác nhau, và một số loại khó hơn các loại khác, vì vậy hãy chắc chắn đặt các loại thảo mộc có nhu cầu tương tự trong cùng một chậu.

==> Bạn có thể tham khảo thêm bào viết sau đây:

02. Lập kế hoạch chậu thảo dược của bạn

Bạn có thể trồng bao nhiêu loại thảo mộc trong một thùng chứa tùy thích, miễn là bạn đảm bảo rằng tất cả các loại thảo mộc trong một chậu đều có chung sở thích về mặt trời, nước và đất. Ví dụ, hương thảo thích nó nóng và khô, trong khi rau mùi tây cần độ ẩm ổn định. Do đó, chúng không hoạt động tốt với nhau trong cùng một nồi.

Don Tiết quên rằng các loại thảo mộc cũng có thể đóng vai trò là yếu tố trang trí trong bất kỳ khu vườn container nào, thêm kết cấu và mùi hương khi trộn lẫn với cây hàng năm hoặc cây lâu năm. Một lần nữa, chỉ cần chắc chắn ghép chúng với các nhà máy có cùng yêu cầu về ánh sáng và nước.

03. Chọn một chậu cho Thảo dược của bạn

Bạn có thể sử dụng hầu hết mọi thứ cho hộp đựng thảo mộc miễn là nó cung cấp cho hệ thống thoát nước tốt. Hầu hết các loại thảo mộc không có hệ thống rễ lớn, vì vậy bạn có thể tránh xa những thùng chứa nhỏ hơn. Điều này đặc biệt đúng với các loại thảo mộc mà tâm trí khô ráo giữa các lần tưới nước. Tuy nhiên, thùng chứa càng nhỏ thì càng có ít đất, điều đó có nghĩa là bạn có sai số nhỏ hơn khi tưới nước.

Một số loại thảo mộc phát triển mạnh trong các thùng chứa tự tưới vì chúng thích độ ẩm không đổi. Các loại cây như hẹ, rau mùi tây, kinh giới và bạc hà sẽ là những ứng cử viên đặc biệt tốt để trồng trong chậu tự tưới. Các loại thảo mộc khác, chẳng hạn như oregano, húng tây, hương thảo và húng quế, thích khô hơn giữa các lần tưới, vì vậy, sẽ là ứng cử viên tốt cho các thùng chứa tự tưới.

04. Trồng và chăm sóc các loại thảo mộc của bạn

Giúp các loại thảo mộc của bạn phát triển mạnh với đất, mặt trời và cho ăn. Sử dụng đất bầu chất lượng cao vì hầu hết các loại thảo mộc cần thoát nước tốt. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng thùng chứa của bạn có lỗ thoát nước để bạn không chết đuối các loại thảo mộc của bạn.

Hầu hết các loại thảo mộc cần ánh nắng mặt trời đầy đủ trong ít nhất sáu giờ một ngày. Điều đó nói rằng, các thùng chứa thực sự có thể nướng vào một ngày nóng, vì vậy nếu bạn sống ở nơi có nhiệt độ tăng cao, các thùng chứa thảo mộc của bạn có thể cần được tô bóng trong thời điểm nóng nhất trong ngày.

Hãy cẩn thận không bón quá nhiều thảo dược của bạn. Hầu hết don don thích nó và một số loại thảo mộc sẽ đơn giản chết nếu chúng bị quấy nhiễu và ăn quá nhiều. Một số loại thảo mộc như cỏ xạ hương và oregano phát triển mạnh trong việc bỏ bê và giành được sự ngon miệng nếu chúng được chú ý quá nhiều, nước hoặc thực phẩm.

05. Thu hoạch thảo dược của bạn

Nguyên tắc nhỏ để thu hoạch thảo dược là bạn càng hái nhiều, bạn càng nhận được nhiều. Ngoài ra, bạn muốn véo lại hầu hết các loại thảo mộc để làm cho chúng trở nên bushier và hình thành tốt. Nhưng luôn luôn điều chỉnh thu hoạch của bạn để cây. Ví dụ, lá húng quế nên được thu hoạch thường xuyên, và nụ hoa nên được loại bỏ, nhưng cây không nên được cắt hoàn toàn.

Vào cuối mùa, nếu bạn có nhiều ánh nắng mặt trời trong nhà, bạn có thể mang nhiều loại thảo mộc trong nhà. Tất cả các loại thảo mộc đều đáng để thử, mặc dù một số loại dễ dàng hơn những loại khác để duy trì sự sống bên trong suốt mùa đông.

Một cách khác để sử dụng các loại thảo mộc trong các thùng chứa là tặng chúng làm quà tặng. Bạn có thể làm những khu vườn chứa thảo mộc theo chủ đề như vườn ‘pizza’ hoặc vườn container herbes de Provence. Kết hợp các loại thảo mộc và cây ăn được trong một chiếc giỏ xinh xắn, hoặc chỉ cần chọn một số ít các loại thảo mộc và đặt chúng vào một chiếc bình đẹp cho một bó hoa thảo dược.

Related posts

Giao dịch forex thành công với phần mềm Backtest tốt nhất

Trần Phương Thảo

Cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng không hề khó như bạn nghĩ

Trần Phương Thảo

Chọn main máy tính cần lưu ý những gì

Trần Phương Thảo

Leave a Comment