tin tức

Làm thế nào để có thể đọc file báo cáo thuế XML bằng iTaxViewer?

Khi nhận được một file báo cáo thuế định dạng XML thì làm thế nào để người nhận có thể đọc được file này khi không có kiến thức chuyên môn về code? Lúc này, cần phải có sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm iTaxViewer – phần mềm đọc định dạng XML do Tổng cục Thuế ban hành. Cùng tìm hiểu cách để đọc được file báo cáo thuế định dạng XML bằng iTaxViewer trong bài viết dưới đây.

Khi đã có một file báo cáo thuế định dạng XML chúng ta sẽ tiến hành:

Bước 1: Tại phần mềm iTaxViewer bạn click chuột phải chọn Open để mở phần mềm hoặc bạn có thể click đúp cũng được.

Bước 2: Khi mở phần mềm nãy lên bạn sẽ thấy phần mềm hoàn toàn bằng tiếng Việt và để đọc file XML bằng iTaxViewer chúng ta chọn Tệp hồ sơ trên thanh menu > chọn tiếp mở tệp hồ sơ.

Bước 3: Sau đó tìm đến đường dẫn chứa file XML như đã nói ở trên và nhấn vào Open.

Bước 4: Ngay lập tức file XML đã được mở ra, vậy là chúng ta đã hoàn tất việc đọc file XML bằng iTaxViewer rồi đó.

iTaxviewer

Như vậy, chỉ qua 04 bước đơn giản, người dùng đã có thể dễ dàng đọc được báo cáo thuế định dạng XML bằng iTaxViewer.

Bên cạnh đó, khi sử dụng phần mềm này, người dùng cần chú ý liên tục cập nhật những phiên bản mới nhất của phần mềm để có thể update, nâng cấp dùng phiên bản mới nhất. Các phiên bản mới nhất luôn được bổ sung thêm nhiều tính năng mới để đáp ứng công việc thực tế phát sinh của người dùng, bên cạnh đó giúp khắc phục những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng iTaxViewer.

Cùng điểm qua một vài tính năng mới trong phần mềm iTaxViewer mới nhất hiện nay như:

– Hỗ trợ người dùng lập và gửi, tra cứu hồ sơ đăng ký cấp MST cá nhân/đăng ký thay đổi thông tin cá nhân nộp hồ sơ đăng ký thuế với cơ quan chi trả thu nhập theo mẫu 05-ĐK-TH-TCT (Phân hệ Doanh nghiệp và Phân hệ Cá nhân) .

– Bổ sung Tra cứu dữ liệu lịch sử về đăng ký thuế từ hệ thống TNCNOnline: Hỗ trợ tra cứu dữ liệu lịch sử về đăng ký thuế và người phụ thuộc trước đây đã nộp trên hệ thống TNCNOnline (Phân hệ Doanh nghiệp và Phân hệ Cá nhân).

– Bổ sung Tra cứu nghĩa vụ kê khai theo tháng (Phân hệ Doanh nghiệp).

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng đọc được file báo cáo thuế định dạng XML bằng iTaxViewer và hiểu hơn những tính năng mới nhất của phần mềm này. Đồng thời hiểu được tầm quan trọng của việc thường xuyên cập nhập và sử dụng những phiên bản mới nhất do Tổng cục Thuế ban hành.
https://topazpharma.com/

https://topazpharma.com/category/tin-tuc/

Related posts

Chọn main máy tính cần lưu ý những gì

Trần Phương Thảo

Cách bỏ chặn wifi và cài đặt chặn với modem G-97D2 của FPT

Trần Phương Thảo

Hồ sơ thông báo phát hành HĐĐT lần đầu cần những gì?

Trần Phương Thảo

Leave a Comment