tin tức

Người chơi có nên chọn mua loại sáo bầu có giá rẻ?

Khi chọn mua sáo bầu, nhiều người chơi thường thắc mắc: Có nên chọn mua sáo bầu giá rẻ? Thực tế, sáo bầu giá rẻ không có nghĩa là cây sáo đó kém chất lượng, vì vậy người chơi có thể hoàn toàn chọn mua sáo bầu giá rẻ nếu cơ sở bán sáo đảm bảo uy tín. 

Nên chọn mua sáo bầu giá rẻ hay không?

Câu trả lời cho thắc mắc này của người chơi đó là: Bạn có thể mua sáo bầu giá rẻ hơn giá của một số cơ sở khác. Thực chất, sáo bầu giá rẻ không đồng nghĩa với việc cây sáo đó kém chất lượng, thực tế có nhiều cơ sở bán sáo bầu với giá cao hơn tuy nhiên chất lượng thì lại không bằng cơ sở giá rẻ.

Người chơi có nên chọn mua loại sáo bầu có giá rẻ?

Sáo bầu giá rẻ vẫn chắc chắn đảm bảo chất lượng tốt nhất 

Mặc dù nói là sáo bầu giá rẻ nhưng nếu cơ sở bán sáo quá rẻ so với thị trường thì người chơi cũng nên cân nhắc. Bởi trường hợp giá rẻ hơn 1 nửa hoặc 1/3 thì chất lượng của sáo vẫn là một dấu hỏi lớn. Tóm lại, việc chọn mua sáo bầu có giá rẻ hay giá đắt thì cũng tùy thuộc rất nhiều vào cơ sở bán sáo có uy tín hay không, chất lượng sáo có tốt hay không. Khi mua sáo, người chơi nên chú ý điều này. 

Tiêu chí đánh giá chất lượng sáo bầu

Trong quá trình chọn mua sáo bầu, người chơi cần nắm vững một số tiêu chí để có thể đánh giá được chất lượng của sáo một cách chính xác nhất. Cụ thể như sau:

– Cây sáo bầu có hình thức đẹp, nếu được chạm khắc hoa văn thì hoa văn phải rõ nét, tỉ mỉ. Trên thân sáo không có lỗi hay bất bất cứ vết xước nào. 

Người chơi có nên chọn mua loại sáo bầu có giá rẻ?

Người chơi nên chọn mua sáo bầu ở những cơ sở uy tín 

– Bộ phận lam đồng khi thổi phát ra âm thanh đặc trưng của sáo bầu, tuyệt đối không có âm sáo bị è è, khàn, đặc biệt là bị điếc âm sáo. Đối với cây sáo này thì bạn không nên mua. 

– Bộ phận khớp nối của thân sáo bầu được thiết kế chắc chắn, gắn vào thân sáo và có thể tháo lắp một cách dễ dàng. Bạn nên kiểm tra bộ phận này một cách chắc chắn, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm sáo trong quá trình thổi (vì có thể điều chỉnh được bộ phận lam đồng khi có vấn đề trục trặc). 

Người chơi có nên chọn mua loại sáo bầu có giá rẻ?

Khi chọn mua sáo bầu, người chơi nên tiến hành kiểm tra chất lượng sáo một cách kỹ càng

– Các lỗ bấm trên thân sáo phải được gia công tỉ mỉ, cẩn thận, các lỗ bấm đều có kích thước tròn đều như nhau, đặc biệt khoảng cách giữa các lỗ bấm trên thân sáo phải được chia với tỉ lệ bằng nhau. 

Như vậy, người chơi có thể hoàn toàn chọn mua sáo bầu giá rẻ miễn sao cây sáo đó đảm bảo về mặt chất lượng một cách tốt nhất, điều này sẽ phụ thuộc vào cách chọn sáo của người chơi. 

>>Xem thêm:

Tìm hiểu về loại sáo tàu Dizi đầy đủ và chi tiết nhất

Đặc trưng của các loại tiêu sáo thường được sử dụng ở Việt Nam

Related posts

Lợi ích khi lắp đặt sàn gỗ ngoài trời cho phòng tắm

Trần Phương Thảo

Thịt viên với sốt cà chua chipotle cay

Trần Phương Thảo

Cách đơn giản để thổi sáo Dizi

Trần Phương Thảo

Leave a Comment