Những lưu ý vàng khi đặt bàn làm việc

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi khi làm việc, làm việc không tập trung, hay công việc luôn gặp khó khăn, không hiệu quả nhưng bạn vẫn không tìm được nguyên nhân vì sao. Thì bạn nên xem vị trí đặt bàn ghế làm việc của mình đã đúng chưa, bởi nó hết sức quan trọng trong phong thủy. Những lưu ý vàng khi đặt bàn làm việc sau đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem vị trí đặt đã hợp lý chưa.

1. Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào

Vị trí kê bàn làm việc phù hợp

Bàn làm việc đối diện với cửa ra vào sẽ làm bạn dễ bị phân tâm bởi vì cửa ra vào sẽ có nhiều người qua lại, tuy không ồn ào nhưng lại rất dễ bị mất tập trung, nhất là đối với công việc đòi hỏi sự chuyên tâm khi làm việc.

Hãy bố trí bàn làm việc tốt nhất  là hướng về cửa sổ, tuy nhiên nếu phòng làm việc không có cửa sổ thì nên hướng ra phía cửa những tuyệt đối không được đối diện với cửa ra vào, có như vậy mới khiến bạn tỉnh táo và tập trung làm việc hiệu quả.

2. Không ngồi quay lưng ra cửa

Cửa ra vào chính là nơi vừa nạp sinh khí vừa nạp sát khí. Cho nên khi bạn đặt bàn mà vị trí ngồi của bạn lại quay lưng ra cửa bạn sẽ có cảm giác ớn lạnh vì sát khí.  Điều này cực kỳ bất lợi khi làm việc bởi bạn phải liên tục quay lại phía sau hoặc làm việc trong trạng thái đề phòng.

Điều đáng ngại hơn hết là những tạp âm từ ngoài truyền vào cũng kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, nếu như bạn là người lãnh đạo mà ngồi ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Trong phong thủy đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), thường sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục. ảnh hưởng lớn đến con đường thăng tiến của bạn.

Xem thêm: Những vật phẩm phong thuỷ để bàn làm việc giúp bạn phát triển sự nghiệp

3. Không đặt bàn làm việc cạnh cửa

Không kê bàn cạnh cửa ra vào

Cũng giống như đã nói ở trên, cửa là nơi vừa có sinh khí vừa có sát khí, nếu như đặt bàn làm việc cạnh cửa, bạn sẽ bị sát khí quấy nhiễu, giảm hiệu suất trong công việc. Ở trường hợp này nên đặt hơi chếch so với  phía cửa để tránh được những sát khí bên ngoài.

4. Đặt bàn tránh vị trí cửa sổ có đường đi qua

Cửa sổ có người đi qua cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những tiếng bước chân, cười nói, của những người qua lại, sẽ làm ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn khi làm việc, trong phong thủy cũng gọi đây là những sát khí bất lợi.

5. Không kê bàn giữa phòng

Không nên kê bàn giữa phòng

Đây là vị trí nên tránh nhất, bởi khi kê bàn giữa phòng thì xung quanh đều là những khoảng trống, trong phong thủy người ta gọi là thiếu “sơn” (chỗ dựa). Vị trí này sẽ làm bạn bị cô lập hoàn toàn, không được nâng đỡ, dựa dẫm về tinh thần, cho nên thường xuyên bị phân tâm khi làm việc.

Với những lưu ý vàng khi đặt bàn làm việc trên chắc chắn bạn sẽ tìm được nguyên nhân, lý do của mình bị phân tâm, mệt mỏi không rõ nguyên do khi làm việc. Để cập nhật thêm những bí quyết, mẹo hay về không gian văn phòng làm việc bạn có thể truy cập theo trang web https://1khonoithatvanphong.com

Xem thêm: Ưu điểm của mẫu bàn làm việc văn phòng cho ít người ngồi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *