Tham khảo một số cách sắp xếp phòng bếp đẹp, cuốn hút

Phòng bếp đẹp được coi là linh hồn của ngôi nhà. Bởi nhà bếp là nơi các nhà nội trợ tạo nên những món ăn ngon, đặc sắc để xây dựng bữa cơm đầm ấm cho gia đình. Do đó, cần có một không gian bếp đẹp, thỏa mái và thuận tiện để nấu nướng tạo nên những món ăn hoàn hảo. Phòng bếp cần được sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý, phù hợp. Cùng Nội thất đẹp 9houz tham khảo một số cách sắp xếp phòng bếp đẹp và đầy sức cuốn hút.

Mục lục


1. Vị trí và hướng bếp

Lựa chọn vị trí đặt bếp và hướng bếp là khâu rất quan trọng đòi hỏi bạn cần nắm rõ phong thủy cũng như hợp tuổi gia chủ đảm bảo mang đến tài vận, sức khỏe cho gia đình. Thông thường, với các ngôi nhà ống, nhà cao tầng, vị trí bếp được đặt sâu bên trong, gần như là vị trí cuối cùng tầng 1. Vị trí này giúp cho khu bếp được thông thoáng khí với bên ngoài hay dễ dàng kết nối không gian bên trong với bên ngoài nhà bếp. 

Lựa chọn hướng bếp rất hợp phong thủy

Lựa chọn hướng bếp rất hợp phong thủy

Bạn nên chú ý đến hướng cửa bếp cũng như hướng của bếp, nó ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ ngôi nhà. Bạn không nên đặt hướng cửa bếp thẳng với cửa phòng ngủ, gây ảnh hưởng rất lớn đến không gian riêng tư. Bếp mang hành hỏa, mang một nguồn năng lượng nóng bức, nếu như đặt thẳng cửa phòng ngủ, năng lượng nóng này truyền đến gây ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ. 

Nhà bếp thoáng, đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời

Nhà bếp thoáng, đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời

Bạn cũng không nên đặt thẳng cửa nhà vệ sinh, nó sẽ mang đến nguồn khí uế, ô nhiễm đến bếp xâm nhập vào thức ăn, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Do vậy, bạn hết sức chú ý khi đặt hướng bếp, hay lựa chọn vị trí nhà bếp cho phù hợp để xây dựng một căn bếp hợp phong thủy đảm bảo tài vận và sức khỏe tốt cho gia đình.

Đọc thêm: [Tham khảo] 200+ Ý tưởng thiết kế phòng bếp đẹp và hiện đại

2. Sắp xếp tủ bếp 

Tủ bếp thường được làm bằng gỗ, những loại gỗ này mang mệnh Mộc, bạn nên đặt chúng theo hướng Đông hoặc Đông Nam đảm bảo đón nhận những nguồn năng lượng tốt.

Nếu bạn lựa chọn các thiết kế tủ bếp chữ L, bạn nên lựa chọn những vị trí đặt thích hợp đảm bảo có một không gian nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp. 

Lựa chọn tủ bếp chữ L rất gọn gàng, ngăn nắp

Lựa chọn tủ bếp chữ L rất gọn gàng, ngăn nắp

3. Vị trí đặt bếp nấu

Bếp nấu là vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong khi nấu ăn, nó cũng là bộ phận tiêu hao năng lượng chính trong căn bếp. Hãy chọn một vị trí thích hợp để đặt bếp nấu nhằm mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Bếp nấu đặt vị trí thích hợp

Bếp nấu đặt vị trí thích hợp

Các gia đình thường đặt bếp theo hướng đông nam, đông bắc, … những hướng này hợp phong thủy đảm bảo có nguồn năng lượng tốt cho căn bếp. Bạn không nên đặt những vật sắc nhọn gần vị trí bếp nấu hay cắm thẳng hướng xuống bếp nấu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hòa khí của gian bếp.

Phòng bếp đẹp và hiện đại

Phòng bếp đẹp và hiện đại

Hơn nữa, không nên đặt bếp giữa 2 dòng nước chảy là chậu rửa và tủ lạnh. Hai dòng trái ngược nhau sẽ ảnh hưởng rất xấu. Bạn tránh đặt bếp gần cửa sổ, hướng gió lùa, nó sẽ thổi tạt lửa khi nấu, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng khi nấu.

4.Vị trí đặt bồn rửa hợp phong thủy

Cũng như bếp nấu, bạn không nên đặt bếp nấu và chậu rửa gần nhau, nó sẽ  ảnh hưởng mạnh mẽ. Nếu như bạn đặt bếp gần chậu rửa, khi nấu nướng rất dễ dàng nước sẽ bắn vào bếp gây rất nguy hiểm cho người nấu. Bạn nên đặt chúng cách nhau ít nhất 60 cm, nó sẽ giúp bạn thuận tiện khi sơ chế thức ăn cũng như không gây ảnh hưởng đến quá trong nấu nướng.

Bồn rửa đặt cách xa bếp nấu

Bồn rửa đặt cách xa bếp nấu

5. Vị trí đặt tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng

Tủ lạnh là nơi lưu trữ và bảo quản đồ ăn, bạn không nên đặt nó thẳng với hướng bếp nấu sẽ gây ảnh hưởng. Bạn nên đặt tủ lạnh một góc tĩnh, theo hướng Bắc hoặc Đông Nam là tốt nhất, nó rất phù hợp với các vị trí phong thủy. 

Các thiết bị được sắp xếp khoa học

Các thiết bị được sắp xếp khoa học

Lò nướng và lò vi sóng là những thiết bị phát ra những loại sóng và có nhiệt lượng rất lớn, bạn cần đặt chúng ở những vị trí khô ráo, thoáng mát tránh làm hỏng thiết bị. Bạn có thể đặt chúng dưới tủ bếp, cách mặt đất một khoảng 20 cm tránh ẩm ướt gây ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

6. Cách bố trí bàn ăn

Bố trí bàn ăn trong nhà bếp rất quan trọng, bởi đó là nơi gia đình đoàn tụ với nhau, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon, đặc biệt. Bạn không nên đặt chúng thẳng cửa ra vào, nhà vệ sinh, sẽ gây mất mỹ quan cũng như ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bữa ăn.

Bàn ăn thiết kế đơn giản, bắt mắt được đặt vị trí tốt

 Bàn ăn thiết kế đơn giản, bắt mắt được đặt vị trí tốt

Nên đặt chúng gần những góc khuất, mang đến một không gian gia đình riêng tư và vô cùng ấm cúng.

Bài viết trên đây chúng tôi đã mang đến cho các bạn một số những tư vấn để sắp xếp một phòng bếp đẹp, tiện ích. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho quý độc giả để thiết kế một phòng bếp đẹp, mang đến không gian nhà bếp phù hợp, tạo cảm giác thật sự thoải mái và dễ chịu mỗi khi bước tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *