tin tức

Những tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn cần biết

Nhật Bản là một cường quốc đứng thứ 3 trên Thế giới về kinh tế, sự phát triển khoa học kĩ thuật. Vì vậy mà các yêu cầu tuyển dụng lao động cũng hết sức khắt khe. Nhưng người Việt Nam vẫn muốn qua Nhật rất nhiều vì mức lương hấp dẫn của nó. Như vậy làm thế nào để đáp ứng những tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Những tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần biết?

Nhà tuyển dụng Nhật Bản luôn đặt ra một loạt những yêu cầu và tiêu chí riêng để chọn người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cụ thể là:

Yêu cầu về độ tuổi: Độ tuổi hợp lý nhất dành cho những người lao động muốn sang Nhật từ 18 đến 36 tuổi. Lao động trẻ luôn có khả năng tiếp thu nhanh và làm được việc hơn những người lớn tuổi.

Yêu cầu về trình độ học vấn: Mỗi một ngành nghề thường yêu cầu những trình độ khác nhau, có thể tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học. Nhưng thường thì đối với những ngành như dệt may, xây dựng, chế biến thủy hải sản chỉ cần tốt nghiệp THCS là bạn đã có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động.

Tiêu chuẩn về sức khỏe: Bao gồm các chỉ số về ngoại hình, huyết áp, không mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, hô hấp, da liễu, bệnh truyền nhiễm tuyệt đối cấm kị.

Kinh nghiệm: Có kinh nghiệm là một lợi thế đối với những ngành may mặc, cơ khí, lắp ráp thiết bị… Còn những ngành thuộc về nông nghiệp, chăn nuôi, thu hoạch… không cần kinh nghiệm.

Đặc biệt là yêu cầu về tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng để chi trả các khoản chi phí trước khi sang Nhật và sau khi sang Nhật.

Tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có gì thay đổi trong năm 2019?

Đối với những ngành nghề cần trình độ chuyên môn cao, độ tuổi người lao động được chấp nhận có thể lên đến 40 tuổi, tạo thêm nhiều việc làm cho người Việt hơn.

Những tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn cần biết 2

Các thủ tục hồ sơ, giấy tờ cũng dần được đơn giản hóa tạo điều kiện và nhiều cơ hội để người lao động đáp ứng được những tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Các tiêu chuẩn về ngoại hình giảm hẳn trong năm 2019. Nam từ 1m55 hoăc nữ từ 1m48 đều có thể đi xuất khẩu lao động.

Cho phép gia hạn hợp đồng xuất khẩu lâu hơn và có cơ hội quay trở lại Nhật bản làm việc lần 2 nếu muốn. Đây là một nét đổi mới hết sức tích cực trong thị trường lao động Nhật Bản. Bên cạnh đó còn có những đổi mới khác tích cực và tiến bộ hơn.

Bài viết được tổng hợp từ japan.net.vn và xkldnamhai.com

Related posts

Một số lưu ý khi kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử

Trần Phương Thảo

Những nguy cơ khi cần người giúp việc gấp

Trần Phương Thảo

Nấu ăn với rượu vang và những lưu ý bạn cần nắm rõ

Trần Phương Thảo

Leave a Comment